News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1165
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt thống trị ngành công nghiệp làm móng 8 tỷ USD trên đất Mỹ được dựng thành phim
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	67.2 KB
ID:	1388477   Click image for larger version

Name:	12.png
Views:	0
Size:	400.8 KB
ID:	1388478   Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	1388479  
Những người Việt xa xứ làm rất nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng có lẽ nghề làm móng có nhiều người theo đuổ nhất. Đây là câu chuyện về những người Việt thống trị ngành công nghiệp làm móng 8 tỷ USD trên đất Mỹ

Nhà làm phim Adele Free Phạm đă đi t́m lời giải đáp cho câu hỏi v́ sao những người phụ nữ Việt Nam có thể gây dựng và thống trị cả ngành công nghiệp làm móng tại Hoa Kỳ.Ở mọi thành phố, tiểu bang hay các trung tâm thương mại trên khắp Hoa Kỳ, người ta đều có thể dễ dàng t́m thấy những tiệm làm móng thuộc sở hữu của các doanh nhân Việt Nam. Những con người đến từ một quốc gia nhỏ bé bên kia bán cầu ấy đă không chỉ dùng nghề này để kiếm sống mà c̣n gây dựng và dần thống trị cả ngành công nghiệp trị giá đến 8 tỷ USD tại cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.Trailer về phim tài liệu “Nailed It”Vậy họ đă làm điều đó như thế nào? Nhà làm phim Adele Free Phạm, khi quan sát thấy tất cả các tiệm nail xung quanh cô đều là người Việt Nam, đă đi t́m và giới thiệu những nhân vật đứng đằng sau ngành công nghiệp đang bùng nổ và đôi khi là tranh căi này qua bộ phim tài liệu mang tên “Nailed It”.

Năm 1975, nữ diễn viên, nhà nhân đạo nổi tiếng Tippi Hedren đă gặp gỡ và đưa 20 phụ nữ người Việt trở thành nhóm thợ làm móng chuyên nghiệp đầu tiên tại Mỹ. Bà Hedren đă đưa thợ làm móng riêng của ḿnh đến trại tị nạn để dạy cho nhóm phụ nữ trên kỹ thuật và hướng dẫn họ mở các tiệm nail. Cũng chính từ đó, từ một công việc đơn thuần chỉ với mục địch kiếm tiền, nuôi sống bản thân và gia đ́nh, họ đă khởi nguồn cho cả một hiện tượng văn hóa và một ngành công nghiệp lớn của cộng đồng người Việt tại Mỹ.Nhà làm phim cũng cho rằng người Việt đă t́m được chỗ đứng của ḿnh trong ngành làm móng bởi họ hạ giá xuống đến mức mà những phụ nữ thuộc tầng lớp lao động cũng có thể chi trả cho sự xa xỉ này.

“Các tiệm nail đă cung cấp cho cộng đồng người Việt Nam một con đường để theo đuổi giấc mơ và sự độc lập tài chính của người Mỹ”. Đổi lại, các thẩm mỹ viện này đă cung cấp một không gian được gọi là “me-time” cùng sự sang trọng đi kèm giá cả phải chăng cho những người có nền tảng kinh tế và xă hội đa dạng.

Bên cạnh đó, Adele Phạm cũng đề cập đến những mối nguy hại cho sức khỏe của những người làm trong ngành công nghiệp này. Dù chưa có báo cáo hay nghiên cứu chính thức nào nhưng các chất hóa học đều đă, đang và sẽ gây nên những vấn đề như khó thở, ung thư và khả năng mang thai của phụ nữ.Một điều để lại ấn tượng tốt đẹp trong ḷng nhà làm phim đó là sự ủng hộ nhiệt t́nh của cộng đồng người Việt đang làm trong ngành công nghiệp này. Cô chia sẻ rằng kể cả những người không tham gia trực tiếp vào bộ phim cũng thể hiện sự hài ḷng, hạnh phúc v́ những câu chuyện của họ cuối cùng cũng được biết đến. Thậm chí, Adele Phạm c̣n vô cùng xúc động khi nhận được rất nhiều email quan tâm, ủng hộ từ khắp nơi trên đất nước.

Phim tài liệu ‘Nailed It” sẽ được phát sóng trực tuyến miễn phí đến ngày 6/7 trên World Channel.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 27900


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,794
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	67.2 KB
ID:	1388477   Click image for larger version

Name:	12.png
Views:	0
Size:	400.8 KB
ID:	1388478   Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	1388479  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,788 Times in 3,448 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17829 seconds with 13 queries