News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1176
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 việc ai cũng nên làm khi bước qua tuổi 40
Click image for larger version

Name:	11.png
Views:	0
Size:	471.9 KB
ID:	1387168  
Nếu đă bước đến tuổi 40, cuộc sống vẫn rất có nhiều xáo trộn và khiến con người ta bất an. Nếu muốn sống thanh thản, hăy nhớ 4 việc này.1. Sau tuổi 40, đừng nhồi nhét quá nhiều thứ vào cuộc sống

Thực ra chỉ cần ngẫm nghĩ kỹ, sinh mệnh của một người nói dài cũng chẳng phải dài, bảo ngắn cũng chẳng phải ngắn, chẳng ai biết cuộc sống rồi sẽ xảy ra chuyện ǵ, v́ thế, đừng lăng phí thời gian quư báu vào những con người, những sự việc mà chúng ta không đáng bận tâm.

Một khi để họ bước vào cuộc sống của ḿnh, họ sẽ chỉ khiến sinh mệnh của chúng ta gặp phiền phức.

2. Sau tuổi 40, người muốn rời xa ta cứ để họ đi, đừng níu kéo

Trong cuộc đời, chúng ta thường kết giao với không ít người. Theo thời gian, chúng ta đặt họ ở một vị trí nhất định trong tim, hoặc là bạn, hoặc là người yêu. Họ đều khiến bạn cảm thấy có thể tin cậy và yên tâm.

Thế nhưng, cùng với ḍng chảy thời gian, bạn có thể sẽ phát hiện người thực sự bên bạn có lẽ chẳng nhiều đến thế. Và nếu có người quyết định rời xa bạn, rồi sẽ có người đến lấp chỗ trống cho vị trí đó.

3. Sau tuổi 40, nên coi trống rỗng cũng là một nghệ thuật sống

Trống rỗng có thể tháo nút thắt công danh, có thể dỡ bỏ gánh nặng của lợi lộc, là trạng thái để ta chúng ta có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống, là buổi đêm ngập tràn hương thơm mà sinh mệnh trao cho con người.

Sau tuổi 40, không nên làm cho cuộc sống dày kín các kế hoạch hay lịch tŕnh. Dù làm ǵ, cũng cần giữ cho ḿnh chút không gian để bản thân có thể thong dong xoay chuyển, làm những ǵ ḿnh thích.

4. Sau tuổi 40, nên phải hiểu nhân sinh là một cuộc gặp gỡ

Gặp người yêu ḿnh, hăy học cách cảm ơn; gặp người ḿnh yêu, hăy học cách cho đi. Gặp người ḿnh ghét, hăy học cách tha thứ; gặp người ghét ḿnh, hăy học cách xin lỗi.

Gặp người đánh giá cao ḿnh, hăy học cách tươi cười và nhận về sự ghi nhận đó; gặp người ḿnh đánh giá cao, hăy học cách tán dương và dành cho họ lời khen.

Gặp người đố kỵ ḿnh, hăy học cách hạ thấp bản thân, gặp người ḿnh đố kỵ, hăy học cách thay đổi suy nghĩ.

Gặp người không hiểu ḿnh, hăy học cách giao tiếp; gặp người ḿnh không hiểu, hăy học cách t́m hiểu và thấu hiểu.

Đến tuổi 40, phải hiểu hạnh phúc thực sự thuộc về 3 điều này

Sau tuổi 40, tôi đă hiểu được rằng, thế giới thật rộng lớn, c̣n bản thân ḿnh thật bé nhỏ. Có những chuyện không cần phải xem nặng đến thế, bản thân ta vốn đă rất khổ, rất mệt nên cũng không cần v́ những chuyện không đáng mà giày ṿ bản thân. Đời người vốn là một con đường ngoằn ngoèo nên chắc chắn có rất nhiều chuyện khiến ta không vừa ḷng, v́ thế không cần cưỡng ép bản thân phải đi thẳng. Đă cố gắng hết ḿnh th́ kết quả ra sao cũng nên vui vẻ chấp nhận.

Sau tuổi 40, tôi đă hiểu được rằng, đời người quá ngắn ngủi để tính toán, chi li những điều nhỏ nhặt. Có những việc không hiểu được th́ không cần phải hiểu, có những người không đoán được th́ không cần phải đoán, có những lời lẽ nghĩ không thông th́ không cần phải nghĩ thêm được nữa. Những điều không vui trước đây, hăy đem cất nó vào một xó bụi bặm.

Vậy nên, hăy nhắc nhủ ḿnh thường xuyên: Tôi không được hoàn hảo, nhưng nhất định phải sống chân thành. Tôi không được giàu có, nhưng nhất định phải sống vui vẻ.

Sau tuổi 40, tôi đă hiểu được rằng, cuộc sống sẽ chẳng v́ ai, sẽ chẳng v́ những lời oán trách mà đi theo một quỹ đạo khác. Dù ta có oán trách hay không th́ cuộc sống vẫn diễn ra như thế, dù ta có buồn phiền đến đâu th́ đời người vẫn y như thế. Oán trách nhiều, buồn phiền nhiều th́ ta chính là người khổ năo nhất, mệt mỏi nhất.

Có khóc, cuộc đời sẽ không v́ thế mà chảy nước mắt v́ ta. Có khổ th́ cuộc đời cũng không bởi thế mà thêm phiền năo. Sinh ra là con người th́ phải chấp nhận đâu phải chuyện nào cũng luôn thuận buồm xuôi gió, xuôi chèo mát mái, nhất là trong công việc, sự nghiệp riêng.

Người sống ở đời, vui vẻ là một đời, sầu khổ cũng là một đời, vậy sao ta không vui sống cho đến cuối đời này cho thỏa một kiếp người?

VietBF @ sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 26319


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 40,607
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.png
Views:	0
Size:	471.9 KB
ID:	1387168  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 2,992 Times in 2,713 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 46 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19053 seconds with 13 queries