News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 582
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bang Washington cho phép thi thể người chết làm phân bón
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1388082  
Mặc dù vấp phải phản ứng trái chiều từ dư luận, nhưng cuối cùng th́ bang Washington vẫn ban hành một luật cho phép dùng thi thể người chết thành phân bón hữu cơ.


(Ảnh minh họa: AFP)

AFP đưa tin, bang Washington ngày 21/5 đă trở thành bang đầu tiên của Mỹ hợp pháp hóa việc biến thi thể người chết thành phân bón, trong một động thái tổng thể nhằm giảm thiểu việc xả khí thải các-bon ra môi trường từ các hoạt động chôn cất và hỏa táng.

Thống đốc Jay Inslee, người có quan điểm thân thiện với môi trường, đă kư thông qua các văn bản cần thiết và đạo luật mới sẽ đi vào hiệu lực từ tháng 5/2020. Cụ thể, người trước khi qua đời sẽ có quyền được lựa chọn phương pháp an táng để biến thi thể ḿnh thành đất phù hợp cho mục đích trồng trọt khi “nhắm mắt xuôi tay”.

Katrina Spade, một người vận động đạo luật được thông qua, đồng thời là sáng lập viên của Recompose, một công ty trụ sở ở Seattle chuyên thực hiện việc an táng bằng h́nh thức mới, cho biết biện pháp này an toàn, tự nhiên, bền vững và sẽ giảm thiểu lượng lớn các-bon thải ra môi trường cũng như tiết kiệm đất.

“Ư tưởng về việc quay trở về tự nhiên sau khi qua đời phù hợp với khái niệm ṿng đời và khiến cái chết trở nên đẹp đẽ”, bà Spade nói.

Bà Spade cho biết bà quan tâm tới phương pháp này trong 10 năm qua khi đă bước qua tuổi 30. Sau đó, bà bắt đầu xem xét các khía cạnh kỹ thuật để cho việc an táng thân thiện với môi trường.

Cách tiếp cận của bà Spade đă được Đại học bang Washington nghiên cứu. Họ đă thực hiện các thử nghiệm với những người hiến tặng cơ thể. Quá tŕnh an táng sẽ gồm bước đặt thi thể người chết vào một thùng bằng sắt h́nh lục giác, phủ bởi dăm gỗ, cỏ linh lăng và rơm. Chiếc thùng sẽ được đóng lại và thi thể sẽ phân hủy trong 30 ngày. Kết thúc quá tŕnh, thi thể người sẽ trở thành đất giàu dinh dưỡng và thích hợp với trồng trọt.

“Mọi thứ bao gồm cả xương và răng đều được phân hủy”, bà Spade lư giải. Đại học Washington cũng nhận định rằng cách làm này rất an toàn với môi trường cũng như con người.

Tuy nhiên, phương pháp trên đă vấp phải phản ứng trái chiều, nhất là các tín đồ Công giáo. Nhiều người cho rằng việc an táng thi thể thành phân bón là điều “kinh khủng” và “không đúng mực”.

AFP dẫn một thống kê cho thấy trung b́nh cứ 2 người Mỹ được khảo sát th́ có hơn 1 người chọn phương án hỏa táng. Tại bang Washington, gần 75% người được hỏi chọn phương án hỏa táng.

Theo bà Spade, dịch vụ của công ty bà sẽ thu phí 5.500 USD/người, hơi đắt hơn 1 chút so với giá của dịch vụ hỏa táng nhưng rẻ hơn an táng.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 28325


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,658
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1388082  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,979 Times in 3,604 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07306 seconds with 13 queries