News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1606
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Động thái của Triều Tiên sau khi Trump rút lệnh trừng phạt
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1355271  
Sau khi ông Trump rút lệnh trừng phạt mới lên Triều Tiên, các quan chức B́nh Nhưỡng đă trở lại văn pḥng liên lạc chung ở biên giới với Hàn Quốc vào hôm nay sau khi B́nh Nhưỡng bất ngờ rút toàn bộ nhân viên. Đây được cho là động thái tích cực của Triều Tiên.


Văn pḥng liên lạc chung Hàn - Triều ở Kaesong (Ảnh: New York Times)


Hăng tin Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, sáng nay 25/3, 4 trong tổng số 5 quan chức của Triều Tiên đă quay trở lại làm việc tại văn pḥng liên lạc chung với Triều Tiên ở thành phố biên giới Kaesong và họp với các đồng nghiệp Hàn Quốc.

"Các quan chức Triều Tiên nói rằng, họ trở lại văn pḥng theo lịch làm việc thông thường. Theo đó, các đại diện hai bên ở văn pḥng liên lạc đă tiến hành họp vào buổi sáng và lên kế hoạch vận hành văn pḥng như b́nh thường", quan chức giấu tên trên cho biết.

"Họ (các quan chức Triều Tiên) nói rằng Triều Tiên vẫn giữ cam kết với văn pḥng liên lạc chung để thực hiện các dự án theo tuyên bố Triều Tiên - Hàn Quốc", quan chức này cho biết thêm khi đề cập đến tuyên bố chung liên Triều đạt được sau hội nghị thượng đỉnh năm ngoái giữa Tổng thống Moon Jae-in và Chủ tịch Kim Jong-un.

Tuy nhiên, quan chức này chưa thể khẳng định văn pḥng liên lạc chung Triều Tiên - Hàn Quốc có thể vận hành đầy đủ như trước kia khi số quan chức Triều Tiên trở lại làm việc vẫn chưa đầy đủ.

Các quan chức Triều Tiên trở lại làm việc tại văn pḥng liên lạc chung với Hàn Quốc đúng 3 ngày sau khi bất ngờ rút toàn bộ nhân viên khỏi đây, vài giờ sau thông báo áp lệnh trừng phạt của Mỹ lên B́nh Nhưỡng. Các chuyên gia cho rằng, động thái đó của B́nh Nhưỡng dường như nhằm gây sức ép để Seoul hành động hơn nữa trong việc thuyết phục Washington giảm bớt những yêu cầu trong đàm phán giải trừ hạt nhân.

Bộ Tài chính Mỹ hôm 21/3 thông báo áp lệnh trừng phạt nhằm vào hai doanh nghiệp Trung Quốc làm ăn với Triều Tiên. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter rằng, ông sẽ rút lại các lệnh trừng phạt quy mô lớn với Triều Tiên v́ ông "yêu mến" Chủ tịch Kim Jong-un và rằng các lệnh trừng phạt là không cần thiết.

B́nh luận của ông Trump gây khá nhiều bối rối bởi ông không đề cập rơ đó liệu có phải là các lệnh trừng phạt mà Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố hay không.

Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa ông Trump và ông Kim hôm 27-28/2 tại Hà Nội kết thúc mà không đạt được bất cứ thỏa thuận hay tuyên bố chung nào. Lư do được đưa ra là bất đồng về lệnh trừng phạt. Tổng thống Trump nói ông không chấp nhận đề nghị dỡ bỏ hoàn toàn lệnh trừng phạt Triều Tiên, trong khi Triều Tiên nói chỉ đề nghị dỡ bỏ một phần.

VietBF @ sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-25-2019
  Reputation: 17663


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,618
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1355271  
  troopy is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 2,215 Times in 1,966 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17281 seconds with 13 queries