News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1193
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ thách thức TQ khi lại triển khai 2 tàu chiến qua eo biển Đài Loan
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	133.3 KB
ID:	1388476  
Bắc Kinh nổi giận ngay tại thời điểm leo thang căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới khi quân đội Mỹ đă triển khai hai chiến hạm đến eo biển Đài Loan. Bước đi này được cho sẽ làm cho Trung Quốc xích mích ngày càng tăng cao thêm với Mỹ.

Tàu khu trục USS Preble của Mỹ - Ảnh: Sputnik

Quân đội Mỹ hôm 22.5 đă triển khai hai chiến hạm đến eo biển Đài Loan. Bước đi này được cho sẽ làm Bắc Kinh nổi giận ngay tại thời điểm leo thang căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo Reuters, phát ngôn viên Clay Doss của Hạm đội 7, hai tàu hải quân Mỹ được cử đi bao gồm tàu khu trục USS Preble và tàu tiếp dầu USNS Walter S.Diehl.

“Việc các tàu hải quân di chuyển qua eo biển Đài Loan nhằm thể hiện cam kết của Mỹ đối với một khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương mở và tự do", ông Doss cho biết và nhấn mạnh mọi hoạt động của hải quân nước này tại khu vực đều an toàn và chuyên nghiệp.

Cơ quan pḥng vệ Đài Loan xác nhận hai tàu của Mỹ đă đi về phía bắc qua eo biển Đài Loan. Các lực lượng vũ trang Đài Loan đă theo dơi và cho biết không có điều ǵ khác thường xảy ra.

Động thái trên có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc nhưng có thể được Đài Loan xem là tín hiệu ủng hộ từ chính quyền Tổng thống Donald Trump giữa lúc xích mích ngày càng tăng cao giữa Bắc Kinh và Đài Bắc.

Các tàu chiến của Mỹ đă đi qua eo biển Đài Loan ít nhất mỗi tháng một lần kể từ đầu năm nay. Hồi tháng 4, Mỹ đă điều các tàu khu trục hải quân William P.Lawrence Stethem và trước đó một tháng, tàu khu trục USS Curtis Wilbur và tàu tuần duyên Cutter Bertholf của Mỹ cũng di chuyển qua khu vực này nhằm thể hiện cam kết của Washington về đảm bảo tự do hàng hải trong khu vực.

Đài Loan vẫn luôn là một trong những điểm nóng ngày càng tăng trong mối quan hệ Mỹ -Trung, bao gồm cả chiến tranh thương mại, các lệnh trừng phạt của Mỹ và tư thế quân sự ngày càng cơ bắp của Trung Quốc ở Biển Đông.

Dù công nhận chính sách "một Trung Quốc", và không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan, Mỹ trên thực tế vẫn chịu ràng buộc theo pháp luật về việc cung cấp phương tiện giúp Đài Loan pḥng vệ. Theo Lầu Năm Góc, Mỹ đă bán cho Đài Loan hơn 15 tỉ USD vũ khí từ năm 2010.

Trung Quốc từ lâu luôn xem Đài Loan là một phần lănh thổ cần thống nhất và không ngừng gây áp lực đối với ḥn đảo này, kể cả bằng vũ lực. Trung Quốc đă nhiều lần triển khai máy bay, tàu chiến xung quanh đảo trong các cuộc tập trận vài năm qua và t́m cách cô lập Đài Loan, đồng thời gia tăng sức ép nhằm khiến ḥn đảo tự trị này mất đi nhiều đồng minh ngoại giao.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 50487


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,151
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	133.3 KB
ID:	1388476  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,814 Times in 3,877 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 05-23-2019   #2
  TOMSFO
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 1,448
  Thanks: 954
  Thanked 1,063 Times in 588 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 252 Post(s)
  Rep Power: 4
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3722
  Default

  Cứ làm thằng chệt cộng giận dổi mổi ngày th́ có ngày nó lên máu chết không kịp trối ! V́ đâu ai có bổn phận là cho nó vui đâu ! ráng đi con ... giận cho quen .
  TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14851 seconds with 13 queries