News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 2218
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ tuyên bố không nước nào "cứu" được Mỹ trong thương chiến này
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	80.8 KB
ID:	1386609   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1386610  
Trung Quốc tuyên bố rằng, dù Việt Nam hay Ấn Độ cũng chưa đủ khả năng để giúp Mỹ bù đắp tổn thất qua cuộc chiến tranh thương mại với Bắc Kinh, bởi các doanh nghiệp Mỹ sẽ khó t́m thấy nguồn thay thế từ một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh [như ở Trung Quốc] không thể được gây dựng chỉ qua 1 đêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du Việt Nam, tháng 11/2017 (Ảnh: JIM WATSON/AFP/Getty Images)

Hoàn Cầu: Các thị trường như Việt Nam vẫn đang học tập Trung Quốc

Theo Hoàn Cầu, gần như không có khả năng Bắc Kinh đưa ra những thỏa hiệp mang tính chiến lược chỉ v́ Mỹ leo thang trừng phạt bằng thuế quan.

Kể từ 10/5 vừa qua, 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ đă bị đánh thuế 25% so với mức 10% trước đó, đồng thời chính quyền tổng thống Donald Trump bắt đầu xúc tiến lộ tŕnh để áp thuế với 300 tỉ USD giá trị hàng Trung Quốc khác. Trong khi đó, từ ngày 1/6 tới Trung Quốc cũng sẽ áp thuế 25% đối với 60 tỉ USD hàng Mỹ nhập khẩu.

Ông Trump viết trên Twitter hôm 13/5, đánh giá "Người tiêu dùng Mỹ không có lư do ǵ để chi trả cho những khoản thuế, vốn có hiệu lực đối với Trung Quốc ngày hôm nay. Điều này đă được chứng minh gần đây khi Mỹ chỉ phải chịu 4 điểm, c̣n Trung Quốc phải chịu 21 điểm bởi Trung Quốc trợ giá cho sản phẩm ở một mức độ lớn. Cũng có thể tránh các khoản Thuế một cách hoàn toàn nếu các bạn mua hàng từ một nước không bị đánh thuế hoặc mua sản phẩm nội địa Mỹ (cách tốt nhất). Loại này th́ thuế bằng 0. Nhiều công ty bị đánh thuế sẽ rời khỏi Trung Quốc để tới Việt Nam và những nước khác ở châu Á. Đó là lư do v́ sao Trung Quốc muốn đạt thỏa thuận tới mức như vậy!"

Trong khi nhiều người tập trung vào chiến thuật tăng thuế của Mỹ, Hoàn Cầu cho rằng giới quan sát đă bỏ qua logic kinh tế đằng sau thái độ b́nh tĩnh của Trung Quốc trước sức ép dồn dập từ ông Trump.

Nhiều báo cáo của truyền thông phương Tây thời gian qua dự báo căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ thúc đẩy kinh tế Việt Nam, bởi các công ty sẽ t́m cách tránh ảnh hưởng của thuế quan bằng việc di chuyển dây chuyền sản xuất tới Việt Nam. Theo Hoàn Cầu, quư I năm 2019 đă chứng kiến tăng trưởng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nhưng trong thời gian ngắn Việt Nam sẽ không thể thay thể "sao chép" được chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh mà Trung Quốc thiết lập được.

Kịch bản tương tự cũng diễn ra ở một số nước châu Á khác được xem là thị trường thay thế cho Mỹ. Báo Trung Quốc b́nh luận, những thị trường này không thể thế chân Trung Quốc trong chuỗi sản xuất toàn cầu, trừ khi các nước hội nhập và mở cửa thị trường đủ để tạo dựng một chuỗi công nghiệp thống nhất giữa các quốc gia.

Tổng thống Mỹ Trump cho biết ông hài ḷng với t́nh h́nh hiện nay của chiến tranh thương mại với Trung Quốc (Ảnh: THOMAS PETER / REUTERS)

Hoàn Cầu b́nh luận, Việt Nam và Ấn Độ đang cố gắng học tập mô h́nh của Trung Quốc để trở thành những công xưởng mới của thế giới, nhưng cho đến khi các nước này thành công th́ người tiêu dùng Mỹ khó có thể t́m thấy những sản phẩm phù hợp với nhu cầu so với vô số hàng hóa được tạo ra ở Trung Quốc. Và do đó, thuế quan của Mỹ cuối cùng sẽ tác động đến chính người Mỹ.

CH Kwok, tổng giám đốc công ty công nghệ Dongguan LC Technology, đơn vị xuất khẩu hàng triệu USD sản phẩm đồ chơi và đồ điện sang Mỹ mỗi năm, tin rằng các doanh nghiệp Mỹ sẽ khó t́m thấy nguồn thay thế bởi "một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh [như ở Trung Quốc] không thể được gây dựng chỉ qua 1 đêm".

Ông Kwok nhấn mạnh rằng các thị trường như Việt Nam hay Bangladesh vẫn c̣n phụ thuộc vào nguồn cung nguyên vật liệu từ chính Trung Quốc, mà giá thành của những hàng hóa này cũng sẽ leo thang nhanh chóng.

