News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1304
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh khiến Mỹ hả hê: Có 5G 'không Huawei'
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	12.0 KB
ID:	1388002  
Có 5G 'không Huawei', thông tin này từ Anh khiến Mỹ vô cùng hài ḷng. Ngày 22/5, nhà điều hành mạng di động lớn nhất của Anh, EE, đă công bố về việc sẽ ra mắt mạng 5G tại quốc gia này ngay trong tháng 5 mà không có sự hợp tác với Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc. Quá hay!

Giám đốc điều hành EE, Marc Allera cho biết trên tờ Thời báo Tài chính rằng việc từ chối kết hợp với Huawei không ảnh hưởng ǵ tới các kế hoạch của họ.

"Chúng tôi là một công ty có chiến lược đa nhà cung cấp. Do đó không có sự thay đổi nào với kế hoạch của ḿnh. Chúng tôi quyết định không hợp tác với các thiết bị của Trung Quốc v́ nó mang lại nhiều nguy cơ cho các bước phát triển lâu dài" - Giám đốc Allera cho biết.

Ngoài EE, theo BBC, nhà thiết kế chip máy tính Arm có trụ sở tại Anh cũng chính thức đ́nh chỉ các thỏa thuận kinh doanh với gă khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Arm yêu cầu toàn bộ nhân viên của ḿnh tạm dừng tất cả các hợp đồng đang hoạt động, quyền lợi hỗ trợ và mọi cam kết đang chờ xử lư với Huawei.Nước Anh quyết định có 5G và bỏ qua đối tác Huawei
Như vậy, Anh chính thức là quốc gia đầu tiên công bố sở hữu mạng viễn thông 5G mà không có sự tham gia của Huawei, tập đoàn vốn đă trúng thầu cung cấp các công nghệ và cơ sở hạ tầng cho mạng viễn thông tiên tiến này trên phần lớn các quốc gia châu Âu.

Hành động của EE đă thực hiện theo đúng với những yêu cầu từ phía chính quyền Mỹ, khi Washington cho rằng Huawei là mối nguy hại đối với vấn đề an ninh của Mỹ và các đồng minh.

Hồi đầu năm, Washington đă tuyên bố Huawei là công ty sân sau của Bộ Quốc pḥng Trung Quốc. Đồng thời, Huawei đă cài đặt các thiết bị do thám theo hướng dẫn của Bắc Kinh để hăng này có thể theo dơi các thông tin t́nh báo. Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI đă tiến hành hàng chục cuộc khám xét trên tất cả các cơ sở của Huawei tại Mỹ.

Hồi tháng 3/2019, căng thẳng được đẩy lên cao trào khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu toàn bộ các quốc gia đồng minh châu Âu của Mỹ chấm dứt lập tức các hành động hợp tác với Huawei. Ông Trump ra tối hậu thư, nếu các yêu cầu của ông không được đáp ứng, Mỹ sẽ ngừng chương tŕnh hợp tác t́nh báo với các đồng minh của ḿnh.

Tháng 4/2019, phía Mỹ tiếp tục thúc giục các chính quyền châu Âu ngừng hợp tác với tập đoàn công nghệ này. Những áp đặt của Mỹ đẩy mối quan hệ với EU ngày càng bộc lộ các rạn nứt.

Hồi tuần trước, Tổng thống Trump đă kư sắc lệnh nghiêm cấm mọi hành động hợp tác, buôn bán công nghệ của Mỹ với Huawei và các chi nhánh của họ nếu không được sự cho phép của các cơ quan chuyên trách từ Washington. Đáp lại, Google cùng nhiều tập đoàn khác đă hưởng ứng sắc lệnh của Tổng thống.

Hôm 21/5, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, nếu các công ty châu Âu ư thức được đầy đủ những nguy hiểm mà Huawei mang lại, họ sẽ tự t́m cách để đáp ứng được những yêu cầu về công nghệ và hạ tầng cho mạng 5G mà không cần có sự tham gia của Huawei.

Như vậy, hành động của EE đă ủng hộ tuyên bố của ông Trump. Điều này cũng một lần nữa chứng tỏ chính quyền Anh và Mỹ luôn luôn đồng thanh tương ứng với nhau trong mọi vấn đề, quan điểm.

Tuy nhiên, châu Âu không giống với Anh và họ không bị tác động bởi những sức ép từ phía Washington. Như trường hợp của Đức, Berlin tuyên bố có quyền tự quyết về việc kiểm soát an ninh thông tin của ḿnh cũng như lựa chọn đối tác cho các dự án quốc gia.

Cho đến nay, dưới sức ép của Mỹ, chưa một quốc gia châu Âu nào tuyên bố ngừng hợp tác hoàn toàn với Huawei. Ngoài Anh, mức độ nhượng bộ cao nhất mà Mỹ có được từ các thành viên EU, Ư, Tây Ban Nha, Pháp, Đức cùng một số quốc gia khác đang cân nhắc việc sẽ hợp tác với Huawei ở mức độ cung cấp cơ sở hạ tầng phần cứng (trạm điều hành, radar thu phát sóng...), thay v́ xây dựng trọn gói hệ thống 5G hoặc cung cấp các thiết bị phần mềm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 27900


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,794
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	12.0 KB
ID:	1388002  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,788 Times in 3,448 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18202 seconds with 13 queries