News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 995
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thực hư chuyện tiệm nail Việt bị tố phân biệt người da màu
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	115.3 KB
ID:	1367559   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1367560  
Mới đây 1 phụ nữ da màu đă chia sẻ về những bức xúc của bà khi tới tiệm nail Việt. Theo bà th́ ông chủ ở đây đă từ chối làm móng cho bà với giọng đầy tính ḱ thị. Dưới đây là những thông tin chi tiết.

Một phụ nữ đă lên đài truyền h́nh và nói với chương tŕnh tin tức Spectrum News, rằng bà bị kỳ thị bởi một chủ tiệm nail gốc Á Đông.

Bà Annetta Williams cho biết bà từng bước vào tiệm North Studio Nail Salon vào ngày thứ Sáu, 12 tháng Tư vừa qua, để được cắt móng và làm móng.

Bà Annetta cho biết một phụ nữ trong tiệm đă ghi chép những ǵ mà bà cần làm. Đúng lúc đó th́ ông Darius Huỳnh, chủ nhân của tiệm nail. đă can dự vào.

Bà Annetta kể, “Ông ấy nói rằng, không, chúng tôi không thể cung cấp dịch vụ cho loại người như bà hôm nay.”

Bà Annetta Williams cho biết bà đă hỏi thêm vài câu hỏi, trước khi kết thúc với thắc mắc này dành cho ông Darius Huỳnh, “Có phải ông muốn nói là ông không phục vụ người da đen?”
Bà kể tiếp rằng ông Darius Huỳnh trả lời, “Tôi không chăm sóc loại người như bà.”

Vào trưa hôm đó, bà Annetta Williams lên mạng xă hội Facebook Live và kể câu chuyện của bà cho mọi người cùng nghe. Bà khuyên mọi người hăy tránh đến tiệm của Darius Huỳnh.
Trong khi đó, luật sư Steve Long của ông Darius Huỳnh nói rằng bà Annetta đă tường thuật không chính xác.Annetta Williams (Spectrum News)


Luật sư Long nói với Spectrum News, “Chúng tôi có bốn nhân chứng. Có thể nói là câu chuyện đă xảy ra không đúng như lời kể khi người phụ nữ bước vào tiệm và nói tôi có thể được làm móng tay không?”

Theo lời của luật sư, ông Darius Huỳnh chỉ nói với bà Annetta rằng ông không có thời giờ để làm móng cho bà, v́ tiệm đă có đầy khách cho ngày hôm đó. V́ phải đeo khẩu trang che miệng và mũi, và nói tiếng Anh không chuẩn giọng, nên ông phải lập lại câu nói với bà Annetta.

Luật sư cho biết ông Darius Huỳnh không ngờ chuyện này lại trở thành một vấn đề phiền toái, khi ông bị một số người gọi tới tiệm và nói những lời hăm dọa.

Luật sư Steve Long cho biết, “Có người đă nói với ông Huỳnh, tôi sẽ đến tiệm và đóng cửa tiệm của ông trong ṿng ba phút.”

V́ lo sợ, ông Darius Huỳnh đă báo với sở cảnh sát của thành phố Buffalo. Luật sư cho biết là cảnh sát đă phải ghé qua tiệm nail này ba lần trong hai ngày cuối tuần qua, v́ ông Darius Huỳnh và gia đ́nh ông lo sợ cho sự an toàn của họ.

Ông luật sư nói, “Những cú gọi đe dọa có thể là giả, có thể chỉ hù dọa thôi, nhưng thật sự không cần thiết. Nếu có điều ǵ cần khiếu nại, th́ bạn hăy nói thẳng, chứ bạn đừng nên đe dọa người ta hoặc gia đ́nh của họ.”

Ông Darius Huỳnh đă từ Việt Nam đến Buffalo vào năm 1992. Ông đă mở tiệm nail này trên đường Hertel Avenue kể từ năm 2008.

Luật sư cho biết ông Darius Huỳnh chưa bao giờ bị khách khiếu nại như trường hợp của phụ nữ nói trên. Nhiều thân chủ của ông là người da đen.

C̣n bà Annetta Williams th́ nói rằng bà không nghe lầm lời nói của ông Huỳnh, và bà cảm thấy rất khó tha thứ cho ông ấy.

Bà nói, “Hôm thứ Sáu, tôi nghe ông nói từ tâm của ông, và nó đă đi vào tâm của tôi. chỉ có một người có thể gỡ câu nói ấy ra khỏi tâm của tôi là Thượng Đế. Thành thử thật là khó khi tôi ngồi đối điện và hiểu tại sao ông ấy đă nói như vậy.”

Video của bà Annette đă được chia sẻ hơn 300 lần trên mạng, và video thứ nh́ về tiệm nail đă được chia sẻ hơn 600 lần.

