News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bà Meng sắp được thả?
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	1344790   Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	235.8 KB
ID:	1344791  
Như vậy căng thẳng Mỹ-Trung hạ nhiệt. Hai bên sắp đạt được thỏa thuân thương mại. Rất có thể Giám đốc tài chính Huawei sớm được thả.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ giảm trong những tháng tới khi hai bên đạt được sự đồng thuận về một loạt vấn đề thương mại, do đó, Giám đốc tài chính Huawei – Meng Wanzhou có thể sớm được thả, SCMP dẫn nguồn tin một cố vấn Trung Quốc cấp cao cho biết.

Nhưng dù kết quả đàm phán cuối cùng như nhế nào, mối quan hệ giữa hai nước sẽ có một số thay đổi tích cực, theo ông Xie Maosong, trợ lư tổng thư kư Viện Đổi mới và Phát triển Trung Quốc – một cơ quan nghiên cứu tại Bắc Kinh.

Ông Xie đưa ra đánh giá tại cuộc họp báo Trung Quốc hàng năm của SCMP, nơi nhiều nhà phân tích dự đoán quan hệ Mỹ - Trung sẽ chưa ổn định, dù các doanh nghiệp đang cố gắng t́m cách vượt qua cơn băo.Bà Meng Wanzhou bị quản thúc tại Canada. (Ảnh: Kacu)

Bên cạnh đó, ông Xie dự đoán lạc quan về t́nh h́nh của giám đốc tài chính Huawei, Meng Wanzhou, người bị Canada bắt giữ hồi tháng 12/2018 theo yêu cầu của Mỹ và hiện đang đứng trước khả năng bị dẫn độ đến Mỹ. Xie cho rằng bà Meng sẽ được thả trong vài tuần tới. “Đánh giá cá nhân của tôi là có thể có một thỏa thuận vào tháng 3 và bà Meng sẽ được thả vào tháng 4 hoặc 5.” – ông nói.

Meng Wanzhou, 46 tuổi, con gái nhà sáng lập công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei, bị Bộ tư pháp Mỹ cáo buộc 23 tội danh cùng với công ty – bao gồm rửa tiền, gian lận, âm mưu vi phạm và ăn cắp tài sản trí tuệ.

B́nh luận của ông Xie được đưa ra khi Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đến Mỹ tổ chức đàm phán thương mại cấp cao ngày 22-23/2. Phái đoàn Mỹ do Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện thương mại Robert Lighthizer dẫn đầu.Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: SCMP)

Ông Lưu, một đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh cho biết, hai bên sẽ thảo luận về một bản ghi nhớ có thể đưa ra để tạm dừng chiến tranh thương mại giữa hai bên. Nhận định về vấn đề này, Xie nói ông tự tin hai bên có thể giải quyết một số bất đồng song không hẳn mọi thứ sẽ xuôi chèo mát mái hoàn toàn.

“Mỹ sẽ không loại bỏ tất cả các thuế quan và họ sẽ muốn để lại một chút để đàm phán. Có thể có một ṿng đối thoại khác, đến tháng 6 có thể phần lớn thuế áp lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ được dỡ bỏ.”

Trong khi đó, ông Xie nhận xét dù Trung Quốc sẵn sàng nhượng bộ về thương mại – bởi v́ có thặng dư lớn – họ sẽ khó linh hoạt hơn đối với các thay đổi mang tính cấu trúc.

“Đó là bước đi cuối cùng của Trung Quốc. Mỹ sẽ có một số điều khoản có lợi về thương mại, nhưng họ sẽ phải công nhận một số vấn đề về cấu trúc kinh tế Trung Quốc.”

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 10105


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 36,145
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	1344790   Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	235.8 KB
ID:	1344791  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,087 Times in 2,821 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 37 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 695

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14665 seconds with 12 queries