News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 858
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump: Tôi rất hạnh phúc với chiến tranh thương mại Trung - Mỹ
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	90.4 KB
ID:	1386948  
Lạc quan v́ kết quả Trung Quốc phải gánh chịu khi khơi mào chiến tranh thương mại, TT Mỹ Donald Trump khẳng định, nền kinh tế Trung Quốc sẽ không thể vượt Mỹ trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Fox News Channel, Tổng thống Trump cho biết, rất hạnh phúc với cuộc chiến tranh thương mại và Trung Quốc sẽ không trở thành siêu cường quốc hàng đầu thế giới khi ông c̣n là Tổng thống Mỹ.

"Chúng tôi đang kiếm hàng tỷ USD. Trung Quốc rơ ràng không làm được như chúng tôi", Trump trả lời khi được hỏi về kết cục của chiến tranh thương mại. Trump cũng cho rằng, lúc này, nền kinh tế Trung Quốc "không vĩ đại".


Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Bloomberg

"Nền kinh tế của chúng ta thật tuyệt vời. Tuy nhiên, Trung Quốc đang đuổi kịp Mỹ, ngày nào đó sẽ lớn hơn. Nếu Hillary Clinton làm tổng thống, kinh tế Trung Quốc sẽ vượt Mỹ khi bà ấy kết thúc nhiệm kỳ. C̣n hiện tại, Trung Quốc chưa thể tiệm cận Mỹ", Tổng thống Mỹ cho hay.

Trump cũng cho biết, ông tin Trung Quốc tham vọng thay Mỹ để trở thành siêu cường quốc hàng đầu thế giới. "Tôi nghĩ đó là ư muốn của họ. Tại sao lại như vậy? V́ họ rất tham vọng và rất thông minh", Trump nói.

Các quan điểm của Trump cho thấy, ông không vội vàng quay bàn đàm phán với Bắc Kinh sau khi các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt căng thẳng thương mại kết thúc hồi đầu tháng mà không đạt được thoả thuận nào.

Vài ngày sau đợt tăng thuế mới với hàng hoá Trung Quốc, chính quyền Trump lập tức áp các biện pháp nhằm ngăn Huawei – hăng công nghệ hàng đầu Trung Quốc mua các công nghệ quan trọng của Mỹ. Đồng thời, Mỹ cũng cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông bị Bộ Thương mại coi là rủi ro với an ninh quốc gia. Với sắc lệnh này, các thiết bị của Huawei sẽ không được sử dụng trong các mạng viễn thông của Mỹ.


Sau sắc lệnh của Trump, đến hôm nay, hàng loạt ông lớn công nghệ Mỹ như Google, Intel, Qualcomm... đă ngừng cung cấp phần mềm và linh kiện thiết yếu cho Huawei.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra từ tháng 7/2018 với việc Mỹ áp thuế nhập khẩu lên 34 tỷ USD hàng Trung Quốc, cáo buộc nước này vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và có các hoạt động thương mại không công bằng. Qua nhiều ṿng, Mỹ đă áp thuế lên tổng cộng 250 tỷ USD hàng Trung Quốc và Trung Quốc trả đũa với 110 tỷ USD.

Đầu tháng 5, sau một thời gian hai bên "đ́nh chiến" và đi đến đàm phán, Mỹ đột ngột nâng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc v́ cho rằng Bắc Kinh đă thay đổi các cam kết. Sau đó, Trung Quốc cũng trả đũa bằng việc nâng thuế với phần lớn trong nhóm 60 tỷ USD hàng Mỹ đă chịu thuế từ năm ngoái.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 20193


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,693
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	90.4 KB
ID:	1386948  
  troopy_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,423 Times in 3,036 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 43 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08108 seconds with 13 queries