News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1316
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tai tiếng chùa Ba Vàng: Mọi bằng chứng "biến mất"
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	1354738   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	71.8 KB
ID:	1354739   Click image for larger version

Name:	b3.jpg
Views:	0
Size:	224.4 KB
ID:	1354740  
Mấy ngày gần đây dư luận xôn xao về tai tiếng của chùa Ba Vàng, một ngôi chùa nguy nga ở tỉnh Quảng Ninh. Mới đây, trên trang web chính thức của chùa Ba Vàng, hàng trăm bài viết và số tài khoản ngân hàng của chùa đă biến mất.

Ngày 21/3, Tiền Phong có bài viết “Thấy ǵ trên trang web chùa Ba Vàng?” miêu tả những chuyên mục “lạ đời” được đăng trên chuabavang.com.vn (trang web chính thức của chùa Ba Vàng). Tuy nhiên, hiện nhiều thông tin được đăng tải trên trang web này như hàng chục bài viết trong chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ bỗng nhiên “biến mất”; hay việc nhà chùa công khai số tài khoản ngân hàng lên trang web cùng với đó là cách cầu khấn khi gửi tiền qua tài khoản cũng không được t́m thấy.

Cũng trong ngày 21/3, theo ghi nhận của PV th́ chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ trên trang web chùa Ba Vàng có đăng tải hàng loạt bài viết mới được cho là của các phật tử khắp mọi miền đất nước viết về việc cầu vong, giải nghiệp tại chùa. Những chia sẻ như nhân chứng cho việc gọi vong là có thật và họ đă nhờ bà Phạm Thị Yến cũng như sư trụ tŕ giải nghiệp. Bên cạnh đó, các bài viết này liên tục bác bỏ những phản ánh mà báo chí đă nêu và cho rằng đó là vu khống, bôi nhọ, sai sự thật…

Tuy nhiên, đến ngày 24/3, chỉ trong một thời gian ngắn trang web chùa Ba Vàng đă gỡ bỏ số tài khoản ngân hàng trong mục thông báo. Đặc biệt, chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ được “thay máu” hoàn toàn. Hàng trăm bài viết trong chuyên mục này đă bị gỡ bỏ, chỉ c̣n lại 10 bài viết (có video minh chứng) về việc vong nhập của những người có tên tuổi, địa chỉ và được mời đến chùa để kể lại sự việc qua lời dẫn dắt của 1 nhà sư.

Trong những bài viết này, nhà chùa đă đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt câu chữ, h́nh ảnh. Xem qua nội dung đều là những câu chuyện của những người bị vong nhập, tà ma hay thậm chí lấy lại được nhan sắc nhờ thỉnh oan gia trái chủ. Cả 10 bài viết đều được xuất bản từ năm 12/2016 - 6/2017.

Duy nhất thông tin trước đó Tiền Phong đă nhắc tới là phần cuối của trang web này không hề có thông tin xuất bản, giấy phép xuất bản đến nay vẫn được giữ nguyên không thay đổi. Đại diện Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết vẫn đang trong quá tŕnh rà soát kiểm tra việc cấp phép cho các kênh thông tin của chùa Ba Vàng. Đă qua 4 ngày nhưng sở này vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc đă cấp phép cho trang web chuabavang.com.vn hay chưa.

Trước đó, ngày 20/3, một số cơ quan báo chí đưa thông tin tại chùa Ba Vàng có hoạt động "gọi vong", theo đó, ai muốn thoát vong báo oán th́ phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua h́nh thức công đức vào nhà chùa.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc làm rơ.
Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 03-24-2019
  Reputation: 15652


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 19,744
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	1354738   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	71.8 KB
ID:	1354739   Click image for larger version

Name:	b3.jpg
Views:	0
Size:	224.4 KB
ID:	1354740  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 155
  Thanked 2,621 Times in 1,960 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 23 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 03-24-2019   #2
  nguoivm
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2009
  Posts: 1,733
  Thanks: 0
  Thanked 446 Times in 250 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 59 Post(s)
  Rep Power: 11
  nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4123
  Default

  bi mat quoc gia ma !!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  nguoivm_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16065 seconds with 13 queries