News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 738
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Triều Tiên chửi ông Biden là "thằng ngu" và "đồ dốt nát với IQ thấp"
Click image for larger version

Name:	AA7EB0C3-D41D-4140-BCEB-123943E34101_cx0_cy3_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	65.6 KB
ID:	1387996  
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden trước đó đă dùng những lời lẽ nặng nề nói về nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Điều này đă khiến Triều Tiên vô cùng tức giận và truyền thông nhà nước Triều Tiên mới đây lên tiếng chỉ trích ông Biden.


Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 22/5 đả kích ông Joe Biden là "thằng ngu" và "đồ dốt nát với IQ thấp". Đó là những lời b́nh luận đáng kể đầu tiên của B́nh Nhưỡng về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Bài b́nh luận trên Thông tấn xă Trung ương Triều Tiên (KCNA) chỉ trích ông Biden v́ gần đây ông đă đề cập đến nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là “một tên côn đồ” và “bạo chúa”.

"[Biden] đă tung ra những lời đao to búa lớn vu khống nhà lănh đạo tối cao của CHDCND Triều Tiên", KCNA viết. "Những ǵ ông ta thốt ra đơn giản là sự ngụy biện của một kẻ vô dụng không có phẩm chất cơ bản như một con người, nói ǵ đến chuyện là chính trị gia".

Những lời lẽ của bài xă luận không thể hiện sự ủng hộ chính thức dành cho Tổng thống Trump; truyền thông Triều Tiên thường đả kích các nhà lănh đạo thế giới nào chỉ trích các thành viên trong gia đ́nh họ Kim cầm quyền.

Leif-Eric Easley, giáo sư tại Đại học Ewha, Seoul, nói: "Điều thú vị lần này là Triều Tiên có lẽ tấn công người mà họ cho là đối thủ chính của ông Trump để kích thích sự ủng hộ cho tổng thống".

Các cuộc thăm ḍ cho thấy ông Biden dẫn trước các đối thủ trong cùng đảng Dân chủ của ông, cũng như dẫn trước ông Trump, trong cuộc đua năm 2020.

Cựu phó tổng thống Mỹ thường chỉ trích phương pháp tiếp cận ngoại giao của ông Trump đối với các nhà lănh đạo toàn trị. Gần đây ông Biden đă gọi ông Kim là “một tên côn đồ”.

Bài xă luận của KCNA không đề cập đến ông Trump. Nhưng nó dường như đồng t́nh với biệt danh mới được ông Trump tung ra gán cho ông Biden là "Joe buồn ngủ".

Ông Trump, 72 tuổi, đă cố gắng miêu tả ông Biden, 76 tuổi, là người không có đủ sức để trở thành tổng thống.

Mặc dù gần đây Triều Tiên đă có lập trường mạnh mẽ hơn đối với Hoa Kỳ, song truyền thông nước này đă thận trọng không chỉ trích ông Trump.

Bà Soo Kim, một người theo dơi Triều Tiên và từng là nhà phân tích của CIA, cho rằng B́nh Nhưỡng rơ ràng muốn ông Trump vẫn nắm quyền để các cuộc đàm phán có thể tiếp tục.

Các cuộc đàm phán hạt nhân đă đổ vỡ sau cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim vào tháng 2 tại Hà Nội, Việt Nam.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 16116


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 21,457
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	AA7EB0C3-D41D-4140-BCEB-123943E34101_cx0_cy3_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	65.6 KB
ID:	1387996  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 159
  Thanked 2,845 Times in 2,142 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 25 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17476 seconds with 13 queries