News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tương lai sáng sủa cho thương mại Mỹ- Trung
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	77.7 KB
ID:	1344785  
Cuộc đàm phán thương mại Mỹ- Trung đang diễn ra tại Washington. Hai bên sắp đạt thỏa thuận nhằm chấm dứt chiến tranh thương mại. Theo thông tn mà chúng tôi mới nhận được các nhà đàm phán hai nước đang phác thảo sáu bản ghi nhớ liên quan tới các vấn đề như chuyển giao công nghệ bắt buộc, sở hữu trí tuệ, dịch vụ, tiền tệ, nông nghiệp và hàng rào phi thuế quan với thương mại.Trong các cuộc họp giữa giới chức Mỹ và Trung Quốc tuần trước tại Bắc Kinh, hai bên đă trao đổi các văn bản và bàn bạc về các phác thảo nghĩa vụ.

Theo Reuters, động thái này đánh dấu tiến triển đáng kể nhất từ trước tới nay nhằm kết thúc cuộc chiến thương mại kéo dài 7 tháng.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đă đưa ra hàng loạt các biện pháp thuế quan trả đũa lên hàng tỷ USD hàng hóa lẫn nhau, làm chậm lại tăng trưởng kinh tế thế giới, làm xáo trộn chuỗi cung ứng và sản xuất.

Trong khi các quan chức cấp cao đàm phán vào thứ Năm và thứ Sáu tuần trước tại Washington, giữa hai bên vẫn tồn tại sự khác biệt về các yêu cầu mà chính quyền Tổng thống Trump nêu ra đối với các thay đổi về mặt cấu trúc của nền kinh tế Trung Quốc.

Nhưng một bản kế hoạch về những yếu tố có thể làm nên một thỏa thuận đang bắt đầu được xuất hiện trong các cuộc đàm phán, trong bối cảnh hai nước đang thúc đẩy một thỏa thuận vào hạn chót 1/3, một nguồn tin của Reuters cho hay.

Các nhà đàm phán đang phác thảo 6 bản ghi nhớ về các vấn đề: chuyển giao công nghệ bắt buộc, tội phạm mạng, quyền sở hữu trí tuệ, dịch vụ, tiền tệ, nông nghiệp và hàng rào phi thuế quan với thương mại. Trong các cuộc họp giữa giới chức Mỹ và Trung Quốc tuần trước tại Bắc Kinh, hai bên đă trao đổi các văn bản và bàn bạc về các phác thảo nghĩa vụ.

Nguồn tin của Reuters c̣n cho biết, quá tŕnh này đă trở thành một cuộc đàm phán thương mại thực sự khi tuần trước, những người tham gia c̣n cân nhắc việc ở lại Bắc Kinh để tiếp tục thảo luận. Tuy nhiên, họ đă đồng ư nghỉ vài ngày và tái đàm phán tại Washington.

Một nguồn tin cảnh báo rằng các cuộc đàm phán có thể không đạt được một thỏa thuận, nhưng việc soạn thảo các biên bản ghi nhớ là một bước đi quan trọng, cho thấy các bên đang tiến gần tới những cam kết cụ thể đối với các vấn đề bất đồng chính.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 10105


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 36,145
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	77.7 KB
ID:	1344785  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,087 Times in 2,821 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 37 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 432

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12466 seconds with 12 queries