News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng chi phí đi lại của Tổng thống Mỹ Trump ra nước ngoài gây choáng luôn
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1344719  
Các chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump ra nước ngoài là vô cùng đắt đỏ. Bởi v́ khi công du nước ngoài, Tổng thống Mỹ Donald Trump được vài trăm nhân viên chính phủ tháp tùng, do đó chi phí đi lại cũng v́ thế mà tăng "chóng mặt".

CNBC đưa tin theo báo cáo hồi tháng 1/2018 của tổ chức giám sát chính phủ Mỹ Judical Watch, chi phí đi lại của Tổng thống Trump đă vượt trên con số 13,5 triệu USD. Trong đó, riêng chi phí cho những chuyến đi không phải là công tác cũng đă là 3,2 triệu USD tính từ tháng 6/2017.Chi phí đi lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump là vô cùng đắt đỏ.
Điển h́nh vào ngày 30/6/2017, chuyến đi tới câu lạc bộ golf Bedminster của Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đă tiêu tốn tới 15.994 USD/ giờ. Tổng số tiền chi trả cho chuyến đi này của Tổng thống và phu nhân là 44.783 USD.

Hay như chuyến gặp gỡ lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ ở bang Arizona, ông Trump đă khiến chính phủ Mỹ phải chi hơn 1,5 triệu USD cho chuyện đi lại.

Ngoài ra, hai chuyến đi của ông Trump tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago bao gồm cuộc gặp với nhà lănh đạo Trung Quốc Tập Cận B́nh cũng đă tiêu tốn tới hơn 1 triệu USD.

Chính chi phí cho vấn đề đi lại và an ninh của Tổng thống Trump cùng phu nhận và cậu con trai út đă khiến Cơ quan Mật vụ Mỹ rơi vào cảnh lao đao tài chính v́ phải chi trả lương cho hàng trăm điệp vụ trong tháng 8/2017.

Cũng theo Judicial Watch, trong 8 năm giữ chức vụ Tổng thống Mỹ, chi phí đi lại của ông Barack Obama và gia đ́nh tổng cộng là khoảng 115 triệu USD cho chuyện đi lại.

Trong các chuyến đi quốc tế, ông Trump di chuyển bằng chuyên cơ Air Force One, tên gọi cho máy bay VC-25 được trang bị thiết bị quân sự cần thiết để đảm bảo an toàn cho Tổng thống bao gồm các hệ thống pḥng thủ tên lửa, khả năng gây nhiễu radar và thiết bị đàm thoại có h́nh.

Chi phí hoạt động của Air Force One được tính bằng giờ gồm mức nhiên liệu tiêu thụ, sửa chữa, bảo dưỡng máy bay và động cơ.

Vào năm 2012, Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Mỹ (CRS) cho biết chi phí một giờ bay của Air Force One là hơn 179.000 USD. Tuy nhiên, tổ chức Judicial Watch ước tính trong năm tài chính 2015, chi phí một giờ vận hành của Air Force One là hơn 206.000 USD.

Trong một số chuyến đi, một số máy bay chở khách và vận tải, cùng một chiếc VC-25 dự pḥng cũng đi cùng Tổng thống Mỹ Trump.

Ngoài ra, khi ở nước ngoài, các mật vụ thường thuê toàn bộ hoặc một phần khách sạn để kiểm soát an ninh ṭa nhà.

Như theo Inquisitr, khi ông Trump đến Israel hồi tháng 5/2017, chi phí bảo vệ khách sạn của ông là 3 triệu USD/giờ. Pḥng Tổng thống của khách sạn không chỉ có khả năng chống đạn mà c̣n chống rocket.

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiến hành thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại thủ đô Hà Nội trong 2 ngày 27 - 28/2.

Trong đầu tuần này, công tác chuẩn bị từ phía Mỹ để ông Trump sang Việt Nam dự thượng đỉnh Mỹ - Triều cũng đă được tiến hành.

Cụ thể, vào chiều ngày 20/2, máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III đă đáp xuống sân bay Nội Bài và chở theo một trực thăng Marine One, phương tiện vốn được dùng để chuyên chở Tổng thống Mỹ Trump.

Bên trong khoang chứa của C-17 có chiếc trực thăng Marine One (VH-60N) được tháo rời cánh. Đây là lần thứ 3 trong ṿng một tuần qua, chiếc C17 đáp xuống sân bay Nội Bài.

Marine One là phiên bản thiết kế đặc biệt từ trực thăng VH-3D Sea King hoặc VH-60N White Hawk. Hai trực thăng này có thể bay với tốc độ 241 km/h. Thân máy bay được bọc giáp có khả năng chống đạn súng trường và vũ khí cá nhân. Marine One c̣n có thể được trang bị hệ thống cảnh báo và pḥng thủ tên lửa hiện đại nhất.

Ngay cả khi một trong hai động cơ gặp trục trặc, Marine One vẫn có thể bay tiếp tục bay.

Tới ngày 21/2, 4 chiếc "ngựa thồ" C-17 tiếp tục đáp xuống sân bay Nội Bài để đưa phương tiện chuyên dụng phục vụ Tổng thống Mỹ Trump.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 15106


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 48,261
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1344719  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,732 Times in 2,461 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 49 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Old 3 Weeks Ago   #2
  BaoTLe
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 122
  Thanks: 22
  Thanked 206 Times in 90 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 50 Post(s)
  Rep Power: 1
  BaoTLe Reputation Uy Tín Level 1BaoTLe Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 108
  Default

  Lấy lương $1 mà chi tiêu cả chục tỷ cho gia đ́nh chả.
  Cuồng trump có đứa nào thông manh làm dùm bài toán cái coi
  BaoTLe_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to BaoTLe For This Useful Post:
  theone09 (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #3
  thangbomvietnam
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 4,440
  Thanks: 59
  Thanked 1,657 Times in 1,034 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 503 Post(s)
  Rep Power: 5
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4982
  Default

  Thằng này c̣n hơn CS nữa làm sao ra bài toán...Đéo có cách giải...43 năm nay dân Việt tỵ nạn c̣n chưa t́m ra bài giải nói chi 2019 này...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 628

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13262 seconds with 12 queries