News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 865
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Binh sĩ biếu không tin mật v́...sập bẫy điệp viên
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	28.2 KB
ID:	1385679  
Vụ việc xảy ra mới đây. Sập 'bẫy t́nh' điệp viên, binh sĩ biếu không tin mật. Vừa mới đây nhà chức trách Ấn Độ thông báo vừa bắt giữ một binh sĩ v́ tội chuyển giao thông tin mật về các cuộc tập trận cũng như hoạt động của quân đội nước này cho một điệp viên Pakistan.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, binh sĩ nam 26 tuổi thuộc một tiểu đoàn bộ binh đang đóng quân ở Mhow, bang Madhya Pradesh, miền trung nước này đă bị một phụ nữ Pakistan tự xưng là nhà báo quốc tế lừa tiết lộ tin mật.Binh sĩ Ấn Độ. Ảnh: Reuters
Sau khi "thường xuyên" tán gẫu qua lại trên các ứng dụng nhắn tin như Facebook và WhatsApp, binh sĩ Ấn Độ bắt đầu cung cấp cho "bạn tâm giao" qua mạng những thông tin nhạy cảm về các hoạt động quân sự anh ta biết và cuối cùng là nhận nhiệm vụ về loại thông tin cần thu thập cũng như khai thác từ mạng lưới những người quen trong Lục quân để thỏa măn "sự ṭ ṃ" của nữ nhà báo Pakistan.

Theo tờ India Today, nhà chức trách rốt cuộc đă bắt giữ binh sĩ nói trên hôm 16/5, sau 6 tháng phối hợp theo dơi giữa cơ quan t́nh báo quân đội và sở cảnh sát Mhow. Các nhà điều tra vẫn đang t́m hiểu xem liệu người này có nhận tiền để tiết lộ tin mật hay không.

Hồi tháng Một, Lục quân Ấn Độ bắt đầu xúc tiến một chiến dịch truy quét toàn quốc nhằm chống lại "các bẫy t́nh" trên mạng xă hội. Kể từ đó, lực lượng t́nh báo quân đội nước này đă tiến hành kiểm tra tại chỗ điện thoại và máy tính xách tay của các binh sĩ, cảnh báo họ không được đăng tải ảnh hay cho chia sẻ bất kỳ tài liệu nào chứa những thông tin quân sự nhạy cảm.

Nguồn tin điều tra Ấn Độ hé lộ, dạng "bẫy t́nh" phổ biến nhất là những phụ nữ trẻ, đẹp sẽ ấn nút "thích" và b́nh luận dưới các bức ảnh do các binh sĩ cho đăng tải lên mạng xă hội, rồi dần dần dụ dỗ, khai thác thông tin từ họ dưới vỏ bọc tán tỉnh và phát triển một "mối quan hệ". Khi quan hệ trở nên thân thiết hơn, hai bên sẽ bắt đầu chia sẻ những bức ảnh và video riêng tư. Những cô gái xinh đẹp thực chất là các điệp viên Pakistan sau đó có thể tống t́nh, buộc các binh sĩ Ấn Độ phải tiết lộ mọi thứ mà họ biết.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-19-2019
  Reputation: 27119


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 52,355
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	28.2 KB
ID:	1385679  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 3,349 Times in 3,012 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 59 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16608 seconds with 13 queries