News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tổng thống Mỹ được bảo vệ nghiêm ngặt trong mỗi chuyến công du
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	63.9 KB
ID:	1344531  
Những lớp an ninh quanh tổng thống Mỹ khi công du nước ngoài được vietbf chia sẻ dưới đây. Những chi tiết nhỏ đă được tính toán để đảm bảo an ninh cho người đứng đầu nước Mỹ. Mục đích là để khi tổng thống công du không có bất trắc ngoài ư muốn xảy ra.


Các mật vụ chịu trách nhiệm bảo vệ an toàn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Politico.

Theo Jeffrey Robinson, đồng tác giả cuốn sách "Standing Next to History: An Agent's Life Inside the Secret Service" viết về cuộc sống của những nhân viên mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ, các đặc vụ cùng đội ngũ nhân viên Nhà Trắng thường tới địa điểm mà tổng tư lệnh nước Mỹ thăm trước ba tháng để khảo sát hiện trường cũng như kết nối với lực lượng an ninh địa phương.

Họ phải giải quyết hàng loạt công việc, từ đảm bảo không phận tại sân bay luôn thông thoáng vào thời điểm chuyên cơ tổng thống hạ cánh, yêu cầu thành lập đội xe hộ tống, xác định vị trí các bệnh viện đến t́m những nơi ẩn náu an toàn pḥng trường hợp tổng thống bị tấn công.

Oregon Live dẫn lời ông Ronald Kessler, tác giả nhiều cuốn sách viết về mật vụ Mỹ, Cơ quan T́nh báo Trung ương (CIA), Cục Điều tra Liên bang (FBI), cho hay lực lượng bảo vệ tổng thống c̣n phải phối hợp hành động với cảnh sát địa phương để liệt kê tất cả các mối nguy hiểm tiềm ẩn và điểm mặt những thành phần có khả năng đe dọa tổng thống. Sau đó, các mật vụ sẽ liên lạc với những người này để cảnh báo rằng họ đang bị giám sát chặt chẽ.

Chó nghiệp vụ cũng là một thành phần không thể thiếu trong đoàn bảo vệ tổng thống Mỹ. Trước ngày chuyến công du diễn ra, các đặc vụ sẽ đưa những con chó được huấn luyện đánh hơi bom tới từng tuyến đường mà tổng thống sẽ đi qua để kiểm tra.

Họ c̣n phải di dời mọi phương tiện đỗ tại các con phố xung quanh nơi tổng thống ở nhằm chắc chắn rằng không ai có thể đặt được bom xe gần khách sạn của tổng thống, Robinson cho hay. Bên cạnh đó, họ đôi khi phải bố trí cả những tấm màn chắn quanh xe chở tổng thống để giúp ông không bị lộ diện.

Một nhiệm vụ không kém phần quan trọng của nhân viên mật vụ là đảm bảo tổng thống luôn ở gần các bệnh viện dă chiến, cách tối đa 10 phút đi xe. Họ sẽ cắt cử người túc trực tại các bệnh viện này để trợ giúp, phối hợp với đội ngũ y bác sĩ nếu cần cấp cứu.

Theo Robinson, chuyên cơ Air Force One chở tổng thống sẽ được tháp tùng bởi ít nhất 6 máy bay, vài chiếc trong số đó mang theo những trang thiết bị cần thiết như trực thăng, xe limousine, phương tiện liên lạc... Những phi cơ khác chở hàng trăm đặc vụ cùng nhân viên phục vụ tổng thống. "Hàng ngh́n người được điều động mỗi lần tổng thống di chuyển", Robinson nói.

Ngoài ra, để giữ an toàn tối đa cho tổng thống, những tuyến đường đoàn xe của ông đi qua thường sẽ bị cấm. Khi tổng thống tới khách sạn, các nhân viên mật vụ có thể không đưa ông vào theo lối cửa chính. Thay vào đó, họ dùng cửa phụ, thậm chí hộ tống tổng thống về pḥng nghỉ thông qua lối đi trong nhà bếp, Kessler giải thích.

Nhân viên mật vụ c̣n phải kiểm tra nhân thân, hồ sơ lư lịch của tất cả nhân viên khách sạn nơi tổng thống ở, Kessler cho biết thêm. Bất kỳ ai có tiền sử bạo lực, kể cả những hành vi rất nhỏ, đều được yêu cầu ở nhà trong suốt thời gian tổng thống lưu trú. Thêm vào đó, mọi pḥng khách sạn phía trên, phía dưới và xung quanh buồng của tổng thống cũng bị phong tỏa.

Các nhân viên mật vụ sẽ rà soát toàn bộ pḥng nghỉ của tổng thống trước khi ông bước chân vào. Họ kiểm tra xem có dấu vết thiết bị nghe lén hay vật liệu nổ hay không. Sau đó, họ tháo rời tất cả những bức tranh treo trên tường để đảm báo không có thứ ǵ được giấu đằng sau chúng hay bên trong các khung h́nh. Họ c̣n lắp đặt vật liệu chống đạn che kín các ô cửa sổ hay tháo bỏ điện thoại và tivi bố trí sẵn trong pḥng để thay thế bằng những vật dụng bảo mật hơn.

Robinson tiết lộ nhân viên mật vụ sẽ dựng vành đai an ninh ba lớp xung quanh tổng thống. Cảnh sát trấn giữ ṿng ngoài cùng, nhân viên mật vụ xếp ở lớp giữa và cuối cùng, các đặc vụ thuộc Đơn vị Bảo vệ Tổng thống trấn giữ lớp trong cùng, gần với ông chủ Nhà Trắng nhất.

Khi tổng thống Mỹ công du, ông thường mang theo thức ăn riêng, Robinson cho biết. Một đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục vụ sẽ đảm nhận trách nhiệm mua đồ ăn, nấu nướng, dưới sự giám sát của các mật vụ. Họ muốn chắc chắn rằng không ai có thể can thiệp vào quá tŕnh này.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 10037


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 28,720
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	63.9 KB
ID:	1344531  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,354 Times in 1,225 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 29 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 242

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12979 seconds with 12 queries