News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1196
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Từ Hiểu Đông bị TQ quản chế cho vào danh sách đen!
Click image for larger version

Name:	1558355556360020090-6558-1558416740.jpg
Views:	0
Size:	27.2 KB
ID:	1387084  
Từ Hiểu Đông đă có những chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống sau khi nổi tiếng v́ đă đánh bại nhiều vơ sư có tiếng của TQ. Hiện Từ Hiểu Đông bị chính quyền liệt vào danh sách đen. Ít ai biết rằng để tới được trận đấu mới đây Từ Hiểu Đông đă phải đi bằng tàu hỏa hàng chục tiếng đồng hồ...Hai ngày sau khi thắng knock-out Lă Cương ở Đại hội vơ thuật Tân Cương, Từ Hiểu Đông trả lời phỏng vấn The Cover tại Bắc Kinh. Vơ sĩ MMA thổ lộ, sự bất tiện mà anh phải đương đầu hiện tại bắt nguồn từ bản án do toà án quận Tây Thành, Bắc Kinh tuyên ngày 10/10/2018.

"Khi ấy, tôi bị cho là không nộp đủ bằng chứng lên toà án về việc nói xấu Trần Tiểu Vượng trước đó một năm. Tôi bị kết tội bôi xấu danh tiếng của ông ta. Theo án sơ thẩm, tôi phải nộp phạt 6.700 USD và công khai xin lỗi trên báo giới. Tôi chỉ nộp phạt nhưng không xin lỗi. Do đó, tôi bị quy là kẻ thất tín, và bị liệt vào 'danh sách đen' của chính quyền", Từ Hiểu Đông cho biết.Trần Tiểu Vượng là chưởng môn hiện tại của Trần Thức Thái Cực quyền, một trong năm nhánh chính của Thái Cực quyền. Ông có địa vị rất lớn trong làng vơ thuật truyền thống, và được nhiều người trọng vọng. Tuy nhiên, trong mắt Từ Hiểu Đông, vơ sư Thái Cực lại là một người dối trá.

"Ngày 24/5/2017, tôi tham gia ghi h́nh chương tŕnh 'Đông ca lạt b́nh', bàn luận về những vơ sĩ nổi tiếng hiện nay. Tôi nói về nhiều thứ, trong đó có Nhất Long, Thành Long, Lư Liên Kiệt và Trần Tiểu Vượng", Từ kể tiếp. "Tôi không nhớ chính xác ḿnh nói những ǵ khi ấy, nhưng chắc chắn có gọi Trần là 'nguỵ quân tử' và 'cẩu tử'. V́ việc này, họ làm khó và khởi kiện tôi".

Theo The Cover, nguồn cơn của sự việc thực ra bắt đầu từ trước đó 5 năm. Tháng 10/2012, trong chương tŕnh "Thuỳ dữ tranh phong" phát trên đài Hồ Nam, Trần Tiểu Vượng thắng một vơ sư có tên Long Vũ. Tuy nhiên, Từ t́m hiểu và biết được, Long Vũ được Trần "lót tay" 7.900 USD để đóng kịch. Nhiều trang như Baidu, Sohu khi ấy dẫn lại thông tin này, và giật tít: "Từ Hiểu Đông tố Trần Tiểu Vượng lừa đảo".

Chuyện Từ Hiểu Đông vạch mặt những vơ sư mà anh gọi là nguỵ quân tử được duy tŕ suốt hai năm qua. Trong buổi phỏng vấn với South China Morning Post đầu năm 2019, vơ sĩ MMA tâm sự về trận đánh với Nguỵ Lôi năm 2017: "Tôi bắt đầu nghi ngờ khi thấy Nguỵ Lôi diễn với một người nước ngoài, có tên Eric. Sau khi Eric bị Nguỵ giật khăn trùm đầu mà không tài nào lấy lại được, anh ta mới bỏ cuộc. Nhưng về sau, tôi biết Eric chỉ là một diễn viên. Tôi càng tức giận khi thấy Nguỵ Lôi biểu diễn công phu giữ chim bồ câu bằng mu bàn tay, dù thực chất, chú chim này được hắn ta nuôi. Nguỵ Lôi c̣n nói, có thể hoá giải đ̣n siết cổ của MMA chỉ bằng một tay. Tôi ngạc nhiên quá đỗi, bởi ai tập MMA cũng biết, đó là đ̣n nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng, và gần như không thể thoát khỏi".

