News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 591
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bé gái Nhật Bản 10 tuổi chết trong nhà vệ sinh và bức thư bí ẩn
Click image for larger version

Name:	2.2.jpg
Views:	0
Size:	35.7 KB
ID:	1369414   Click image for larger version

Name:	2.3.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	1369415   Click image for larger version

Name:	2.4.jpg
Views:	0
Size:	89.1 KB
ID:	1369416   Click image for larger version

Name:	2.5.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	1369417  
Bé gái Mia Kurihara, 10 tuổi, được phát hiện đă chết vào tối thứ Năm vừa qua, ngay trong nhà vệ sinh của gia đ́nh cô bé tại Noda, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Người gọi điện thông báo cho cảnh sát về cái chết của con ḿnh là cha đẻ cô bé.


Căn hộ nơi bé Mia, 10 tuổi, bị cha ruột bạo hành đến chết

Thi thể của Mia xuất hiện nhiều vết bầm tím, trên mặt, cổ, gáy và ngực. Theo tuyên bố đầu tiên của Pḥng cảnh sát Noda, Mia bất tỉnh v́ hứng chịu nhiều cú đánh vào chỗ hiểm trong t́nh trạng thân nhiệt giảm mạnh bởi nước lạnh. Cảnh sát sau đó ngay lập tức bắt giữ cha của Mia, Yuichiro, 41 tuổi.

Theo lời khai của Yuichiro th́ hắn đă phạt con gái ḿnh Mia đứng trong nhà vệ sinh, vừa dùng ṿi tắm phun nước lạnh lên người cô bé rồi sau đó đánh đập và bóp cổ cô bé tội nghiệp. Sau khi trút đ̣n thù lên người con gái ruột của ḿnh, Yuichiro mặc kệ Mia trong đó, c̣n hắn ra pḥng khách xem phim truyền h́nh

Vài tiếng sau, khi Yuichiro mở cửa nhà vệ sinh th́ phát hiện ra con gái ḿnh đă tắt thở. Đúng lúc ấy, người cha tội lỗi này mới phát hoảng và gọi điện vào đường dây nóng của cảnh sát Noda để thông báo về sự việc.

Mia sống cùng với cha sau khi Yuichiro và mẹ cô bé li hôn 2 năm trước. Điều đau ḷng là ở chỗ, Mia là một trường hợp đă được các Tổ chức xă hội và bảo vệ quyền trẻ em ở địa phương cảnh báo về t́nh trạng thường xuyên phải chịu đựng bạo hành từ gia đ́nh.

Hồi tháng 11.2017, Hội “bảo vệ quyền trẻ em và chống bạo hành trong gia đ́nh” tại Noda đă công khai một bảng khảo sát, trong đó có phần trả lời của Mia, khi đó đang học lớp ba tại một trường tiểu học địa phương, về t́nh trạng bạo lực gia đ́nh.

Trong phần trả lời của ḿnh cho câu hỏi mà giáo viên chủ nhiệm của lớp “hứa sẽ giữ bí mật”, Mia viết cô bé bị cha thường xuyên bạo hành, đánh đập, không cho ngủ, bị nhốt trong nhà vệ sinh, bị phun nước lạnh người.14 tháng trước khi chết, Mia từng kể về t́nh trạng là nạn nhân của bạo hành gia đ́nh, trong một bản khảo sát tại trường học

Dĩ nhiên, khi đọc được những câu chữ của Mia, phía nhà trường làm sao có thể “giữ bí mật”. Giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng trường tiêu học của Mia đă thống nhất thông báo trường hợp của cô bé tới Trung tâm Tư vấn về quyền trẻ em ở Chiba.

Mia sau đó được đưa vào cơ sở chăm sóc tạm thời, trong quăng thời gian từ 7.11 đến 27.12, như cách để cách ly cô bé với những trận “đ̣n thù” từ cha đẻ ḿnh.

Tuy nhiên, khi biết được sự việc này, Yuichiro đă rất tức giận. Hắn yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường trưng ra bằng chứng về câu trả lời của Mia trong bản khảo sát nêu trên đồng thời buộc Trung tâm về quyền trẻ em Chiba, trả lại con gái cho ḿnh.

