News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 424
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Động lực tiết kiệm của cô gái Singapore
Click image for larger version

Name:	s1.png
Views:	0
Size:	309.5 KB
ID:	1385700   Click image for larger version

Name:	s2.png
Views:	0
Size:	277.4 KB
ID:	1385701  
Cô gái tiết kiệm được 100.000 đôla v́ sợ tuổi già phải làm việc. Cô gái Singapore mới 27 tuổi nhưng đă có động lực tiết kiệm và kiếm tiền. Cô không muốn phải lo nghĩ về tiền bạc khi biến cố xảy ra.

Jeraldine Phneah, 27 tuổi đă tiết kiệm được 100.000 đôla (2,3 tỷ đồng) sau 3,5 năm làm việc. Biết số tiền ḿnh tiết kiệm được c̣n thua kém nhiều người, song Jeraldine vẫn lập một blog để chia sẻ các kinh nghiệm tài chính của ḿnh, bởi lẽ cô chỉ là một cô gái xuất thân b́nh dân, làm một công việc b́nh thường, mức lương chỉ trung b́nh tại Singapore.

"Động lực chính đưa tôi vào con đường tiết kiệm là những người thân yêu. Tiền tiết kiệm sẽ giúp cho chúng tôi trong trường hợp xấu nhất xảy đến", Jeraldine nói.

Tính chất công việc gần gũi với người dân địa phương, nhiều lần Jeraldine chứng kiến những người 40-50 tuổi bị mất việc và phải bươn chải ở cái tuổi đáng lư đă có một chỗ làm vững chắc.


Ngoài công việc, Jeraldine c̣n viết một blog về tài chính.

Cô cũng thường xuyên thấy những người 70-80 tuổi phải làm công việc dọn dẹp hoặc nhặt phế liệu để kiếm sống. Jeraldine sợ rằng nếu không quản lư tốt tài chính có thể sẽ có ngày cô không bao giờ được nghỉ hưu.

"Khi bạn có đủ tiền tiết kiệm, bạn có thể bỏ công việc mà bạn không thích hoặc không c̣n phải chịu đựng một ông chủ xấu tính. Bạn có thể nghỉ việc vài tháng và đi đâu ḿnh muốn. Bạn có thể rời khỏi một mối quan hệ tệ bạc, bởi v́ bạn độc lập về tài chính", cô nói.

Cách để tiết kiệm của Jereldine là duy tŕ lối sống tối giản trong từng sinh hoạt của ḿnh. Đơn cử như hoá đơn điện nước, rác của cô là 50 đôla/tháng cho ngôi nhà 4 pḥng, trong khi mức trung b́nh ở Singapore là 130 đôla.

Để cai nghiện mua sắm, Jeraldine đă cài đặt chế độ chặn quảng cáo. Cô cũng bỏ luôn cả việc theo dơi những người bạn thường mua sắm, ăn hàng. Cô không mua đồ hiệu.

Jeraldine nấu ăn ở nhà, với khẩu phần giảm ăn thịt, thay thế nhiều rau, củ, quả. Trong ngày cưới của ḿnh, cô mua hoa cưới ở chợ, đặt váy cưới từ một thương hiệu b́nh dân và đi nghỉ tuần trăng mật ở Việt Nam.


Căn hộ tối giản của cô, nơi cô không dùng tivi.

Ngoài ra, Jeraldine c̣n đầu tư cổ phiếu. Cô dùng 70% số tiền có được để đầu tư, bất chấp việc can ngăn của bạn bè v́ cho rằng đây là việc của đàn ông. Sau một thời gian có kiến thức và thành công với cổ phiếu, điều duy nhất cô hối hận là... không đầu tư cổ phiếu sớm hơn.

Ngoài ra, Jeraldine cũng đa dạng các khoản đầu tư. Một số người bạn của cô chủ yếu đầu tư vào cổ phiếu và tiền điện tử - lĩnh vực tiềm năng nhưng có rủi ro cao. Riêng Jeraldine chỉ đầu tư vào những thứ hiểu, an toàn, dù cho lợi nhuận thấp hơn.

"Một số người có thể nghĩ làm việc v́ đam mê. Nhưng với tôi th́ phải là t́m một công việc thú vị mà bạn được trả lương xứng đáng. Đầu tư vào công việc cũng là một cách tôi đang đầu tư cho tương lai", cô nói.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-19-2019
  Reputation: 12734


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,210
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	s1.png
Views:	0
Size:	309.5 KB
ID:	1385700   Click image for larger version

Name:	s2.png
Views:	0
Size:	277.4 KB
ID:	1385701  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,250 Times in 1,129 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 29 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15737 seconds with 13 queries