News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 560
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có phải Tưởng Giới Thạc mắc bệnh "khó nói"?
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	77.1 KB
ID:	1387420  
Trước khi lấy Tống Mỹ Linh, Tưởng Giới Thạch đă có con với người vợ đầu tiên. Vậy th́ tại sao Tống Mỹ Linh lại vô sinh. Có phải Tưởng Giới Thạch mắc bệnh “khó nói”?

Có quan điểm cho rằng, nguyên nhân khiến Tống Mỹ Linh không có con là bởi Tưởng Giới Thạch mắc bệnh về t́nh dục v́ từng “vui vẻ” với gái mại dâm. Liệu sự thực có trần trụi và phũ phàng tới vậy?

Cuộc hôn nhân Tống – Tưởng là sự kiện gây chấn động dư luận thời ấy. Dẫu rằng mối t́nh giữa họ có mục đích ban đầu là v́ chính trị, nhưng không thể phủ nhận yếu tố t́nh cảm mà cả hai đă vun đắp khi chung sống cùng nhau.

Họ đă kề vai sát cánh suốt non nửa thế kỷ. Trong những sự kiện lớn của đất nước, đệ nhất phu nhân Dân quốc Tống Mỹ Linh thường xuyên xuất hiện bên chồng.

Mối t́nh của họ có lẽ sẽ trọn vẹn hơn nếu có con chung. Thông tin Tống Mỹ Linh không thể sinh nở chẳng c̣n mới mẻ với hậu thế. Nhưng cho đến nay, nguyên nhân thực sự khiến người phụ nữ sắc sảo ấy phải ngậm ngùi chịu kiếp bạc phúc vô sinh vẫn c̣n là một ẩn số.

Trước kia, có quan điểm cho rằng, lấy nhau v́ mục đích chính trị, nên trước khi kết hôn, hai vợ chồng Tưởng Giới Thạch - Tống Mỹ Linh đă giao ước sẽ không sinh con. Nhưng trong cuốn “Tưởng Giới Thạch và Trung Quốc hiện đại” do NXB Trung Tín xuất bản vào tháng 8.2012, tác giả Jay Taylor lại cho rằng, Tống Mỹ Linh từng bị sảy thai. V́ sự cố ấy, đă vài lần, bà rơi vào trạng thái buồn rầu, ảo năo đến mức nghiêm trọng. Chuyện này cũng được Tưởng Giới Thạch nhắc tới trong cuốn nhật kư của ḿnh. Dẫu mất mát, nhưng chuyện sảy thai lại giúp dẹp yên những lời đồn về khả năng “đàn ông” của Tưởng. Thời ấy, người ta từng đồn đại, v́ từng “vui vẻ” với gái mại dâm nên Tưởng Giới Thạch đă mắc bệnh về t́nh dục và mất đi khả năng sinh sản.

Nhiều năm sau, chính Tưởng phu nhân đă tâm sự với cháu trai, cháu gái của ḿnh, rằng, bản thân bà cũng rất muốn có con. Nhưng một bác sĩ bất tài ở Nam Kinh đă hại bà tới mức không thể thụ thai được nữa. Rơ ràng, mỹ nhân họ Tống cũng như những người b́nh thường khác, cũng muốn có một đứa trẻ, cũng khát khao mong mỏi hạ sinh cho người đàn ông của ḿnh một đứa con nối dơi. Tháng 7.1931, mẫu thân của Tống Mỹ Linh qua đời. Mất mát ấy, cú sốc ấy lại khiến tinh thần bà trở nên “chán nản, thê lương và quạnh quẽ”.Bức ảnh cưới nổi tiếng của hai người.

C̣n theo Sina, trong cuốn nhật kư của ḿnh, Tưởng Giới Thạch đă từng chia sẻ: “Phu nhân bị sảy thai, bệnh thêm nặng”. Những lời ấy đă tiết lộ sự thực, rằng Tống Mỹ Linh đă mang bầu sau khi cưới nhưng không giữ được giọt máu của ḿnh. Cũng chính nhà lănh đạo Quốc Dân đảng viết trong nhật kư: “Hy vọng ông trời sẽ cho phu nhân sinh con để bù đắp những ǵ c̣n thiếu của đời người”.

Cũng bàn về nỗi đau thầm kín này của người đẹp họ Tống, một bài viết trên Thời báo Hoàn Cầu lại lư giải: “Trong nhật kư của Tưởng Giới Thạch có đoạn, ông ta và Mỹ Linh kết hôn vào tháng 12.1927. Tới năm 1928, bà có thai. Tưởng vô cùng vui sướng. Nhưng v́ thích khách hành thích bất ngờ nên vị phu nhân quyền quư đă sảy thai. Nhà nghiên cứu Tai-chun Kuo của ĐH Stanford, Mỹ cho rằng, thời điểm tháng 8 như trong nhật kư chép lại, chỉ trong ṿng một tuần, đă có người hai lần mua chuộc đám vệ binh canh gác dưới lầu, nơi Tưởng Giới Thạch ở, để lên trên giở tṛ ám sát. Lần đầu tiên là vào giữa đêm 24.8, thích khách mua chuộc đám vệ binh rồi tiến vào lầu dưới, làm kinh động tới Tống Mỹ Linh. Ngày 25, Tưởng tâm sự trong nhật kư của ḿnh: ‘Phu nhân bị sảy thai’. Tới đêm khuya ngày 27, thích khách thay thế hai kẻ vệ binh bị mua chuộc thâm nhập vào pḥng ngủ, chuẩn bị bóp c̣ nổ súng để ám sát mục tiêu. May thay, Tưởng Giới Thạch bỗng trở ḿnh khiến chúng kinh sợ rồi lủi mất. Sau sự việc này, nhà lănh đạo Quốc Dân đảng đă cho điều tra xác minh danh tính thực sự của kẻ chủ mưu. Riêng Tống Mỹ Linh, từ đó về sau, bà không mang thai thêm lần nào nữa”.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-22-2019
  Reputation: 27914


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,860
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	77.1 KB
ID:	1387420  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,795 Times in 3,454 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-22-2019   #2
  eaglevn
  eaglevn's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Posts: 12,973
  Thanks: 2,641
  Thanked 3,734 Times in 2,148 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 551 Post(s)
  Rep Power: 22
  eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9248
  Default

  Đừng bôi nhọ người đă chết khi ko có bằng chứng.
  Ngoại trừ đó là những tội ác chống lại nhân loại hay quốc gia dân tộc, có bằng chứng.
  eaglevn_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18856 seconds with 13 queries