News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 928
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ sợ quái ǵ sức mạnh quân sự của TQ ở eo biển Đài Loan
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	62.9 KB
ID:	1329007  
Trung Quốc đừng có đùa với lửa. Bắc Kinh đừng có thách Mỹ. Sức mạnh quân sự Trung Quốc không làm Mỹ lui bước tại eo biển Đài Loan?

Hải quân Hoa Kỳ không loại trừ việc gửi một tàu sân bay qua eo biển Đài Loan, mặc dù những tiến bộ về công nghệ quân sự của Trung Quốc đang tạo nên mối đe dọa cho các tàu chiến của Hoa Kỳ hơn bao giờ hết, người đứng đầu các hoạt động hải quân của Hoa Kỳ cho biết ngày 18/1.

Washington đă đưa các tàu chiến qua tuyến đường biển chiến lược này ba lần vào năm ngoái nhưng họ đă không phái một tàu sân bay nào qua đây trong hơn 10 năm.

Trong thời gian đó, Trung Quốc đă hiện đại hóa lực lượng của ḿnh bằng các tên lửa được thiết kế để tấn công tàu của đối thủ.Hải quân Mỹ không loại trừ việc gửi một tàu sân bay qua eo biển Đài Loan. (Nguồn minh họa: Navy Office of Information/AFP)

"Chúng tôi không thực sự thấy bất kỳ giới hạn nào nhằm vào bất kỳ loại tàu nào về việc có thể đi qua vùng biển đó", Đô đốc John Richardson chia sẻ với các phóng viên ở Tokyo, khi được hỏi liệu những vũ khí tiên tiến của Trung Quốc có gây ra rủi ro quá lớn hay không.

"Chúng tôi thấy eo biển Đài Loan là một vùng biển quốc tế, v́ vậy đó là lư do tại sao chúng tôi thực hiện việc di chuyển qua."

Các hàng không mẫu hạm, thường được trang bị khoảng 80 máy bay và phi hành đoàn khoảng 5.000 người, là ch́a khóa cho khả năng của quân đội Hoa Kỳ trong việc thể hiện sức mạnh trên toàn cầu.

Hôm thứ ba, một quan chức Hoa Kỳ nói với Reuters rằng Hoa Kỳ đang theo dơi chặt chẽ ư định của Trung Quốc đối với Đài Loan v́ những tiến bộ trong công nghệ quân sự đang mang lại cho lực lượng của Bắc Kinh khả năng kiểm soát ḥn đảo này.

Trung Quốc bất ngờ tung cảnh báo mới nhất với Mỹ về Đài Loan
Bức thư pháp cho mượn làm "bùng cháy" căng thẳng Trung Quốc, Đài Loan
Theo Reuters, trong một báo cáo, Cơ quan T́nh báo Quốc pḥng Hoa Kỳ gọi Đài Loan là "động lực chính" cho việc hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc.

Richardson, người đă đến thăm Trung Quốc trước khi tới Nhật Bản, cho biết ông đă nói với các đối tác Trung Quốc của ḿnh rằng Hoa Kỳ đă phản đối bất kỳ hành động đơn phương nào từ phía Bắc Kinh và Đài Loan.

Trước đó, Tướng Lí Tác Thành đă cho biết trong một tuyên bố của Bộ Quốc pḥng Trung Quốc rằng, "vấn đề Đài Loan là vấn đề nội bộ của Trung Quốc, liên quan đến lợi ích cơ bản của Trung Quốc và t́nh cảm dân tộc của người dân Trung Quốc, và sẽ không có sự can thiệp nào từ bên ngoài".

"Nếu bất cứ ai muốn tách Đài Loan khỏi Trung Quốc, quân đội Trung Quốc sẽ bảo vệ sự thống nhất của quê hương bằng bất cứ giá nào", ông Lí Tác Thành nói với Đô đốc Richardson.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-18-2019
  Reputation: 26767


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 51,007
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	62.9 KB
ID:	1329007  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,172 Times in 2,860 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 58 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17215 seconds with 13 queries