News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 374
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Phải dùng máy hỗ trợ nhịp tim cả đời v́ uống 6 lon tăng lực 1 ngày
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	18.9 KB
ID:	1386232  
Bà mẹ 3 con này đă uống 6 lon nước tăng lực 1 ngày và phải dùng máy hỗ trợ nhịp tim đến hết đời. Samantha Sharpe đă bị ngừng tim sau khi tiêu thụ quá nhiều nước tăng lực trong ngày. Đáng tiếc hơn cô đă phải sử dụng máy hỗ trợ nhịp tim ở tuổi 32 cho đến suốt đời.Chân dung bà mẹ 3 con Samantha Sharpe, người đang cảnh báo về tác hại của nước tăng lực.
Người phụ nữ 32 tuổi tên Samantha Sharpe, đến từ Leicester ở Anh chia sẻ rằng từ năm 2014, cô bắt đầu làm quen với nước tăng lực và uống 5-6 lon một ngày để giữ tinh thần tỉnh táo khi làm việc. Mặc dù biết nước tăng lực nhiều tác dụng phụ nhưng v́ công việc bận rộn, Samantha không thể ngừng "dựa dẫm" vào sản phẩm này.

Mọi việc cứ tiếp tục cho đến khi Samantha cảm thấy một cơn đau tim dữ dội rồi ngất xỉu. Sau khi cấp cứu trong bệnh viện, các bác sĩ cho biết từ nay về sau, Samantha bắt buộc phải sống nhờ máy hỗ trợ nhịp tim ở tuổi 32. Ngoài bị ngừng tim đột ngột, người phụ nữ c̣n bị tiểu đường và sỏi thận.

Trước đó đă có rất nhiều cảnh báo về tác hại của việc uống quá nhiều nước tăng lực trong thời gian dài bởi chúng chứa hàm lượng cA,F.F.eine lớn, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tim và mạch m.á.u bao gồm rối loạn nhịp tim, tăng nhịp tim và huyết áp. Nó cũng liên quan đến lo lắng, vấn đề giấc ngủ, tiêu hóa và mất nước.

Sau khi ra viện, Samantha đă hoàn toàn cai loại "nước thần" này và rất tích cực kêu gọi mọi người hiểu rơ những tác dụng xấu của nước tăng lực đến c,ơ th.ể.

Những tác hại của nước tăng lực bao gồm:

- Béo ph́, tiểu đường: Hầu hết đồ uống năng lượng đều có hàm lượng đường cao. Thức uống giàu đường làm tăng khả năng bị béo ph́, tiểu đường.

- Bệnh tim mạch và huyết áp: Uống nhiều làm cho bạn đau đầu, bồn chồn, tim đập nhanh và mất ngủ tương tự uống cà phê. Uống với liều lượng cao hơn có thể gây cao huyết áp, tim đập nhanh, lo âu và hoảng loạn, tăng tiểu tiện. Người uống đôi khi có phản ứng dị ứng như phát ban, ngứa, khó thở, đau thắt ngực, sưng niêm mạc.

Tác động mà nước tăng lực ảnh hưởng tới tim mạch có thể là do cA,F.F.eine tương tác với các nguyên liệu khác như taurine. Taurine, axit amin phổ biến, có thể ảnh hưởng đến hàm lượng nước và khoáng chất trong m.á.u. Đồng thời, một lượng nhỏ guarana khi được thêm vào nước uống tăng lực sẽ làm tăng hàm lượng cA,F.F.eine trong nước.

Các nhà khoa học cũng cảnh báo mọi người cần thận trọng khi uống nước tăng lực, đặc biệt là trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người mẫn cảm hay khó tiêu thụ cA,F.F.eine, hay những người đang sử dụng thuốc.Một báo cáo trên tạp chí International Journal of Health Sciences năm 2015 cho thấy tiêu thụ một lượng từ 200g cA,F.F.eine trở lên sẽ dẫn đến ngộ độc cA,F.F.eine với các triệu chứng căng thẳng, mất ngủ, kí.ch thí.ch đường tiêu hóa, co giật cơ, bồn chồn…

Uống bao nhiêu nước tăng lực là đủ?

- Trẻ từ 12-18 tuổi: không nên vượt quá 100 mg cA,F.F.eine/ngày.

- Người lớn: tối đa 400 mg/ngày, tuy nhiên không nên uống nhiều hơn 1 lon/ngày.

- Các vận động viên trẻ: Nước tăng lực là đồ uống phổ biến với các vận động viên để tăng thêm năng lượng khi tập luyện. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo họ không nên dùng nước tăng lực trong hoặc sau khi tham gia hoạt động thể chất.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-20-2019
  Reputation: 12820


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,630
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	18.9 KB
ID:	1386232  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,293 Times in 1,168 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 29 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.34634 seconds with 13 queries