News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 387
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hé lộ giây phút cuối cùng trên chiếc máy bay Boeing 737 MAX của Indonesia
Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1353232   Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	59.3 KB
ID:	1353233   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	57.2 KB
ID:	1353234  
Chiếc máy bay Boeing 737 MAX định mệnh của Indonesia đă cướp đi mạng sống của 157 con người. Nỗi đau không ǵ có thể bù đắp được. Đây là lần đầu tiên nội dung cuộc tṛ chuyện của các phi công trên chiếc máy bay Boeing 737 MAX xấu số của hăng hàng không Lion Air (Indonesia) đă được tiết lộ, và những ǵ nghe được có thể sẽ khiến những người nghe được rất sốc.

Theo ba thanh tra viên giấu tên tham gia vào cuộc điều tra vụ tai nạn, các phi công của máy bay Lion Air trong những phút cuối cùng đă vội t́m kiếm bản hướng dẫn vận hành máy bay khi họ không hiểu v́ sao máy bay đột ngột hướng xuống dưới, nhưng cuối cùng đă không kịp t́m ra nguyên nhân và để máy bay đâm xuống biển.Thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay Lion Air xấu số, được t́m thấy vào tháng 1 năm nay.
Những thông tin mới nhất về vụ tai nạn này đă thu hút sự chú ư của dư luận, đặc biệt là khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và nhiều nhà chức trách trên thế giới đă quyết định cấm bay đối với phi cơ Boeing 737 MAX vào tuần trước sau khi một vụ rơi máy bay nữa liên quan đến phi cơ này đă xảy ra tại Ethiopia và cũng khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Đây là lần đầu tiên nội dung của thiết bị ghi âm buồng lái trên chiếc máy bay Lion Air được tiết lộ ra bên ngoài. Một phát ngôn viên của hăng Lion Air cho biết tất cả các dữ liệu và thông tin về vụ tai nạn đă được giao cho các cơ quan điều tra và không nói thêm chi tiết.

Trước đó trong một báo cáo được đưa ra vào tháng 11/2018, cơ trưởng là người đă trực tiếp điều khiển máy bay Lion Air khi nó rời thủ đô Jakarta (Indonesia), trong khi phụ lái là người giữ liên lạc với đài không lưu qua radio. Chỉ hai phút sau khi cất cánh, phụ lái đă thông báo về “vấn đề kiểm soát máy bay” và rằng các phi công sẽ giữ máy bay ở độ cao khoảng 1.500m.

Phụ lái khi đó không nói rơ vấn đề ở đây là ǵ, song một nguồn tin cho biết giọng nói trong thiết bị ghi âm buồng lái có nhắc đến tốc độ gió, và một nguồn tin thứ hai nói rằng thông số từ một đồng hồ trong buồng lái đă khiến màn h́nh hiển thị của cơ trưởng thông báo có vấn đề nhưng bên màn h́nh của phụ lái th́ không.Những bộ phận được trục vớt của máy bay xấu số.
Nguồn tin đầu tiên nói rằng, cơ trưởng đă yêu cầu phụ lái kiểm tra nội dung sách hướng dẫn lái máy bay, trong đó có đề cập đến một loạt những trường hợp bất thường có thể xảy ra. Trong ṿng 9 phút tiếp theo, máy tính máy bay đă thông báo có hiện tượng thất tốc, vốn xảy ra khi luồng không khí chạy qua cánh máy bay quá yếu để có thể tạo lực nâng và giúp máy bay tiếp tục bay.

Mặc dù cơ trưởng đă cố gắng nâng độ cao của máy bay, song hệ thống máy tính, lúc này vẫn thông báo sai rằng máy bay bị thất tốc, tiếp tục hướng mũi máy bay xuống dưới bằng hệ thống bù khí động của máy bay. Hệ thống này giúp điều chỉnh tiết diện cánh máy bay để đảm bảo phi cơ bay cân bằng và đúng độ cao mong muốn.

“Dường như họ không biết hệ thống bù khí động được hướng xuống dưới”, nguồn tin thứ ba nói. ”Họ chỉ nghĩ về tốc độ gió và độ cao. Đó là những điều mà họ nói với nhau”.

Hăng Boeing từ chối không đưa ra b́nh luận nào về vụ tai nạn do quá tŕnh điều tra vẫn đang được thực hiện. Hăng này nói thêm rằng họ đă cung cấp các tài liệu để giúp phi công có thể khắc phục những sự cố có thể xảy ra. Trước đó, một tổ bay khác đă vận hành máy bay này và cũng gặp vấn đề tương tự nhưng đă giải quyết bằng cách kiểm tra những t́nh huống bất thường nêu ra trong bản hướng dẫn. Tuy nhiên tổ bay này đă không thông báo đầy đủ thông tin cho tổ bay tiếp theo.

Cả ba nguồn tin giấu tên cho biết, các phi công trên chiếc máy bay xấu số đă tỏ ra b́nh tĩnh trong phần lớn thời gian bay. Gần phút cuối, cơ trưởng đă yêu cầu phụ bay phụ trách lái máy bay trong khi ḿnh kiểm tra bản hướng dẫn lái máy bay.Những mảnh vỡ t́m thấy được của máy bay Lion Air.
Khoảng 1 phút trước khi máy bay biến mất khỏi màn h́nh radar, cơ trưởng đă yêu cầu đài không lưu điều phối các máy bay ở tầm cao khoảng 1.000m để tránh đường, đồng thời yêu cầu giữ độ cao của máy bay ở mức 1.500m.

Tuy nhiên hai nguồn tin cho biết, trong lúc cơ trưởng t́m kiếm giải pháp trong tuyệt vọng, phụ bay đă không thể soát được máy bay. Người thứ ba nói: “T́nh thế khi đó giống như khi anh làm bài kiểm tra trắc nghiệm 100 câu nhưng khi thời gian sắp hết anh chỉ trả lời 75 câu. Ngay lập tức anh cảm thấy hoang mang khi thời gian sắp hết”.

Cả ba nguồn tin cho biết, vào những giây cuối, cơ trưởng hoàn toàn yên lặng, trong khi phụ lái nói “Allahu akbar”, nghĩa là “Thượng đế vĩ đại”, một câu nói thường được những người đến từ các nước đạo Hồi sử dụng để bày tỏ sự phấn khích, sốc hay tuyệt vọng.

Máy bay sau đó đă đâm xuống biển, khiến toàn bộ 189 người có mặt tử nạn.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-21-2019
  Reputation: 27267


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 38,701
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1353232   Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	59.3 KB
ID:	1353233   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	57.2 KB
ID:	1353234  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,473 Times in 3,171 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 44 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21660 seconds with 13 queries