Trump hài ḷng với thương chiến, Trung Quốc không thỏa hiệp

Trung Quốc tin rằng có thể ứng phó với tất cả kịch bản trong đàm phán thương mại và không cần phải thỏa hiệp. Dư luận Trung Quốc mong muốn có một thỏa thuận thương mại, nhưng không phải bằng mọi giá.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc chỉ ra, lư do quan trọng mà 11 ṿng đàm phán đă qua chưa thể đi đến thỏa thuận là do Mỹ muốn buộc Bắc Kinh "khuất phục", và Washington không thể chấp nhận Bắc Kinh dẫn trước trong một số lĩnh vực.

Tổng thống Trump trả lời trong cuộc phỏng vấn mới đây với Fox News rằng ông "rất hạnh phúc" với chiến tranh thương mại.

"Chúng ta đang lấy được nhiều tỉ USD," ông nói khi được hỏi về cái kết cho xung đột thương mại. "Rơ ràng Trung Quốc đang không làm tốt như chúng ta."

Theo ông Trump, nền kinh tế Trung Quốc vào thời điểm này đang "không tốt".

"Nền kinh tế của chúng ta rất tuyệt. Họ (Trung Quốc) đang đuổi theo chúng ta và sẽ lớn hơn chúng ta. Nếu bà Hillary Clinton trở thành tổng thống th́ Trung Quốc sẽ có nền kinh tế lớn hơn Mỹ vào cuối nhiệm kỳ của bà ấy. Nhưng nay th́ chuyện đó c̣n xa."

B́nh luận của Trump cho thấy ông không tỏ ra vội vàng nối lại đàm phán với Trung Quốc sau khi các ṿng đối thoại vào tháng này ở Bắc Kinh và Washington đổ bể.

Ở một diễn biến khác, Bộ ngoại giao Trung Quốc chiều 20/5 phản bác thông tin do ông Trump đưa ra hôm 17, nói rằng giữa hai nước đă có một bản thỏa thuận đạt được nhưng bị phía Trung Quốc phá hoại.

"Tôi không biết phía Mỹ đề cập 'thỏa thuận' là ǵ. Mỹ có thể luôn có một bản thỏa thuận mà họ mơ tưởng, nhưng đó không phải là thỏa thuận mà Trung Quốc đồng ư," phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói.

Theo ông Lục, ṿng đàm phán thương mại thứ 11 tại Washington vừa qua đă không đi dến thỏa thuận, mà nguyên nhân là "Mỹ có ư đồ đ̣i hỏi lợi ích một cách không hợp lư thông qua biện pháp gây sức ép tối đa".

"Trong khi đe dọa bất thành, làm dấy lên nghi ngờ trong nước và biến động thị trường Mỹ, phía Mỹ lại t́m cách đùn đẩy trách nhiệm. Điều này cũng là vô ích," ông Lục Khảng nói. "Đàm phán thương mại Mỹ-Trung chỉ có thể đi theo con đường tôn trọng lẫn nhau, b́nh đẳng, cùng có lợi, th́ mới có hy vọng đạt được thành công".

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-20-2019
  Reputation: 50509


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,190
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	80.8 KB
ID:	1386609   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1386610  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,825 Times in 3,886 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  kathvings (05-20-2019)
  Old 05-20-2019   #2
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 5,140
  Thanks: 58
  Thanked 1,915 Times in 1,204 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 602 Post(s)
  Rep Power: 15
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5454
  Default

  Việt Kiều Mỹ sẽ cứu nước Mỹ trong trận chiến thuơng mại Mỹ-Trung này...Đừng lo...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-20-2019   #3
  kathvings
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2010
  Posts: 64
  Thanks: 66
  Thanked 32 Times in 23 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 10
  kathvings Reputation Uy Tín Level 1kathvings Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 180
  Default

  chẳng có bao giờ thằng ăn cướp lại tự nhận ḿnh là thằng cướp, dẫu có bị đánh hộc máu miệng, bể quai hàm th́ nó cũng vẫn nói "tao có chi mô" và hô hoán đối phương là người thua trận và tỏ ra là người tốt bị hại và "sẽ đánh tới cùng" nhưng trớ trêu thay, lấy sức ở đâu mà đánh?
  C̣n việc thằng đệ tử VN học theo TQ là chuyện đương nhiên, nhưng đừng quên: ông Trump đă điểm danh rồi, đừng ḥng múa ŕu qua mắt thợ!
  kathvings_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-21-2019   #4
  sincity007
  sincity007's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2010
  Posts: 1,835
  Thanks: 30
  Thanked 506 Times in 291 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 163 Post(s)
  Rep Power: 11
  sincity007 Reputation Uy Tín Level 3sincity007 Reputation Uy Tín Level 3sincity007 Reputation Uy Tín Level 3sincity007 Reputation Uy Tín Level 3sincity007 Reputation Uy Tín Level 3sincity007 Reputation Uy Tín Level 3sincity007 Reputation Uy Tín Level 3sincity007 Reputation Uy Tín Level 3sincity007 Reputation Uy Tín Level 3sincity007 Reputation Uy Tín Level 3sincity007 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1444
  Default

  tui th́ không biết nào thằng nao sẽ cứu Mỹ nhưng tui biết kỳ này thằng chệt Huawei chết chắc, Goole, Qualcomm, Broadcom, Xilinx không chơi th́ chỉ có đường đi ắn C hehehe
  sincity007_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16226 seconds with 13 queries