News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1015
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do đằng sau việc ông Trump khơi mào cuộc chiến thương mại với Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.5 KB
ID:	1387156  
Ngày 20/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với những người ủng hộ ở bang Pennsylvania rằng cuộc chiến thương mại với Trung Quốc của ông đă củng cố ngành công nghiệp thép của “bang chiến trường” này.


Tổng thống Donald Trump phát biểu trước những người ủng hộ ở bang Pennsylvania hôm 20-5. Ảnh: AP

Hồi năm ngoái, nhà lănh đạo Mỹ cũng áp đặt thuế quan đối với thép và nhôm. Ông tuyên bố động thái này đă cứu văn và tạo ra việc làm tại các nhà máy của Mỹ cũng như thúc đẩy đầu tư ở bang Pennsylvania.

Theo Reuters, mặc dù Tổng thống Trump chưa chính thức khởi động chiến dịch vận động tranh cử nhưng sự xuất hiện của ông tại bang Pennsylvania cho thấy dấu hiệu ông đang rục rịch thu hút những người ủng hộ. Việc nhà lănh đạo Mỹ nhắc đến cuộc chiến thương mại với Trung Quốc nhằm lưu ư lập trường thương mại của ông đă giúp ích cho nền kinh tế Mỹ.

Tổng thống Trump cũng nhắm vào ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ là cựu Phó Tổng thống Joe Biden: "Joe buồn ngủ nói rằng ông ấy ra tranh cử để "cứu thế giới"... Ông ấy sẽ cứu tất cả quốc gia trừ chúng ta".

Nhà lănh đạo Mỹ gọi ông Biden là "Joe buồn ngủ" để cố gắng làm suy yếu đối thủ tương tự cách ông đặt cho ứng cử viên Đảng Cộng ḥa Jeb Bush biệt danh "Jeb năng lượng thấp" vào năm 2016.

Pennsylvania là 1 trong 3 bang đặc biệt mà Tổng thống Trump giành chiến thắng vào năm 2016 từ các cử tri trước đây bỏ phiếu cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ. Ban quản lư chiến dịch tranh cử của ông xem bang Pennsylvania là ch́a khóa để giữ quyền kiểm soát Nhà Trắng cùng với hai bang Michigan và Wisconsin.

"Tôi sẽ gặp rất nhiều người trong các bạn vào năm tới. Phải giành được chiến thắng ở bang này" – nhà lănh đạo Mỹ đề ra mục tiêu.
Reuters cho biết Tổng thống Trump dự kiến khởi động chiến dịch vận động tranh cử vào giữa tháng 6 tới và có khả năng vận động ở bang Florida vào ngày 15-6.
Ông coi Florida là ngôi nhà thứ hai và giành chiến thắng tại bang này hồi năm 2016. Tuy nhiên, giống như nhiều bang chiến trường khác, ông có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến để giành được Florida lần nữa.

Kể từ khi Tổng thống Trump lên nắm quyền vào đầu năm 2017, Mỹ ghi nhận tỉ lệ thất nghiệp thấp và đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ. Thông thường, các tổng thống làm cho nền kinh tế sôi động như vậy sẽ có nhiều cơ hội trong cuộc bầu cử lần hai.

VietBF @ sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 26496


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 41,274
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.5 KB
ID:	1387156  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,074 Times in 2,780 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 47 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.46872 seconds with 13 queries