News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 962
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bằng hành trang của người mẹ Pháp, cô gái Việt t́m mẹ đẻ
Click image for larger version

Name:	11a.png
Views:	0
Size:	156.3 KB
ID:	1388524   Click image for larger version

Name:	12a.jpg
Views:	0
Size:	314.2 KB
ID:	1388525   Click image for larger version

Name:	13a.png
Views:	0
Size:	901.5 KB
ID:	1388526   Click image for larger version

Name:	14a.jpg
Views:	0
Size:	282.7 KB
ID:	1388527  
Đó là Kim Mai Maurier. Cô gái sống tại Pháp. Cô đă chọn Việt Nam làm nơi đến trong chương tŕnh trao đổi sinh viên của trường đại học để t́m mẹ đẻ của ḿnh.

Đây là lần thứ hai cô gái Kim Mai Maurier (tên khai sinh là Lương Thị Cúc Mai) quay trở lại Việt Nam. Mai hy vọng thời gian theo học 6 tháng tại trường đại học Kinh tế Tài chính TP HCM giúp cô hiểu thêm về nền văn hóa Việt Nam và đặc biệt là t́m được người mẹ đẻ của ḿnh.Mai là một cô gái lạc quan, dễ gần. Ảnh: Kim Anh

23 tuổi, ngần ấy năm sống tại Pháp, trở lại Việt Nam, Mai không cảm thấy lạ lẫm bởi cô thường xuyên được tiếp xúc với những nét văn hóa quê hương trong chính ngôi nhà của ḿnh ở vùng Rhône-Alpes (Pháp). Bà Marcelle Maurier, 67 tuổi, mẹ nuôi của cô là một người vô cùng yêu Việt Nam. Hàng năm, bà vẫn tổ chức đón Tết Nguyên đán ở nhà. Thỉnh thoảng, người phụ nữ từng làm chủ một tiệm ăn vẫn làm món ăn Việt cho gia đ́nh nhỏ của ḿnh. Mai cảm thấy rất tự hào v́ từ khi 4, 5 tuổi, cô đă có thể sử dụng đũa thành thạo. Trong nhà, bà Maurier trang trí nhiều tranh ảnh về Việt Nam.

Chính t́nh yêu với Việt Nam đă thôi thúc bà Maurier đến đây để xin một đứa con nuôi. Đơn thân nên việc nhận con nuôi của Maurier không dễ như các cặp vợ chồng. Bà bắt đầu làm hồ sơ xin con từ khoảng năm 1993, 1994 nhưng không thành công. Tháng 5/1996, bà đến TP HCM, thuê một khách sạn nhỏ ở gần đường Cống Quỳnh, để có thể mỗi ngày vào Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, chờ đợi cơ hội được làm mẹ của ḿnh. Cuối cùng, sự kiên nhẫn của bà được đền đáp. Ngày 14/6, cô bé Lương Thị Cúc Mai chào đời, bị người mẹ trẻ 18 tuổi bỏ rơi tại bệnh viện, đă trở thành “món quà lớn nhất cuộc đời”, như chính lời bà nói.

Trong thời gian Maurier hoàn thành thủ tục nhận con, Mai được nuôi trong Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Tam B́nh ở Thủ Đức. Ngày 7/8/1996, cô được bà Maurier đưa về Pháp.Giấy khai sinh của Mai. Ảnh: Kim Mai Maurier

Chưa bao giờ bà Maurier giấu Mai việc cô là con nuôi. “Từ lúc nhận thức được, tôi đă biết ḿnh không phải là con đẻ của mẹ”. Gia đ́nh nhỏ chỉ có Mai, mẹ và bà ngoại, Mai cảm nhận rơ t́nh yêu của mẹ và ngoại dành cho ḿnh, và cô cũng thực sự yêu quư họ. Sống trong một thị trấn nhỏ, nơi chỉ có Mai là người châu Á duy nhất, cô hơi thiếu tự tin, nhưng t́nh yêu của mẹ và bà đă giúp cô vượt qua tất cả. “Mẹ gần gũi và giống như một người bạn lớn của tôi vậy”, Mai cho biết. Sau này, học trung học rồi đại học ở thành phố lớn, gặp nhiều người châu Á và Việt Nam, cô gái trẻ cảm thấy thoải mái hơn.

