News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 709
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng trăm công ty nước ngoài dự hội chợ ở Triều Tiên bất chấp trừng phạt
Click image for larger version

Name:	532EFE3F-FC6E-4DBD-BB99-D206CBA995D0_cx0_cy1_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	143.0 KB
ID:	1387183  
Bất chấp Triều Tiên bị áp đặt lệnh trừng phạt. Hàng trăm nhà cung cấp Trung Quốc và nước ngoài khác dự hội chợ thương mại quốc tế ở Triều Tiên. Một sự kiện lớn nhất trong lịch sử Triều Tiên.

Theo Reuters, Hội chợ Thương mại Quốc tế mùa Xuân B́nh Nhưỡng lần thứ 22 khai mạc vào ngày 20/5 với một buổi lễ được chủ tŕ bởi các quan chức kinh tế hàng đầu, hăng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin.

Hơn 450 công ty từ Triều Tiên, Trung Quốc, Nga, Pakistan, Ba Lan và “các quốc gia và khu vực khác” giới thiệu một loạt sản phẩm tại hội chợ, vẫn theo KCNA.

Con số đó khiến cho hội chợ này trở thành hội chợ thương mại lớn nhất mà Triều Tiên từng tổ chức, theo một phân tích các thông báo truyền thông nhà nước từ năm 2007 đến 2019 do NK News, trang web theo dơi các vấn đề Triều Tiên, thực hiện.

Năm ngoái, có 260 công ty tham gia hội chợ mùa xuân.


Trong số những công ty tham gia năm nay, có ít nhất 216 công ty Trung Quốc, NK News cho biết trong bài phân tích.

Khai mạc sự kiện, các quan chức Triều Tiên nói rằng đây là một cơ hội để xúc tiến thương mại, hợp tác kinh tế, trao đổi khoa học và công nghệ với các nước tham gia, truyền thông nhà nước đưa tin.

Các lệnh cấm vận áp đặt lên Triều Tiên v́ các chương tŕnh vũ khí hạt nhân và tên lửa của B́nh Nhưỡng nghiêm cấm tất cả mọi liên doanh và hầu hết các hoạt động kinh doanh với Triều Tiên, trong khi một số cơ sở kinh doanh nước ngoài cho biết họ chỉ chuẩn bị để có thể sẵn sàng hoạt động, một khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.

KCNA cho biết trong số các sản phẩm được trưng bày có kim loại, điện tử, máy móc, vật liệu xây dựng, giao thông, y tế công cộng, công nghiệp nhẹ và thực phẩm và hàng tiêu dùng.

H́nh ảnh về sự kiện được cả truyền thông nhà nước và những bên tham gia quốc tế công bố trên mạng xă hội cho thấy các nhà cung cấp c̣n triển lăm các chất bổ sung sức khỏe, TV màn h́nh phẳng, túi xách, máy lạnh và máy sưởi, quần áo, thiết bị nhà bếp và xe SUV thương hiệu Triều Tiên cùng các sản phẩm khác.

Những bức ảnh được đăng trên Facebook của Đại sứ quán Nga ở B́nh Nhưỡng cho thấy Đại sứ Alexander Matsegora chụp h́nh tại một gian hàng trưng bày dược phẩm của Nga.

Kể từ năm ngoái, lănh tụ Kim Jong Un đă ra tay tiến hành một chiến dịch ngoại giao nhằm thúc đẩy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và cho phép ông khởi động nền kinh tế.


Dưới quyền ông Kim, Triều Tiên đă chứng kiến sự trỗi dậy của các thị trường tư nhân trong khi chủ nghĩa tiêu dùng ngày càng phát triển, nhưng nước này phải đối mặt với sự kiểm soát chặt chẽ về chính trị và kinh tế.

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa ông Kim Jong Un với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hồi tháng Hai tại Việt Nam đă kết thúc trong bế tắc. Washington nói ông Kim không hết ḷng từ bỏ chương tŕnh hạt nhân nhằm đảm bảo nới lỏng các biện pháp trừng phạt.

Kể từ đó, Triều Tiên bày tỏ nỗi bực dọc ngày càng tăng, trong khi đàm phán bị đ́nh trệ và căng thẳng leo thang.

Trong một bài b́nh luận trên trang nhất hôm thứ Hai, tờ báo của đảng cầm quyền Triều Tiên nói các biện pháp trừng phạt được thiết kế nhằm tạo ra khó khăn kinh tế, và cảnh báo Triều Tiên không nên phụ thuộc vào việc dỡ bỏ các hạn chế đó.

Truyền thông nhà nước và các tổ chức viện trợ quốc tế khuyến cáo rằng những đợt hạn hán và thu hoạch thấp gần đây có thể dẫn đến t́nh trạng thiếu lương thực nghiêm trọng cho nhiều người dân Triều Tiên trong năm nay.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 16116


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 21,472
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	532EFE3F-FC6E-4DBD-BB99-D206CBA995D0_cx0_cy1_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	143.0 KB
ID:	1387183  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 159
  Thanked 2,845 Times in 2,142 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 25 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 05-21-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 5,396
  Thanks: 439
  Thanked 5,168 Times in 2,773 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1808 Post(s)
  Rep Power: 16
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13697
  Default

  họ dự thôi đâu có phạm luật

  họ chuẩn bị sẳn nếu có ǵ họ nhảy vô đầu tiên giống như Pepsi nhảy vô VN, Clinton vừa tuyên bố nới rộng cấm vận là Pepsi có mặt liền
  Ho Chu Tiem is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20202 seconds with 13 queries