Bất chấp lời đe dọa sẽ kiện những người liên quan ra ṭa của Yuichiro, Ban giám hiệu trường tiểu học công lập Noda và Trung tâm quyền trẻ em Chiba nhất quyết không trao cho Yuichiro bản sao câu trả lời của Mia, trừ phi có sự đồng ư từ chính cô bé.

Để giải quyền vấn đề tranh chấp này, Hội đồng thành phố Chiba đă tiến hành một cuộc gặp giữa các bên, một bên là cha mẹ của Mia và một bên là Ban giám hiệu nhà trường, bên thứ ba là Trung tâm quyền trẻ em. Tại đây, Ban giám hiệu trường tiểu học đă đưa ra bản sao “câu chuyện bí mật về việc bị cha đẻ bạo hành” của Mia.

Mẹ đẻ của Mia, Saoki, 31 tuổi, đích thân xác nhận đây chính xác là chữ viết của con gái. Saoki, theo nhiều nguồn tin, đă li hôn Yuichiro đầu năm 2017, bởi những vấn đề liên quan tới việc bị chồng bạo hành về tinh thần và thể xác."Người cha ác quỷ" Yuichiro, trong ngày bị cảnh sát bắt

Cũng tại cuộc gặp này, Yuichiro buộc phải kí một văn bản cam kết không tiếp tục có những hành vi bạo lực với con gái ḿnh. Mia sau đó được chuyển tới một trường tiểu học tư có tiếng tại Noda.

Tại trường này, Mia, cũng từng có hai lần phải làm những cuộc khảo sát tương tự trường cũ, lần đầu vào tháng 6 và tháng 11.2018. Nhưng trong “câu hỏi bí mật” về việc có bị ai bắt nạt, ngược đăi hay bạo hành không, Mia đều để trống.

Naoki Ogi, chuyên gia giáo dục và cố vấn đặc biệt tại Đại học Hosei, cho rằng việc Thành phố yêu cầu ban giám hiệu nhà trường cung cấp bản trả lời cho câu hỏi bí mật về vấn đề bạo hành của Mia, đă khiến cô bé càng thêm tuyệt vọng và mất niềm tin vào người lớn.

Tetsuro Tsuzaki, cựu giám đốc một trung tâm tư vấn trẻ em cho biết, việc biết được Mia “bí mật” thông báo với nhà trường về t́nh trạng của cô bé rất có thể sẽ khiến Yuichiro tăng cường và tinh vi hơn trong các hành vi bao hành đối với con gái ḿnh.

Và thực tế đúng là đă diễn ra theo cách tệ nhất như vậy. Cái chết của Mia là một lời cảnh tính nữa đối với hệ thống bảo vệ trẻ em tại Nhật Bản.Bạo hành đối với trẻ em đang là vấn đề gây nhức nhối trong xă hội Nhật Bản

Vấn đề chia sẻ thông tin không đầy đủ giữa nhà trường, hội đồng thành phố cùng các cơ sở phúc lợi trẻ em, được coi là một trong những yếu tố dẫn tới những cái chết thương tâm v́ bạo hành như của Mia.

Theo thống kê của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, tổng cộng 37.113 trường hợp nghi ngờ lạm dụng trẻ em đă được báo cáo trên khắp Nhật Bản chỉ trong nửa đầu năm 2018, nhiều hơn 22% so với cùng ḱ 2017. Bao gồm 19 trường hợp kết thúc với cái chết của đứa trẻ.

Hơn 71% các trường hợp liên quan đến lạm dụng tâm lư trẻ em, trong khi hơn 60% là bạo hành – ngược đăi từ chính cha mẹ hoặc người giám hộ. Trong đó có 6.792 trẻ em đă bị lạm dụng thể chất, tăng 1.069 trường hợp so với nửa đầu năm 2017, 111 trường hợp trẻ em bị lạm dụng t́nh dục, tăng hơn 10%.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-21-2019
  Reputation: 18040


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,110
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.2.jpg
Views:	0
Size:	35.7 KB
ID:	1369414   Click image for larger version

Name:	2.3.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	1369415   Click image for larger version

Name:	2.4.jpg
Views:	0
Size:	89.1 KB
ID:	1369416   Click image for larger version

Name:	2.5.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	1369417  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,397 Times in 2,132 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 34 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14560 seconds with 13 queries