Năm 2012, hai năm sau khi bà ngoại qua đời, Mai được mẹ đưa về Việt Nam với một chuyến du lịch kéo dài 14 ngày, đi cả ba miền đất nước. Lúc đó, Mai đă cảm thấy Việt Nam thật gần gũi. C̣n người mẹ Pháp vẫn luôn khuyến khích cô t́m kiếm mẹ đẻ của ḿnh. Bà sẵn ḷng chiều theo quyết định hơi đột ngột của Mai khi chọn Việt Nam thay v́ Italy cho học kỳ trao đổi sinh viên của trường Burgundy School of Business, nơi Mai đang theo học thạc sĩ trong ngành quản lư rượu.

Tháng 1/2019, Mai đến TP HCM, ngoài tài liệu học tập c̣n có cả tài liệu về mẹ đẻ. Bà Maurier cũng đi cùng một thời gian, chuẩn bị cho con gái mọi thứ, từ chỗ ăn ở đến đi lại.Mai thời thơ ấu. Ảnh: Kim Mai Maurier

Để dành thời gian cho việc t́m mẹ đẻ, Mai cố gắng kết thúc học kỳ ở Việt Nam nhanh hơn dự kiến, cuối tháng 4 cô đă hoàn thành chương tŕnh, trong khi kế hoạch của trường đến tháng 6. Với chút thông tin ít ỏi về mẹ đẻ, chỉ có cái tên Lương Thị Cúc, 18 tuổi ở thời điểm sinh con (nghĩa là sinh năm tầm 1977, 1978, 1979) cùng tờ giấy khai sinh của bản thân, giấy về trẻ bị bỏ rơi của bệnh viện, Mai vừa hy vọng vừa bi quan trong quá tŕnh t́m mẹ đẻ.

“May mắn là họ của tôi khá đặc biệt, tôi thấy Việt Nam nhiều họ Nguyễn, nhưng họ Lương khá hiếm”, Mai nói. Cô đăng thông tin t́m mẹ lên trang mạng xă hội, nhờ thầy cô và các bạn trong lớp học tại Việt Nam chia sẻ thông tin giúp ḿnh. Cô cũng đến khách sạn nhỏ nơi mẹ nuôi từng ở tại Cống Quỳnh, quay trở lại bệnh viện Từ Dũ, Trung tâm bảo trợ xă hội Tam B́nh nhưng đến giờ vẫn chưa có manh mối ǵ.Giấy tờ về nguồn gốc của Mai. Ảnh: Kim Mai Maurier

Thời gian Mai c̣n ở Việt Nam theo chương tŕnh học tập không nhiều nữa, giữa tháng 6 cô sẽ về Pháp. Cô hy vọng sau này có thể xin vào làm trong một công ty nào đó ở Pháp, Italy hay ở Việt Nam, và muốn tăng cơ hội t́m thấy mẹ đẻ của ḿnh.

“Nếu gặp mẹ, tôi sẽ nói rằng ḿnh không giận bà. Dù sao, tôi cũng là một người may mắn v́ có một gia đ́nh yêu thương, được cho ăn học đầy đủ”, Mai cho biết. Cô nghĩ mẹ đẻ hẳn cũng có nỗi khổ riêng khi phải bỏ rơi con của ḿnh. “Tôi cũng băn khoăn không biết liệu ḿnh có anh chị em nào không”, Mai nói.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 27293


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11a.png
Views:	0
Size:	156.3 KB
ID:	1388524   Click image for larger version

Name:	12a.jpg
Views:	0
Size:	314.2 KB
ID:	1388525   Click image for larger version

Name:	13a.png
Views:	0
Size:	901.5 KB
ID:	1388526   Click image for larger version

Name:	14a.jpg
Views:	0
Size:	282.7 KB
ID:	1388527  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,437 Times in 3,093 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17436 seconds with 13 queries