News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc nổi đóa v́ Mỹ - Anh tiếp tục tập trận lần hai trên Biển Đông
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1344784  
Bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, hải quân Anh và Mỹ đă tiến hành cuộc tập trận an ninh hàng hải chung lần hai trên Biển Đông trong tháng hai này.


Các tàu của Anh và Mỹ tập trận trên Biển Đông ngày 18/2. (Ảnh: US Navy)

Theo Philstar, Hải quân Mỹ đă triển khai tàu chở dầu tiếp liệu USNS Guadalupe trong khi Hải quân Hoàng gia Anh triển khai tàu hộ vệ HMS Montrose vào ngày 18/2 để tham gia cuộc tập trận hậu cần và an ninh hàng hải trên Biển Đông.

Đây là cuộc tập trận chung thứ hai của hải quân Mỹ và Anh trên Biển Đông. Trước đó hồi tháng 1, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS McCampbell của Hải quân Mỹ và tàu hộ vệ HMS Argyll của Hải quân Hoàng gia Anh cũng đă tiến hành cuộc tập trận chung tại vùng biển này.

Trong cuộc tập trận mới nhất, các binh sĩ Anh và Mỹ đă diễn tập kịch bản mô phỏng hoạt động lên tàu, khám xét và bắt giữ với sự tham gia của tàu Montrose và tàu Guadalupe. Các tàu này cũng mô phỏng hoạt động tiếp nhiên liệu trên biển, bảo đảm quá tŕnh chuyển giao nhiên liệu an toàn và hiệu quả mặc dù chưa từng phối hợp với nhau trước đây.

Trung tá Conor O’Neill, sĩ quan chỉ huy tàu HMS Montrose, cho biết cuộc tập trận gần đây có ư nghĩa quan trọng đối với cả hải quân và thủy quân lục chiến Anh.

“Việc chúng tôi có thể thực hiện đợt huấn luyện này và cuộc diễn tập tiếp liệu sau đó là bằng chứng cho thấy mối quan hệ gần gũi giữa hải quân Mỹ và hải quân Hoàng gia Anh, không chỉ ở Thái B́nh Dương mà c̣n trên toàn thế giới”, ông O’Neill nói.

Trên trang Twitter chính thức, Hải quân Mỹ ngày 21/2 thông báo cuộc tập trận với Hải quân Anh “được thiết kế nhằm chia sẻ và tăng cường các kỹ năng bảo đảm sự hiện diện an toàn trên Biển Đông”.

Ngoài các cuộc tập trận trên, Hải quân Mỹ cùng Hải quân Hoàng gia Anh và Lực lượng Pḥng vệ Hàng hải Nhật Bản đă tiến hành tập trận chống ngầm 3 bên hồi tháng 12 năm ngoái.

Cuộc tập trận của Anh và Mỹ diễn ra sau khi Đô đốc Philip Davidson, chỉ huy Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái B́nh Dương Mỹ, tuyên bố các lực lượng đồng minh và đối tác nên tham gia cùng các hoạt động của Washington trên Biển Đông trong tương lai.

Ông Davidson cũng cảnh báo rằng Trung Quốc đang t́m cách mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực bằng cách hăm dọa và gây ra nỗi sợ hăi.

“Chúng tôi có các đồng minh và đối tác trong khu vực như Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Canada, Pháp, bằng cách này hay cách khác đều tăng cường các hoạt động của họ trên Biển Đông… Trung Quốc đang t́m cách tạo ra một trật tự mới, một trật tự mang đặc tính của Trung Quốc, do Trung Quốc dẫn đầu, xóa bỏ sự ổn định và ḥa b́nh tại Ấn Độ - Thái B́nh Dương vốn tồn tại hơn 70 năm qua”, Đô đốc Davidson nhấn mạnh.

Trung Quốc hủy đàm phán thương mại với Anh

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond cho biết mối quan hệ giữa Anh và Trung Quốc đang bị tổn hại sau khi Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Gavin Williamson cảnh báo có thể triển khai tàu sân bay Queen Elizabeth cùng hai phi đội máy bay chiến đấu F-35B Lightning II tới Biển Đông.

Trung Quốc được cho là đă hủy các cuộc đàm phán thương mại với Bộ trưởng Hammond do giận dữ với tuyên bố của Bộ trưởng Williamson.

“Đây là một mối quan hệ phức tạp và vẫn chưa hạ nhiệt do lo ngại của Trung Quốc về kế hoạch triển khai tàu của Hải quân Hoàng gia Anh tại Biển Đông”, Bộ trưởng Hammond nói với BBC hôm 21/2.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 5084


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1344784  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,979 Times in 1,756 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 27 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 548

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12861 seconds with 12 queries