News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 745
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những điều khiến đảng Dân chủ không dễ luận tội ông Trump
Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	46.3 KB
ID:	1388317  
Đảng Dân chủ đang rất cố gắng để luận tội TT Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, CNN liệt kê ra 5 lư do cho thấy việc đảng Dân chủ đưa Tổng thống Donald Trump ra luận tội không phải là điều dễ dàng và có thể gây ra tác dụng ngược “gậy ông đập lưng ông”.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và phe Dân chủ trong Quốc hội dẫn đầu bởi lănh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Ảnh: Guardian)

Ngày 22/5, các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đă tham gia một cuộc họp khẩn cấp bàn bạc về việc có nên đưa ông Trump ra luận tội hay không. Hiện thời, với nhiều nghị sĩ, câu hỏi được đặt ra là bao giờ quá tŕnh luận tội diễn ra chứ không phải là liệu nó có nên diễn ra hay không.

Tuy nhiên, giữa “tâm băo” căng thẳng, một trong những thủ lĩnh của đảng Dân chủ ở lưỡng viện, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vẫn tỏ ra thận trọng với mọi phát ngôn, ít nhất cho tới thời điểm này. CNN cho rằng chính trị gia kỳ cựu này có nhiều hơn 1 lư do để tin rằng phương án luận tội nếu làm không tới sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho đảng Dân chủ trước thềm cuộc bầu cử năm 2020.

Đầu tiên, công chúng Mỹ dường như không thực sự mong muốn đưa ông Trump ra luận tội. Một khảo sát của CNN-SSRS thực hiện vào tháng này cho thấy chỉ 37% người Mỹ được hỏi ủng hộ luận tội, trong khi 59% phản đối động thái này. Cũng trong khảo sát này, 44% đồng ư rằng đảng Dân chủ đă đi quá xa trong việc điều tra ông Trump (tăng so với con số 38% khảo sát hồi tháng 3).

Với t́nh h́nh hiện tại ở 2 cơ quan lập pháp, xác suất luận tội thành công ông Trump là rất thấp. Ngay cả khi, Hạ viện Mỹ thu thập đủ số phiếu để tiến hành luận tội ông Trump, th́ tại Thượng viện do đảng Cộng ḥa kiểm soát, kịch bản trên khó ḷng lặp lại. Cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Muller kết thúc với kết quả rằng đội ngũ ông Trump không thông đồng với Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016 và bỏ ngỏ kết luận Tổng thống Mỹ ngăn cản thực thi công lư. Chính v́ vậy, lư do để đưa ông ra luận tội đến nay chưa đủ mạnh và nếu việc luận tội diễn ra, nó chỉ đơn thuần mang tính h́nh thức.

V́ thế, nếu đảng Dân chủ quyết tâm đưa ông Trump ra luận tội, dư luận Mỹ có thể sẽ coi Tổng thống Mỹ là nạn nhân trong cuộc chiến đảng phái. Trong hơn 2 năm qua, ông Trump nhiều lần đă tự gọi ḿnh là “nạn nhân” bị truyền thông đối xử bất công, là “nạn nhân” của cuộc “săn phù thủy” kéo dài. Nếu việc luận tội thất bại, ông Trump sẽ chỉ trích đảng Dân chủ có thù ghét với ông và lơ là đi trách nhiệm với nước Mỹ. Trong bối cảnh cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới gần, đây dường như không phải là một nước đi thông minh.

Bà Pelosi đă trải qua lần luận tội năm 1998 với Tổng thống Bill Clinton và thời điểm đó ông Clinton đă được tha bổng một phần v́ Thượng viện khi đó do đảng Dân chủ kiểm soát. Đây là một điểm tương đồng để bà Pelosi suy xét thiệt hơn với việc đưa ông Trump ra luận tội. Bà hiểu rằng nếu quá tŕnh này diễn ra, nước Mỹ sẽ lại tiếp tục chia rẽ hơn nữa. V́ vậy, bà nói rằng chỉ khi nào có một lư do thực sự thuyết phục, nghiêm trọng và có tính lưỡng đảng, bà mới ủng hộ luận tội.

Mặt khác, định hướng của bà Pelosi trong cuộc bầu cử năm 2020 đă rơ ràng. Bà từng nhận định rằng đảng Dân chủ giành lại được quyền kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 là v́ chiến lược tập trung vào chương tŕnh chăm sóc sức khỏe và y tế. Đây cũng là định hướng mà bà muốn đảng Dân chủ tiếp nối trong năm 2020. Các khảo sát đă chứng minh rằng vấn đề chăm sóc sức khỏe và nhập cư là mối quan tâm hàng đầu của cử tri. Trong khi đó, một khảo sát của CNN hồi tháng 3 cho thấy không người nào khi được hỏi cho rằng báo cáo của ông Muller có ảnh hưởng quan trọng hàng đầu tới quyết định bỏ phiếu của họ.

Chính v́ vậy, theo CNN, đảng Dân chủ sẽ có rất ít khả năng chọn con đường luận tội ông Trump v́ sự rủi ro quá lớn cũng như điều mà họ tập trung hiện tại là giành được quyền kiểm soát lưỡng viện và Nhà Trắng trong năm tới.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 26301


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 40,557
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	46.3 KB
ID:	1388317  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 2,983 Times in 2,704 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 46 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-23-2019   #2
  CherryBlossom
   
  Banned
  Join Date: May 2019
  Posts: 612
  Thanks: 29
  Thanked 51 Times in 42 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 135 Post(s)
  Rep Power: 0
  CherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -434
  Default

  Tao thấy lũ Dân chủ từ 2016 tới nay chả đóng góp cái con mẹ ǵ vào an sinh xă hội của nước Mỹ mà tối ngày ṿng ṿng chỉ có mấy chữ... Trump... Trump....Trump trong đầu. Nhớ là lương tụi bay là tiền của tao đóng thuế đó nha. Ngơ ngớ cái ǵ? Tao nói tụi bay đó, Chuck và Nancy.
  CherryBlossom_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-23-2019   #3
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 9,119
  Thanks: 4,811
  Thanked 6,275 Times in 3,197 Posts
  Mentioned: 48 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1139 Post(s)
  Rep Power: 20
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 24018
  Default

  Những điều khiến đảng Dân chủ không dễ luận tội ông Trump: there are too many "Yes Sir!" Republican Law makers in the House and Senate. They run daily business with one eye closed, and the other eye sees only "King Trump!"
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QueMe For This Useful Post:
  nangsom (05-24-2019)
  Old 05-24-2019   #4
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 10,977
  Thanks: 27,711
  Thanked 17,213 Times in 7,983 Posts
  Mentioned: 365 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4649 Post(s)
  Rep Power: 26
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 71345
  Default

  Quote:
  Originally Posted by QueMe View Post
  Những điều khiến đảng Dân chủ không dễ luận tội ông Trump: there are too many "Yes Sir!" Republican Law makers in the House and Senate. They run daily business with one eye closed, and the other eye sees only "King Trump!"
  C̣n đủ thời gian, và giấy, viết để ghi chép không?
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  QueMe (05-24-2019)
  Old 05-24-2019   #5
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 4,989
  Thanks: 315
  Thanked 4,652 Times in 2,511 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1640 Post(s)
  Rep Power: 15
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10033
  Default

  ổng c̣n làm TT th́ sao luận tội được, Mỹ không có chuyện c̣ng tay bỏ tù TT như Nam Hàn
  Ho Chu Tiem is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  nangsom (05-24-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18825 seconds with 13 queries