News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Cuộc đấu viện trợ" căng thẳng ở Venezuela
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	27.1 KB
ID:	1344783  
Tổng thống đương nhiệm Venezuela Maduro khẳng định, viện trợ là một “màn kịch” nhằm can thiệp vào Venezuela và thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền hợp hiến trong khi tổng thống tự xưng Guaido lại muốn hàng viện trợ được đưa vào cứu người.

Ngày 21/2 Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ra lệnh đóng cửa hoàn toàn các cửa khẩu biên giới với Brazil, đồng thời đang xem xét khả năng áp dụng lệnh này đối với các cửa khẩu với Colombia. Động thái này diễn ra trong bối cảnh phe đối lập và các thế lực bên ngoài đang gây sức ép để đưa các chuyến hàng viện trợ nhân đạo vào lănh thổ Venezuela vào ngày 23/2.


Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Malay MailTrong một thông báo gửi Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang, Tổng thống Venezuela Maduro cho biết lệnh đóng cửa biên giới với Brazil: “Bắt đầu lúc 20h ngày 21/2, biên giới đất liền với Brazil hoàn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Chúng ta thà ngăn chặn c̣n hơn hối tiếc. Động thái này nhằm bảo vệ người dân. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang xem xét đóng cửa hoàn toàn biên giới với Colombia”.

Theo ông Maduro, đây là một quyết định khó khăn mà chính phủ phải đưa ra để đối phó với những hành động khiêu khích và tấn công liên tục từ các thế lực bên ngoài và phe đối lập trong nước.

Động thái trên diễn ra trước thời hạn 23/2 do phe đối lập và chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra cho Tổng thống Maduro nhằm chấm dứt cuộc phong tỏa và cho phép chuyển viện trợ nhân đạo vốn đang chất đống tại các khu vực biên giới của Venezuela. “Cuộc đấu viện trợ” này được coi là một diễn biến then chốt trong nỗ lực của phe đối lập nhằm buộc Tổng thống Maduro từ bỏ quyền lực.

Hiện nay hàng viên trợ nhân đạo do Mỹ cung cấp theo yêu cầu của thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido vẫn đang được tập trung tại các trung tâm tiếp nhận ở Colombia, Brazil và Curazao. Ông Guaido khẳng định, số hàng viện trợ này sẽ được đưa vào lănh thổ Venezuela bằng mọi giá vào ngày 23/2 và có thể là bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không.
Tổng thống Maduro khẳng định đây là một “màn kịch” nhằm can thiệp vào Venezuela và thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền hợp hiến, đồng thời cảnh báo Tổng thống Colombia Ivan Duque sẽ phải chịu trách nhiệm về bất cứ hành động bạo lực nào có thể xảy ra ở khu vực biên giới. Nhà lănh đạo Venezuela nhấn mạnh nhân dân nước này luôn mong muốn được sống trong ḥa b́nh và sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ điều đó.

T́nh h́nh chính trị xă hội Venezuela đang diễn biến hết sức căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Guaido đă tự phong là “Tổng thống lâm thời” của nước này. Tổng thống đương nhiệm Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính. Mỹ và một số nước phương Tây bày tỏ ủng hộ ông Guaido, đă gửi "tối hậu thư" tới Tổng thống Maduro, yêu cầu tiến hành bầu cử tổng thống trước thời hạn. Trong khi đó, các nước như Nga, Belarus, Bolivia, Iran, Trung Quốc, Cuba, Nicaragua, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Maduro.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 5084


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	27.1 KB
ID:	1344783  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,979 Times in 1,756 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 27 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 435

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15295 seconds with 12 queries