News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 866
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bác sĩ xin lỗi sau phát ngôn ở chùa Ba Vàng
Click image for larger version

Name:	img5233-1553502308285322963125.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1355293  
Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai mới đây đă lên tiếng xin lỗi. Sau sự việc xảy ra tại chùa Ba Vàng và phát ngôn trước đó của bác sĩ đă khiến dư luận dậy sóng. Sau khi xin lỗi, bác sĩ này đă nhanh chóng rời đi.

Chiều 25-3, tại buổi gặp gỡ báo chí, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong thuộc Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), người có mặt tại buổi thuyết pháp tối ngày 21-3 ở chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), đă lên tiếng xin lỗi người dân, công luận v́ đă có những phát ngôn gây hiểu lầm về việc khuyên bệnh nhân lên chùa chữa bệnh tại buổi thuyết pháp này.

Bác sĩ Phong nói: "Điều đầu tiên, tôi xin lỗi người dân v́ đă gây hiểu nhầm cho mọi người. Nhân đây, xin chia sẻ khi người dân bị bệnh, cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, điều tôi muốn nói là khi người dân có tinh thần lạc quan, tin tưởng sẽ giúp ích được cho bệnh nhân. Tôi gửi lời xin lỗi tới giám đốc bệnh viện, đồng nghiệp, ngành y v́ phát ngôn của tôi đă làm ảnh hưởng tới uy tín của các thầy, và ngành y. Tất cả đều là phát ngôn của tôi và tôi xin chịu trách nhiệm v́ phát ngôn của ḿnh".

Sau khi xin lỗi, bác sĩ này cho biết có việc riêng nên rời khỏi cuộc gặp mặt.

Lănh đạo BV Bạch Mai cho biết bác sĩ Phong hiện đang đi học sau ĐH tại Trường ĐH Y Hà Nội nhưng vẫn là nhân viên của Khoa Nhi, BV Bạch Mai. Trong hơn 6 năm làm việc tại BV Bạch Mai, bác sĩ Phong được đánh giá và bác sĩ có chuyên môn tốt, chưa có phàn nàn nào từ phía người bệnh

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc BV Bạch Mai, cho biết việc xem xét kỷ luật bác sĩ Phong sẽ dựa trên bằng chứng và có hội đồng kỷ luật.

Lănh đạo BV Bạch Mai khẳng định khi người dân có bệnh cần đến bệnh viện khám điều trị. Việc người dân đi chùa cầu khấn chỉ là liệu pháp tâm lư.

Đại diện BV Bạch Mai cũng cho biết những lời nói của bác sĩ Phong xuất hiện tại buổi thuyết pháp tại chùa chỉ là những quan điểm cá nhân, không phải là phát ngôn của BV và đại diện của ngành y. Đây là những phát ngôn không đúng và bác sĩ Phong đă xin lỗi người dân, xin lỗi đồng nghiệp.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, bác sĩ Phong cho biết bản thân ông luôn khuyên bệnh nhân trước tiên phải tuân thủ phác đồ điều trị, v́ đó là y học. Với một số trường hợp tâm bất an, ông có khuyên họ t́m đến chốn tâm linh để tĩnh tâm. Bởi giáo lư của đạo Phật giúp được người bệnh an được cái tâm của ḿnh. Bác sĩ Phong cho rằng một số cơ quan thông tin đại chúng giật tít "Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh" là không đúng. "Việc tôi xuất hiện ở đó chỉ để nói lên sự chân chính của đạo Phật. Người bệnh được tâm an th́ việc điều trị sẽ có kết quả" - bác sĩ Phong nói.

Bác sĩ Phong cũng khẳng định không ủng hộ thỉnh pháp "oan gia trái chủ" của cô Yến (bà Phạm Thị Yến, người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng và cũng là người ngồi giảng pháp cho hàng ngàn phật tử chùa này).

Trước đó, tối 21-3 tại chùa Ba Vàng, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong là một trong số những người được mời lên phát biểu tại buổi thuyết pháp. Trong clip này, bác sĩ Phong có nói: "Tôi chưa thỉnh oan gia trái chủ nhưng là người chứng kiến. Bệnh nhân của tôi khi chẩn đoán, điều trị theo đúng phác đồ nhưng không thể ra được bệnh, hoặc diễn tiến bất thường. Tôi biết đến pháp hội và khuyên bệnh nhân đến chùa Ba Vàng xem thế nào. Người này đến chùa được thầy dạy về nhân quả, không mê tín ǵ đến bệnh nhân của tôi. Sau một thời gian biết sám hối, làm cơm chay... bệnh nhân đến khám lại, điều thần kỳ đă xảy ra, tôi chỉ dùng 2 liều men tiêu hóa đă ổn định hoàn toàn" - bác sĩ Phong nói trước các phật tử.

Sau phần chia sẻ của bác sĩ Phong, đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết đây là bác sĩ của BV Bạch Mai (Hà Nội). Trụ tŕ chùa Ba Vàng cũng tiếp tục khẳng định sau khi "thỉnh oan gia trái chủ" đă chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân của anh Phong, phương pháp điều trị trở nên đơn giản.

Bác sĩ Phong hiện đang công tác tại Khoa Nhi, BV Bạch Mai. Hiện bác sĩ Phong đang theo học chương tŕnh sau đại học.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-25-2019
  Reputation: 15746


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 20,098
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	img5233-1553502308285322963125.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1355293  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 2,668 Times in 1,994 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  hnr (03-25-2019)
  Old 03-25-2019   #2
  giau2608
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2009
  Posts: 1,128
  Thanks: 3
  Thanked 217 Times in 128 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 30 Post(s)
  Rep Power: 12
  giau2608 Reputation Uy Tín Level 2giau2608 Reputation Uy Tín Level 2giau2608 Reputation Uy Tín Level 2giau2608 Reputation Uy Tín Level 2giau2608 Reputation Uy Tín Level 2giau2608 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 534
  Default

  "thằng bác sỹ dởm" nầy chắc được "thằng" đại đức "Thích thương Tiền" chùa Ba Vàng cho một mớ tiền để phát ngôn ngu dốt như thế
  giau2608_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15245 seconds with 13 queries