News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1834
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default nhờ kiên tŕ tập luyện và ăn kiêng đơn giản, một anh gốc Việt giảm 70 pound
Click image for larger version

Name:	12a.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	1386505  
Những ai thừa cân, nên học tập anh. Đó là Nguyễn Thuận, một anh gốc Việt tại Mỹ. Anh đă giảm 70 pound nhờ kiên tŕ tập luyện và ăn kiêng đơn giản

Mới đây tờ Mens Health, một tạp chí chuyên về sức khỏe của phái nam, đă phỏng vấn một anh chàng gốc Việt sống ở Bắc California, về việc anh từng có thân h́nh mập mạp, tṛn vo, nay thon gọn, đẹp lực lưỡng. Dưới đây là bản dịch từ bài viết ấy.

Khi cơ thể đang ở lúc nặng nề nhất, NguyễnThuận nhớ lại cảm giác như thể cuộc đời anh đang "lê bước trong bùn." Vào thời điểm anh không hài ḷng với công việc, cũng vừa kết thúc một mối quan hệ đầy thử thách, và đang phải vật lộn với chứng trầm cảm.Anh Nguyễn Thuận hai năm trước, và hiện nay.

Sự kết hợp giữa những căng thẳng trong đời sống và việc ăn uống theo cảm tính, cộng thêm một việc làm ít cho anh cơ hội vận động cơ thể, phải lái xe đến năm giờ đi lại hàng ngày từ nhà đến sở và về lại nhà- đă khiến cân nặng của anh lên đến cao điểm, vào khoảng 250 pound (115 kg).

"Tôi chưa bao giờ cảm thấy quá tồi tệ trong cuộc sống của ḿnh như lúc ấy," anh nói với Mens Health.
Nguyễn Thuận, 33 tuổi, làm việc như một nhà thiết kế UX (User experience design) ở San Francisco, đă từng có nỗ lực giảm cân trong quá khứ, nhưng anh nói rằng đến lúc đó th́ anh bỗng quyết tâm để thay đổi t́nh trạng của ḿnh. "Lần này, tôi tự nhủ: 'Cứ tiếp tục làm. Ngay cả khi ḿnh vấp ngă, cứ tiếp tục. Sau này khi nh́n lại th́ ḿnh sẽ vui mừng v́ đă quyết định như vậy'," anh nói. "Hai năm sau, tôi chắc chắn ḿnh rất vui v́ đă làm vậy."

Ư định giảm cân đó đă được trợ giúp một phần lớn nhờ Nguyễn Thuận đă dành hơn một thập niên để theo dơi những nghiên cứu khoa học mới nhất về giảm cân và tập thể h́nh, và được huấn luyện cùng với những người có ư chí giống anh, nghĩa là họ có kiến thức và biết ḿnh phải làm ǵ.

"Tôi đă từng t́m cách giảm cân nhưng không thành công một vài lần trước đây," anh nói. "Tôi đă có kinh nghiệm, kiến thức và tự nhận thức để thay đổi. Thử thách là àm thế nào để tôi thực hiện điều đó ở cân nặng như thế này?"

Mục tiêu của anh Thuận đă đầy tham vọng: Anh muốn giảm xuống c̣n khoảng 180 pound (hơn 80 kg).

Ư định giảm gần 70 pound (31 kg) sẽ khiến cho gần như bất kỳ ai cũng nản chí, v́ vậy anh Thuận quyết định đi từng bước với những mốc nhỏ để cho nỗ lực này dễ thực hiện hơn.

"Đầu tiên, tôi đếm lượng calories của ḿnh mỗi ngày trong một tuần để xác định gần đúng lượng tiêu thụ của ḿnh," anh nói. "Sau đó, tôi đă giảm được vài trăm calories để bắt đầu giảm cân. Tôi đă giảm dần, chỉ làm như vậy bởi cân nặng của tôi quá lớn. Nếu tôi giảm lượng calories quá mạnh, tôi biết tôi sẽ phải chịu đựng và có nguy cơ bỏ cuộc,” anh cho biết thêm. Một khi chặn được một số thành phần dinh dưỡng, Nguyễn Thuận tập thể dục từ ba đến bốn ngày mỗi tuần.
Anh thực hiện với ḷng tự tin rằng kết quả sẽ đến.

"Làm theo đúng cách khoa học. Khi giảm tiêu thụ th́ giảm cân sẽ xảy ra," anh nói. Đó là điểm nhấn anh ấy thường đưa ra khi cố vấn cho người khác về cách bắt đầu tiến tŕnh giảm cân của họ.

Anh khuyên rằng nếu bạn đang phấn đấu và muốn thuê chuyên viên để trợ giúp, th́ hăy t́m một huấn luyện viên có uy tín, dựa trên bằng chứng. "Hăy chắc chắn rằng họ áp dụng nghiên cứu khoa học để cung cấp các phương thức của họ," Thuận nói. "Ngay cả ngày nay, tôi nghi ngờ phần lớn các huấn luyện viên vẫn tin vào những chức huyền thoại chứ không dựa vào khoa học."

Nguyên tắc số một của Nguyễn Thuận là sống hết ḿnh với cách giảm cân. Một phần của việc sống hết ḿnh có nghĩa là kiên nhẫn, sống chậm với cách thức giảm cân. "Điều đó cho phép tôi vẫn có đủ năng lượng, vẫn có thể ăn uống những thứ ḿnh thích, và duy tŕ thân thể thon dần," anh nói.

Phải mất hơn hai năm, nhưng Nguyễn Thuận đă thực hiện được sứ mạng - hoàn thành một cuộc chuyển đổi giảm cân 70 pound (hơn 31 kg) đầy khó khăn.

"Tôi cảm thấy tuyệt vời," anh nói. "Giống như một con linh dương. Tôi cảm giác cường tráng, gầy, khỏe mạnh và tự tin hơn. Tôi biết điều đó thể hiện qua dáng điệu của tôi."

Trong khi đạt được mục tiêu ban đầu anh ta đặt ra cho ḿnh, Nguyễn Thuận nói rằng anh vẫn chưa hoàn thành. Anh muốn tập trung vào việc có được một vóc dáng gầy hơn, xem anh có thể hoàn thiện vóc dáng của ḿnh đến đâu. "Nếu tôi có đủ dáng người, có thể tôi sẽ tham gia một cuộc thi lực sĩ đẹp," anh nói đùa.

Qua những lần thử giảm cân trước đây, nay anh hy vọng giữ được mức độ chậm, ăn mừng mỗi chiến thắng nhỏ trên hành tŕnh và theo dơi tiến tŕnh của anh trên Instagram.
"Điều quan trọng là thay đổi lối sống," anh nói. "Làm cho duy tŕ cách sống mới đó, và vẫn vui từng ngày.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-20-2019
  Reputation: 27131


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 52,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12a.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	1386505  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,355 Times in 3,018 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 59 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  hnr (05-20-2019)
  Old 05-20-2019   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 2,379
  Thanks: 49
  Thanked 946 Times in 597 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 235 Post(s)
  Rep Power: 4
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11992
  Default

  thật là nể phục, 1 quá tŕnh gian nan khổ cực .
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21675 seconds with 13 queries