News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hung thủ sát hại bé gái Mỹ 11 tuổi sa lưới sáu 46 năm trốn nă
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	33.8 KB
ID:	1345401  
Tưởng vụ giết người của ḿnh đă bị rơi vào quên lăng, thế nhưng sau 46 năm kẻ sát hại cô bé Linda O’Keef, 11 tuổi đă bị cảnh sát tóm cổ và buộc hắn phải quay về quy án ở tuổi 73.


Nghi phạm James Alan Neal - Nạn nhân Linda O’Keef

Nạn nhân mất tích trên đường đi học về

Ngày 6-7-1973, cô bé Linda O’Keef, 11 tuổi đột nhiên mất tích khi đi bộ từ ngôi trường nằm ở thị trấn ven biển Corona del Mar, phía Nam bang California, Mỹ để trở về nhà.

Vào ngày Linda mất tích, em được nh́n thấy lần cuối cùng khi nói chuyện với một người đàn ông lạ trong một chiếc ô tô tải.

Không thấy con gái trở về nhà, cha mẹ em liền hỏi bạn học của Linda và t́m kiếm ở khu dân cư, cũng như con đường em đi học về nhưng không có kết quả. Sau đó, mẹ em đă tới tŕnh báo cảnh sát con gái bà bị mất tích.

Một ngày sau, gia đ́nh nhận được tin dữ, thi thể của em được t́m thấy dưới một con mương ở khu vực Back Bay, trên người vẫn mặc chiếc váy mẹ em may cho. Nạn nhân được xác định bị siết cổ và tấn công t́nh dục.

Mặc dù Linda bị sát hại cách đây gần nửa thế kỷ, nhưng gia đ́nh em, cộng đồng và các nhân viên thực thi pháp luật chưa bao giờ thôi hy vọng một ngày nào đó hung thủ sẽ bị đưa ra trước công lư.

“Người dân ở thành phố Newport Beach theo dơi vụ án này trong suốt 46 năm qua. Trong thời gian này, Sở Cảnh sát Newport Beach chưa bao giờ bỏ cuộc, các điều tra viên vẫn đeo bám vụ án. Cộng đồng tin rằng công lư sẽ được thực thi”, Chưởng lư quận Cam Todd Spitzer cho biết.

Ngay sau cái chết của Linda, các điều tra viên đă thu thập bằng chứng ADN trên người nạn nhân, nhưng cuộc điều tra lâm vào bế tắc.

Mặc dù vậy, mẫu ADN trên thi thể của Linda vẫn được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu ADN của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Phá án nhờ công nghệ ADN

Nhưng nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ trong lĩnh vực ADN nên bước ngoặt của cuộc điều tra vụ án mạng đă đến vào tháng trước, khi giới chức phát hiện mẫu ADN của một người đàn ông tên James Alan Neal, 72 tuổi ở Monument, bang Colorado trong hệ thống dữ liệu phả hệ của những người t́m kiếm tổ tiên, trùng khớp với mẫu ADN được thu thập từ thi thể của Linda.

Ngày 19-2-2019, 46 năm sau vụ sát hại Linda, nhà chức trách đă bắt giữ James Alan Neal với cáo buộc bắt cóc, giết người và thực hiện hành vi dâm ô đối với trẻ dưới 14 tuổi.

James hiện đang bị giam giữ trong nhà tù hạt El Paso ở Colorado. Ông ta có thể bị dẫn giải tới California trong tuần này. Hiện chưa rơ liệu ông ta có cần luật sư biện hộ hay không.

Khi bị bắt giữ, James sống ở Colorado, nhưng các điều tra viên có thể khẳng định ông ta từng sống ở California những năm 1970, khi Linda bị giết. “Ông ta có mối liên hệ với phía Nam California, điều đó đă được chứng thực”, Chưởng lư Spitzer cho biết.

Theo ông Spitzer, sau cái chết của cô bé Linda, James chuyển đến Florida, nơi ông ta đổi tên thành James Alan George Leyton. Sau đó, ông ta chuyển đến sống tại Colorado cho đến khi bị bắt hôm 19-2 vừa qua.

Vụ sát hại Linda là một trong những vụ án trong nhiều năm chưa có lời giải, đă được giải quyết thông qua việc sử dụng công nghệ ADN hiện đại.

Hồi tháng 8-2018, đối tượng Joseph James DeAngelo, 73 tuổi cũng bị bắt giữ v́ liên quan đến hàng chục vụ giết người và 50 vụ hăm hiếp xảy ra vào cuối những năm 1970 và 1980, sau khi các nhà điều tra sử dụng các trang phả hệ trực tuyến như Ancenstry.com và 23andMe.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 5066


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,968
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	33.8 KB
ID:	1345401  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,965 Times in 1,744 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 26 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 673

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13231 seconds with 12 queries