News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 492
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguyên nhân khiến bạn đỏ mặt khi tập thể dục
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	20.9 KB
ID:	1370596  
Khi tập thể dục xong bạn thường thấy da mặt đỏ rực, bạn có biết v́ sao và như vậy có nguy hiểm ǵ không?Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là b́nh thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người c̣n giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện là một dạng viêm, theo BG.

À khoan, đừng nghĩ ngay rằng thế là nguy hiểm rồi. Viêm này không phải loại mạn tính và không lành mạnh đâu nhé. Các nhà nghiên cứu cho biết, tập luyện cường độ cao khiến các lỗ nhỏ trên cơ bắp mở ra rồi hồi phục và làm ta khỏe hơn. Nhưng trong giai đoạn đang tập luyện và phục hồi, cơ bắp của chúng ta bị viêm kỹ thuật.

Bác sĩ Will Cole, chuyên gia y học chức năng, bật mí với BG: “Viêm là cách cơ thể làm việc để sửa chữa các mô bị hỏng. Đây là một quá tŕnh thiết yếu và b́nh thường. Việc tập luyện quá mức, nghỉ ít, không cho phép cơ thể có đủ thời gian để tự sửa chữa, và điều đó có thể góp phần vào t́nh trạng viêm đang diễn ra”.

Cũng theo bác sĩ Cole, khi chúng ta tập thể dục, các mạch máu của ta giăn ra, cho phép máu đi qua cơ thể nhanh hơn và cung cấp ô xy cho cơ bắp. Quá tŕnh này chuyển nhiệt mà chúng ta tạo ra trong khi tập thể dục lên bề mặt da. Màu đỏ chúng ta nh́n thấy trên mặt là nhiệt thực sự đang cố gắng thoát khỏi cơ thể. Càng có nhiều mạch máu nông trên mặt, chúng ta càng có nhiều khả năng bị đỏ mặt sau khi tập luyện.

Vậy chúng ta nên làm ǵ đây?

Trang BG ghi lại một số gợi ư của bác sĩ Will Cole về một số biện pháp dễ dàng để làm dịu làn da của chúng ta sau khi tập luyện như sau. Bạn nên có thời gian nghỉ ngơi dài khi hoàn thành xong những bài tập cường độ cao để cân bằng lại cơ thể. Bạn có thể sử dụng một số chất bổ sung như nghệ - giúp làm dịu chứng viêm trong cơ thể và L-Glutamine có tác dụng phục hồi cơ bắp và giảm viêm v́ nó là một a xít amin thiết yếu.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-23-2019
  Reputation: 17987


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,979
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	20.9 KB
ID:	1370596  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,377 Times in 2,113 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 33 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16054 seconds with 13 queries