Cũng trong đoạn video phỏng vấn này, Từ tiết lộ thêm rằng anh gần như bị cách ly khỏi cuộc sống. Anh nói: "Mọi tài khoản mạng xă hội của tôi như Weibo, QQ... bị khoá mà không có lư do. Nhiều kênh truyền thông đă vu khống và xúc phạm tôi. Họ gọi tôi là kẻ xúc phạm vơ truyền thống và cho rằng tôi đă mượn sức ngoại bang để làm tổn hại đất nước".

Trên diễn đàn Kdnet, một số thành viên phỏng đoán Từ Hiểu Đông bị chấm điểm thấp theo hệ thống chấm điểm công dân mà Trung Quốc bắt đầu thu thập dữ liệu từ năm 2013. Ban đầu mỗi người có 1.000 điểm trong tài khoản. Hệ thống chấm điểm dựa theo cách tính thưởng - phạt. Những hành động tốt như tham gia các công việc t́nh nguyện, hiến máu, hiến tạng hoặc lao động công ích sẽ được cộng điểm. Ngược lại, hệ thống sẽ trừ điểm nếu một người mất khả năng trả nợ, chậm thanh toán hóa đơn điện nước, vi phạm luật giao thông, hoặc bị kết án. Hệ thống sẽ công bố điểm theo tháng và xếp công dân vào 8 mức hạnh kiểm, từ AAA (công dân điển h́nh) đến D (công dân không đáng tin cậy).

Cũng theo diễn đàn này, Từ - một công dân Bắc Kinh, thành phố được điều tra sớm bậc nhất trên đất nước - bị xếp loại D từ năm 2018. Những lệnh trừng phạt với công dân hạng D như cấm đi máy bay, tàu tốc hành hoặc ở khách sạn hạng sang được thực thi với vơ sĩ MMA. Đó là lư do v́ sao anh phải đến Đại hội vơ thuật Tân Cương năm nay bằng tàu hỏa, kéo dài đến 40 tiếng.

Một vụ việc khác của Từ Hiểu Đông khiến nhiều người tin anh nằm trong "danh sách đen" là vào tháng 6/2018. Khi ấy, anh bị cảnh sát Thượng Hải ập vào bắt chỉ vài phút trước khi tỉ thí với vơ sư Hỗn Nguyên Thái Cực, Mă Bảo Quốc. Sau khi được thả, Từ tố đối phương đă xúi cháu là Mă Bân, một nhân viên cảnh sát, dàn dựng vụ việc này để tránh thất bại.

"Công dân b́nh thường rất khó bị quy tội gây rối nếu trong hoàn cảnh đó", một thành viên Kdnet b́nh luận. Một thành viên khác cho rằng Từ phải chịu hậu quả từ những lần gây rối trước đó, ngày c̣n đi học. "Những đối tượng như Từ rất được nhà chức trách chú ư", thành viên này khẳng định.

Sau Nguỵ Lôi, Từ tiếp tục đánh thắng Đinh Hạo và Điền Dă. Vụ xích mích với Trần Tiểu Vượng giống như một giọt nước tràn ly. Vơ sĩ 40 tuổi nói với The Cover là: "Tôi không thể chịu được cảnh những kẻ tự cao tự đại đó thích làm ǵ th́ làm". Khi được hỏi về việc bị liệt vào "danh sách đen" của chính quyền, Từ tỏ ư bất cần: "Tôi biết nguy cơ ấy nhưng bất cần. Không ai có thể bắt tôi xin lỗi kẻ tôi không phục".

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 38287


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,603
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1558355556360020090-6558-1558416740.jpg
Views:	0
Size:	27.2 KB
ID:	1387084  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,830 Times in 3,126 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (05-21-2019)
  Old 05-21-2019   #2
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 3,775
  Thanks: 0
  Thanked 1,215 Times in 725 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 277 Post(s)
  Rep Power: 16
  kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2407
  Default

  Ừ , qua bài viết này , cho thấy chính quyền TQ đang bảo hộ cho vơ truyền thống một chổ đứng mà thế giới xưa nay người ta coi đó là biểu tượng của đất nưỚc TQ , thoạt nhiên xuất hiện 1 anh họ Từ ,vơ công b́nh thuờng mà lại tiêu diệt hàng hoạt những danh sư có tiếng quá lăng xẹt....chính quyền không thể chấp nhận điều đó được....
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-21-2019   #3
  omega
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 2,727
  Thanks: 100
  Thanked 722 Times in 479 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 141 Post(s)
  Rep Power: 9
  omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1559
  Default

  Qua Mỷ sống, nếu xin có thể được di trú nghề nghiệp thể thao cho mấy thằng chệt câm miệng chó vỏ truyền thống
  omega_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15863 seconds with 13 queries