News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 271
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga quyết giúp Cuba và Venezuela bất chấp lệnh trừng phạt lên 2 nước này
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	47.8 KB
ID:	1367832  
Mới đây Nga tuyên bố phản đối lệnh trừng phạt mà Mỹ sẽ áp dụng với Cuba và Venezuela. Dù bất cứ giá nào th́ Nga vẫn sẽ sát cánh với Cuba và Venezuela. Đó là nội dung chính trong tuyên bố của Nga. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố Nga sẽ làm mọi cách để giúp đỡ các đối tác chiến lược của ḿnh trong khu vực Mỹ Latin.
Ngày 17/4, Mỹ đă áp đặt lệnh trừng phạt đối với Ngân hàng Trung ương Venezuela. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho rằng biện pháp này nhằm ngăn chặn ngân hàng mà Washington cho là đóng vai tṛ thiết yếu giúp Tổng thống Maduro giữ vững quyền lực.

Ông Bolton cũng tuyên bố đây là "lời cảnh báo nghiêm khắc" cho tất cả những "bên liên quan" như Nga, quốc gia triển khai lực lượng và trang thiết bị quân sự đến Venezuela để hỗ trợ Tổng thống Nicolas Maduro.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố rằng từ ngày 2/5, Mỹ sẽ thực thi Điều khoản 3 của Đạo luật Helms-Burton, cho phép công dân Mỹ đệ đơn kiện Cuba và các công ty nước ngoài đang kinh doanh trên những tài sản của người Mỹ tại Cuba. Số tài sản này đă bị chính phủ Cuba tịch thu và quốc hữu hóa sau cuộc cách mạng năm 1959.

Theo RIA Novosti, Washington đưa ra các biện pháp trừng phạt mới căn cứ vào những cáo buộc chính quyền Cuba vi phạm nhân quyền cũng như ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Phản ứng trước thông tin này, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết: "Chúng tôi cảnh báo các hành động Mỹ đối với các quốc gia Mỹ Latin. Chúng tôi nh́n thấy mục đích đằng sau nó. Từ quan điểm của chúng tôi, các biện pháp trừng phạt hay tác động bằng cách này hay cách khác của Washington hoàn toàn là bất hợp pháp".Theo ông, Mỹ đang công khai mục tiêu chống phá để "đạt được sự thay đổi trong tiến tŕnh chính trị của các quốc gia nói trên theo hướng có lợi cho Washington".

"Tất cả điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được và chúng tôi sẽ chống lại nó. Venezuela và Cuba là đồng minh của chúng tôi trong khu vực, đây là những đối tác chiến lược của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để họ cảm thấy sự ủng hộ của chúng tôi", ông Ryabkov nói.

Ông cho biết chưa có kế hoạch gặp gỡ các đại sứ Mỹ ở Venezuela.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 04-18-2019
  Reputation: 37848


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 60,314
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	47.8 KB
ID:	1367832  
  Romano is_online_now
  Thanks: 8
  Thanked 3,627 Times in 2,963 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 74 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16175 seconds with 13 queries