Luật sư cho biết ông vẫn đang thu thập chứng cớ để bênh vực ông Darius Huỳnh.
Luật sư nói, “Nhiều thiệt hại đă xảy ra cho ông Huỳnh và cơ sở kinh doanh của ông.”
Một số người khác th́ nói rằng họ cũng từng trải qua kinh nghiệm như bà Annette tại những tiệm nail khác trong thành phố.

Tin cho biết là bà Annette sẽ có một cuộc hội luận tại cơ sở Utica Business Center vào chiều thứ Năm, 18 tháng 4, 2019, về những giải pháp tích cực, có hiệu quả cho quan hệ chủng tộc.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 04-18-2019
  Reputation: 37803


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 60,230
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	115.3 KB
ID:	1367559   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1367560  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,609 Times in 2,949 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 74 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  thangtram (04-18-2019)
  Old 04-18-2019   #2
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 4,291
  Thanks: 5,823
  Thanked 4,346 Times in 2,152 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 991 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15135
  Default

  Những người quen bên Mỹ cũng có nhiều lần cho tôi biết về tệ trạng này, xảy ra 0 chỉ ngành nail mà c̣n làm tóc và chăm sóc da mặt...Theo đó th́ quả thật những người phục vụ (nhất là người da trắng) 0 mấy hứng thú cho lắm khi khách hàng là người da đen, 0 fải là họ 0 có tiền nhưng hay hạch sách và kiếm chuyện đ̣i giảm giá, chê tùm lum..duỗi tóc th́ cả một vấn đề, lâu lắc mà tiền 0 bao nhiêu..vv và vv...Đa số là mấy bà da đen toàn gây vấn đề 0 thôi...họ tránh né là phái rồi, bất hợp t́nh nhưng lại hợp lư...Tôi hoàn toàn đả phá kỳ thị chủng tộc, chỉ nói lên dữ kiện mà nhiều người 0 dám nói, sợ chụp mũ kỳ thị thôi...

  Vụ này làm tôi liên tưởng đến Aroma Beach Resort ở Phan Thiết vừa qua...nếu bây giờ tôi công khai rằng chỉ tiếp khách ngoại quốc da trắng th́ lộ liễu quá, nên làm vậy th́ cũng đạt mục đích thôi...cũng là một cách PR...Trong khi tôi ở Đức th́ bao nhiêu năm qua cũng đă chứng kiến 0 biết bao nhiêu vụ kỳ thị chủng tộc này rồi, từ pḥng mạch y khoa đến sở làm, nơi công cộng, đủ mắm muối, gia vị cho cuộc đời viễn xứ thêm đắng cay...Tôi cũng rất ngạc nhiên khi thấy người VN ở Mỹ kỳ thị người hispanic, da đen, di dân, chẳng khác nào họ mất gốc, quên luôn gia đ́nh họ, v́ chính họ thực chất cũng chỉ là di dân như hầu hết dân Mỹ, trừ thổ dân da đỏ (tuy rằng chính những người này cũng phát xuất từ Siberia, tức là cũng chỉ là di dân 12,000 năm trước đây, có ǵ mà hoạnh hoẹ, kênh kiệu với người khác đang mưu cầu ấm no hạnh phúc như chính họ, gia đ́nh đă rời bỏ VN, chạy trốn CS??) SO SAD !

  Last edited by thangtram; 04-18-2019 at 09:38.
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-18-2019   #3
  tomay
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 1,135
  Thanks: 22
  Thanked 269 Times in 161 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 53 Post(s)
  Rep Power: 6
  tomay Reputation Uy Tín Level 1tomay Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 159
  Default

  [QUOTE=thangtram;3628270]Những người quen bên Mỹ cũng có nhiều lần cho tôi biết về tệ trạng này, xảy ra 0 chỉ ngành nail mà c̣n làm tóc và chăm sóc da mặt...Theo đó th́ quả thật những người phục vụ (nhất là người da trắng) 0 mấy hứng thú cho lắm khi khách hàng là người da đen, 0 fải là họ 0 có tiền nhưng hay hạch sách và kiếm chuyện đ̣i giảm giá, chê tùm lum..duỗi tóc th́ cả một vấn đề, lâu lắc mà tiền 0 bao nhiêu..vv và vv...Đa số là mấy bà da đen toàn gây vấn đề 0 thôi...họ tránh né là phái rồi, bất hợp t́nh nhưng lại hợp lư...Tôi hoàn toàn đả phá kỳ thị chủng tộc, chỉ nói lên dữ kiện mà nhiều người 0 dám nói, sợ chụp mũ kỳ thị thôi...


  : )
  Chính xác, dân đen là vậy, y như cộng sản, lật lọng, đổi trắng thay đen.
  Đừng tin những gì cộng sản dân đen nói, mà hãy nhìn kĩ những gì chúng làm.
  tomay_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tomay For This Useful Post:
  thangtram (04-18-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17448 seconds with 13 queries