News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 ông ở Mỹ bị bắt v́ chuyển $88 triệu Mỹ kim ra ngoại quốc
Click image for larger version

Name:	BBTOxRS.jpeg
Views:	0
Size:	46.0 KB
ID:	1344740  
Vừa qua 3 người đàn ông sống ở Mỹ đă phải hầu ṭa v́ vụ chuyển $88 triệu Mỹ kim ra ngoại quốc. Theo đó hạ đă t́m cách giấu kín chuyện này nhưng sau đó vẫn bị phát hiện. Đây chỉ là 1 trong số ít các vụ chuyển tiền phi pháp tại Mỹ. Ba người đàn ông ở tiểu bang Michigan bị chính phủ liên bang tố cáo lừa đảo sau khi chuyển $88 triệu Mỹ kim ra ngoại quốc, và t́m cách giấu kín chuyện này.

Luật sư biện hộ cho rằng, thân chủ của họ không làm ǵ sai trái với số tiền trên, họ chỉ gởi tiền giúp đỡ thân nhân ở quê nhà, và chính phủ biết điều này. “Họ đang tạo cơ hội cho thân nhân với số tiền … Ngày trước th́ họ đưa tay. C̣n ở đây, bây giờ, họ dùng dịch vụ chuyển khoản,” luật sư Nabih Ayad ở Detroit cho hay. Ông cho rằng, chính phủ hơi thái quá trong vụ này.

Luật sư Ayad nhấn mạnh, hồ sơ này không liên quan đến khủng bố và chính phủ chưa bao giờ bảo rằng số tiền trên nằm trong tay những kẻ gian. “Tôi nghĩ hơi thái quá khi chính phủ cáo buộc h́nh sự chống lại họ,” ông Ayad nói. “Trong hồ sơ của thân chủ tôi, chính phủ đă ghé thăm cơ sở thương mại của ông ấy vào năm 2013, và chưa bao giờ đưa ra bất cứ lời cảnh báo nào.”

Ayad đại diện cho Omar Alhalmi – 38 tuổi, nghi can bị cáo buộc chuyển $22,3 triệu Mỹ kim sang Yemen và các quốc gia khác bằng cách tạo nên những cơ sở kinh doanh giả chỉ hoạt động với mục đích duy nhất là chuyển tiền ra bên ngoài.

Chính phủ liên bang cáo buộc Alhalmi chưa bao giờ tiết lộ tiền đến từ đâu hay đi đâu, và tạo ra nhiều trương mục ngân hàng chỉ để truy cập vào dịch vụ chuyển khoản. Công tố viên cáo buộc người đàn ông này dùng 13 trương mục ngân hàng kinh doanh giả mạo trong thời gian từ năm 2011 đến 2016. Anh ta phải tạo nhiều cơ sở kinh doanh v́ nhà băng tiếp tục đóng cửa những trương mục liên quan đến các giao dịch chuyển số tiền lớn.

Luật sư Ayad tranh căi, không có ǵ bất chánh về tiền từ đâu hay đi đâu. Thay vào đó, Alhalmi và những người khác đă nhận tiền từ những người trong cộng đồng Yemen muốn gởi tiền mặt về cho thân nhân ở quê nhà. Và người ta phải trả lệ phí cho dịch vụ gởi tiền về Yemen, nơi cuộc nội chiến đang tàn phá đất nước. “Không phải ai cũng có trương mục ngân hàng ở bên đó,” ông Ayad nói. “Quư vị đang nói về cộng đồng lớn những người Yemen ở Detroit. Đó là cách họ gởi tiền về nước.”

Ayad cho biết, trong khi thân chủ có thể hoạt động chuyển tiền không giấy phép như chính phủ tố cáo, th́ anh ta đối mặt với h́nh phạt tương tự đối với một tội phạm trộm $10 triệu Mỹ kim từ ngân hàng. “Đây là cáo buộc h́nh sự quá nặng, không phù hợp với tội,” luật sư nói. “Ông ta không trộm tiền từ người ta, không có nạn nhân ở đây.”

Nhưng chính phủ lại không nghĩ như vậy.

Theo hai cáo trạng riêng biệt đệ lên ṭa vào ngày 22 tháng 1, Alhalmi và hai người khác tham gia vào hoạt động chuyển tiền bí mật bất hợp pháp nhiều năm. Fahd Samaha – 45 tuổi và Maged Alsabahi – 29 tuổi – bị cáo buộc điều hành hoạt động giao tiền tiền bất hợp pháp từ năm 2013 đến 2015. Họ tạo ra nhiều cơ sở kinh doanh giả bằng cách sử dụng địa chỉ của những ṭa nhà trống, cửa hàng hoặc nhà riêng và dùng người trung gian để giúp gởi $63 triệu đến nhiều quốc gia, trong đó có Yemen và Trung Quốc.

Công tố liên bang cáo buộc những người này trên cơ bản hoạt động không giấy phép và tính lệ phí dịch vụ. Cả ba bị cáo buộc nộp tường tŕnh giao dịch tiền tệ giả mạo, và hoạt động chuyển tiền không giấy phép. Khung h́nh phạt tối đa cho cả hai tội này, nếu bị truy tố, là 5 năm tù.

Những người này hiện đang được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 20085


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,403
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	BBTOxRS.jpeg
Views:	0
Size:	46.0 KB
ID:	1344740  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,268 Times in 2,675 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 59 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 600

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12304 seconds with 12 queries