News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 899
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Venezuela thiệt hại luôn 130 tỷ USD v́ lệnh trừng phạt của Mỹ
Click image for larger version

Name:	a(15).jpg
Views:	0
Size:	111.0 KB
ID:	1387192  
Đại diện của Venezuela đă thừa nhận nước này đang gặp nhiều khó khăn v́ bị Mỹ trừng phạt kinh tế. Theo đó nước này đă thiệt hại khoảng 130 tỷ USD trong những năm qua. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Ngày 21/5, Đại sứ Venezuela tại Nga Carlos Rafael Faría Tortosa chỉ trích các biện pháp trừng phạt của Mỹ đă gây thiệt hại cho nước này khoảng 130 tỷ USD trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2018 và là một trong những nguyên nhân chính khiến nền kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này đang phải trải qua một giai đoạn khó khăn nghiêm trọng.Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu trong một cuộc họp báo tại Moskva, ông Faría Tortosa cho biết số tiền trên có thể đă giúp hỗ trợ cho nền kinh tế Venezuela trong khoảng 9 năm. Quan chức này cáo buộc các biện pháp trừng phạt của Mỹ là một chiến lược có chủ ư và có hệ thống, vi phạm quyền con người của nhân dân Venezuela, nhằm bóp nghẹt nền kinh tế với mục tiêu là lật đổ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Cũng theo Đại sứ Faría Tortosa, hiện Venezuela không chỉ phải đối mặt với cường quốc kinh tế và quân sự hùng mạnh nhất thế giới, mà c̣n phải tham gia vào một cuộc chiến truyền thông không cân sức khi mà các phương tiện truyền thông cánh hữu và phương Tây thường xuyên bóp méo sự thật về những ǵ đang diễn ra tại quốc gia này.T́nh h́nh Venezuela đang diễn biến hết sức căng thẳng kể từ đầu năm nay sau khi Tổng thống Maduro tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 trước sự phản đối của phe đối lập trong nước, cùng với Mỹ và nhiều nước ở Mỹ Latinh và châu Âu. Thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido sau đó đă tự phong làm “Tổng thống lâm thời”, kích động các hoạt động chống phá liên tục trong thời gian qua với sự hẫu thuẫn từ bên ngoài nhằm gây sức ép buộc Tổng thống Maduro phải từ chức. Ngày 20/5, Tổng thống Maduro một lần nữa đă đề xuất tổ chức trước thời hạn cuộc bầu cử Quốc hội như một cơ hội để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xă hội trầm trọng hiện nay.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 38189


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,192
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a(15).jpg
Views:	0
Size:	111.0 KB
ID:	1387192  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,781 Times in 3,082 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14807 seconds with 13 queries