News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1104
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump trước thách thức của "quư bà thép" của chính trường Mỹ
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	1388435   Click image for larger version

Name:	9.1.jpg
Views:	0
Size:	38.7 KB
ID:	1388436  
Nancy Pelosi mệnh danh là "quư bà thép" của chính trường Mỹ, bà là người phụ nữ đầu tiên nắm giữ cương vị Chủ tịch Hạ viện Mỹ, đă chứng minh năng lực của một chính trị gia kỳ cựu, là một trong những đại diện của đảng Dân chủ trong “cuộc chiến” với một tổng thống khó đoán như ông Donald Trump.


Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bắt tay Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Bà Pelosi dường như sở hữu một yếu tố đặc biệt tác động tới ông Trump. Ngày 22/5, lần thứ 3 trong ṿng 6 tháng, cuộc gặp giữa ông Trump, bà Pelosi và lănh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer đă kết thúc trong bầu không khí căng thẳng.

Và theo Politico, mỗi lần như vậy, sự bực tức ông Trump lại như tặng cho bà Pelosi một "món quà lớn", giúp đảng Dân chủ của bà thêm đoàn kết hơn trong những khoảng thời gian quan trọng.

Nghị sĩ Dan Kildee, đồng minh của bà Pelosi, cho rằng điều khiến ông Trump nổi giận chính là sự cứng rắn của Chủ tịch Hạ viện dù đôi khi rất khó để có thể hiểu được ông Trump nghĩ ǵ.

Bà Pelosi cũng là một trong những đối thủ hiếm hoi không bị ông Trump đặt cho các biệt danh mang tính chế giễu như những người khác. Ông cũng thường tỏ ra rất thận trọng trước các phát ngôn kể cả khi có ư định chỉ trích Chủ tịch Hạ viện. Theo Politico, cách xử sự của ông Trump với bà Pelosi giống như 2 người ngang tầm hơn là đối thủ ở 2 bên “chiến tuyến”.

Diễn biến mới nhất trong cuộc đối đầu “Trump-Pelosi” là sự việc ngày 22/5 khi ông Trump chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài phút trong cuộc họp đă lên kế hoạch sẵn với ông Schumer và bà Pelosi, sau đó bỏ đi mà không ngồi xuống và cũng không bắt tay.

Ông dành vài phút ngắn ngủi để bác bỏ tuyên bố của Chủ tịch Hạ viện trước đó rằng ông đang cố t́nh “che đậy” thông tin về vụ điều tra cơ quan lập pháp về các nghi vấn chống lại ông.

Theo Politico, đây dường như chính là loại phản ứng bùng nổ mà đảng Dân chủ cần để khắc họa h́nh ảnh của ông Trump là một Tổng thống dễ nóng giận, không dễ đàm phán cùng.

Ông Trump sau đó tuyên bố rằng ông sẽ không hợp tác lưỡng đảng chừng nào Hạ viện c̣n tiếp tục các cuộc điều tra “giả dối” hướng về ông. Thông điệp này trùng khớp với những ǵ mà đảng Dân chủ vẫn tuyên truyền từ năm 2016 tới nay: “Ông Trump chỉ v́ bản thân ḿnh, mà không v́ nước Mỹ”.

Thời điểm hoàn hảo


Bà Nancy Pelosi (Ảnh: Reuters)

Politico cho rằng bà Pelosi đă chọn được mốc thời gian hoàn hảo để đưa ra nhận định đối với ông Trump khi Tổng thống Mỹ liên tiếp thua kiện ở ṭa án liên bang và nhận được lệnh buộc phải bàn giao hồ sơ tài chính cá nhân.

Bà Pelosi từ trước tới nay vẫn chủ trương không luận tội ông Trump v́ lo nước Mỹ sẽ chia rẽ sâu sắc. Bà cũng có thể im lặng trước cuộc họp với ông Trump ngày hôm qua. Tuy nhiên, bà đă lựa chọn thời điểm hợp lư để đưa ra b́nh luận công kích và “chọc giận” ông Trump.

Chính v́ thế, Politico cho rằng, bà Pelosi không chọn cách đưa ông Trump ra luận tội v́ biết rơ phương án này sẽ thất bại nhưng bà lại chọn cách khiến ông vô t́nh làm ảnh hưởng tới h́nh tượng của bản thân.

Một nghị sĩ đảng Cộng ḥa giấu tên thừa nhận với Politico rằng phản ứng của ông Trump ngày 22/5 dường như đă đúng theo những ǵ bà Pelosi và phe Dân chủ tính toán trước đó.

Trên thực tế, một trong điều mà phe Dân chủ và Cộng ḥa thống nhất với nhau chính là việc chi ngân sách cho cơ sở hạ tầng, xây dựng lại đường xá, sân bay… Đây là động thái có lợi cho cả 2 bên trong bối cảnh cuộc bầu cử diễn ra trong năm sau.

Tuy nhiên, cách ông Trump giận dữ kết thúc cuộc họp về cơ sở hạ tầng với đảng Dân chủ ngày 22/5 dường như đă phần nào gây ảnh hưởng tới h́nh ảnh của ông và đảng Cộng ḥa trong chiến dịch tái tranh cử năm sau.

Theo các nguồn thạo tin, sau khi ông Trump rời khỏi pḥng họp Nhà Trắng, căn pḥng lúc này chỉ c̣n lại Cố vấn Kellyanne Conway, người yêu cầu bà Pelosi trả lời tối hậu thư của ông Trump về việc dừng điều tra ông để đổi lấy sự thống nhất về ngân sách cơ sở hạ tầng.

Bà Pelosi cứng rắn đáp trả: “Tôi sẽ trả lời Tổng thống, không phải nhân viên của ông ấy”.

Sau khi trở về Đồi Capitol, bà Pelosi nói rằng bà cầu nguyện cho ông Trump và nước Mỹ.

“V́ một vài lư do nào đó, ông ấy dường như thiếu đi sự tự tin rằng ḿnh có thể đáp ứng được những thách thức mà chúng ta đang đối mặt và ông ấy chọn cách bỏ đi”, bà chia sẻ.

Theo Politico, sau tất cả, bà Pelosi biết rơ rằng ông Trump có thể chỉ trích bà trên truyền h́nh và mạng xă hội, nhưng ông vẫn cần hợp tác với bà để đưa ra các quyết định quan trọng liên quan tới ngân sách duy tŕ chính phủ hay vấn đề tăng trần nợ công của Mỹ.

VietBF @ sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 18304


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,795
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	1388435   Click image for larger version

Name:	9.1.jpg
Views:	0
Size:	38.7 KB
ID:	1388436  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,504 Times in 2,215 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 34 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Old 05-23-2019   #2
  CherryBlossom
   
  Banned
  Join Date: May 2019
  Posts: 612
  Thanks: 29
  Thanked 51 Times in 42 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 135 Post(s)
  Rep Power: 0
  CherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -434
  Default

  Con nạ ḍng Nancy mà gọi là... "thép" sao trời?
  CherryBlossom_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to CherryBlossom For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (05-23-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21504 seconds with 13 queries