News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 1973
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Huawei sẽ phải ngừng sản xuất smartphone v́ điều này
Click image for larger version

Name:	arm_wkzs.jpg
Views:	0
Size:	57.7 KB
ID:	1388592  
Hiện Huawei đang phải đối mặt với nguy cơ ngừng SX smartphone trong thời gian tới bởi họ sẽ không có được sự chấp thuận của ARM. Đây là yếu tố quyết định trong việc SX chip cho 1 chiếc smartphone. Dưới đây là những thông tin chi tiết. Dựa vào tài liệu nội bộ của ARM, BBC cho biết nhà thiết kế chip lớn có trụ sở tại Anh đă tiến hành các thủ tục tạm ngừng kinh doanh với Huawei để tuân thủ các quy định mà phía Mỹ đưa ra.Theo Reuters, ARM đă chỉ đạo các nhân viên tạm dừng tất cả các hợp đồng đang thực hiện, các quyền lợi hỗ trợ và bất kỳ cam kết nào đang chờ xử lư với các công ty con của Huawei. Giải thích cho vấn đề, ARM vốn thuộc sở hữu của nhà đầu tư Nhật Bản Softbank, cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ công ty rằng các thiết kế của họ chứa công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ.
Nhân viên ARM đă được thông báo về quyết định này vào ngày 16.5, sau khi Mỹ bổ sung Huawei vào danh sách mà các công ty Mỹ không thể kinh doanh. ARM hiện cũng có văn pḥng tại California, Washington, Texas và Massachusetts.
ARM nói với nhân viên rằng họ không c̣n được phép cung cấp hỗ trợ, công nghệ phân phối (cho dù là phần mềm, mă hoặc các bản cập nhật khác), cũng như tham gia vào các cuộc thảo luận kỹ thuật với Huawei.Được biết, Huawei dựa vào ARM để thiết kế kiến trúc chip cho bộ xử lư Kirin riêng, và họ trả tiền để được cấp phép cho các chip xử lư này.
Nếu không có giấy phép, Huawei sẽ không thể tiếp tục sản xuất bộ vi xử lư của riêng ḿnh bằng cách sử dụng các thiết kế ARM, do công ty bán dẫn HiSilicon thực hiện. Điều này có nghĩa là Huawei sẽ không được quyền sản xuất smartphone, tablet mới trong thời gian tới.Huawei đă báo cáo dự trữ đủ các bộ phận do Mỹ sản xuất trong thời gian 3 tháng đến 1 năm. Vấn đề là kho dự trữ sẽ hết vào một thời điểm nào đó trong tương lai, đặc biệt là các bộ phận bị hạn chế nghiêm trọng về nguồn cung. Huawei hiện phụ thuộc vào các nhà sản xuất có trụ sở tại Mỹ như Micron, Skyworks và Qorvo cung cấp các thành phần lưu trữ và kết nối mạng cho một số điện thoại của Huawei.
Ngay cả khi có thể tự tạo ra một nền tảng di động hoàn toàn mới không lệ thuộc vào Android của Google, Huawei vẫn phải đối mặt với một thách thức cực lớn, đó là không có các thiết kế hoặc chỉ dẫn kiến trúc của ARM. Điều đó có nghĩa là Huawei sẽ gần như không thể sản xuất smartphone.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 38187


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,185
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	arm_wkzs.jpg
Views:	0
Size:	57.7 KB
ID:	1388592  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,780 Times in 3,081 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  kathvings (05-23-2019)
  Old 05-23-2019   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 8,598
  Thanks: 0
  Thanked 575 Times in 448 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1288 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -887
  Default

  gio chi con 1 chach thoi neu con muon ban snartphone la dau vap thang bphone cua vn hehehehe
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-23-2019   #3
  kathvings
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2010
  Posts: 64
  Thanks: 66
  Thanked 32 Times in 23 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 10
  kathvings Reputation Uy Tín Level 1kathvings Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 180
  Default

  Huawei thật ra ngay từ đầu chỉ là cái vỏ rỗng với dạng lắp ráp linh kiện smartphone nhưng nhờ sự đầu tư của chính phủ tàu cộng với mục đích gián điệp xâm nhập Mỹ và phương Tây, phần lớn nhờ kẻ hở do mất cảnh giác của Mỹ, nó ăn cắp khá nhiều kỷ thuật cốt lơi, từng bước lớn mạnh thêm cho tới ngày nay.
  Cái giá không chỉ Huawei, ZTE, phải trả mà cả chính phủ tàu cộng phải gánh chịu sau khi huênh hoang tuyên bố rằng sản phẩm "Made in China" sẽ thống lĩnh thị trường thế giới năm 2025 và 2050 sẽ vượt Mỹ lănh đạo thế giới.
  Đúng là không lượng sức ḿnh, khi trong tay chỉ là đồ ăn cắp mới có mà tưởng ḿnh ngon. Tất cả những sản phẩm của Tàu cộng đều dựa trên nền tảng công nghệ Mỹ và phương Tây chứ bản thân nó chỉ sáng chế được đinh ốc mà thôi (vẫn khá hơn VC)!
  Giờ khánh tận đă điểm, của Cesar phải trả lại Cesar!
  kathvings_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-27-2019   #4
  TIEN NU
  TIEN NU's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Sep 2017
  Posts: 1,799
  Thanks: 2,076
  Thanked 1,206 Times in 637 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 247 Post(s)
  Rep Power: 4
  TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3408
  Default

  tuyên bố rằng sản phẩm "Made in China" sẽ thống lĩnh thị trường thế giới năm 2025 và 2050 sẽ vượt Mỹ lănh đạo thế giới.??????????

  quải LLLLLLLLLL
  nằm mơ đi lủ 94 lù
  TIEN NU_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-27-2019   #5
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 9,126
  Thanks: 4,829
  Thanked 6,287 Times in 3,206 Posts
  Mentioned: 48 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1142 Post(s)
  Rep Power: 20
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 24094
  Default

  Check mate!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16841 seconds with 13 queries