News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 910
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump lại thay đổi thái độ với Huawei?
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	148.1 KB
ID:	1388683  
Tổng thống Mỹ Doanld Trump đă hối hận với Huawei ư? Ông vừa gợi ư cách ''gỡ rối'' t́nh h́nh của Huawei. Ông đă gợi ư rằng những quan ngại về các sản phẩm của Tập đoàn Huawei có thể được giải quyết trong khuôn khổ cơ chế của thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.Ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă gợi ư rằng những quan ngại của Washington về các sản phẩm của Tập đoàn Huawei có thể được giải quyết trong khuôn khổ cơ chế của thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói: “Nếu nh́n từ góc độ an ninh hay quân sự, bạn có thể thấy rằng những ǵ mà Huawei đang thực hiện rất nguy hiểm. Nếu chúng ta đang đàm phán về một thỏa thuận, tôi cho rằng Huawei có thể được đưa vào một phần nào đó của thỏa thuận”.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng nhận định bất đồng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ sớm được giải quyết. Theo Tổng thống Mỹ, Trung Quốc có thể sẽ phải hành động nhanh v́ “ông không thể tưởng tượng ra được viễn cảnh hàng ngh́n công ty buộc phải rời bỏ quốc gia châu Á này để t́m kiếm vị trí hoạt động ở nước khác.” Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng xác nhận sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh khi hai nhà lănh đạo tới Nhật Bản dự hội nghị G20 vào tháng tới.

Những tuyên bố mới nhất của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới kết thúc ṿng đàm phán tại thủ đô Washington ngày 10/5 mà không đạt thỏa thuận. Cả hai bên đều cho biết các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục tại Bắc Kinh. Mỹ gây sức ép buộc Trung Quốc phải thay đổi các chính sách bảo vệ sở hữu trí tuệ của ḿnh, cũng như các khoản trợ cấp lớn cho các công ty nhà nước, và giảm khoảng cách thâm hụt thương mại Mỹ - Trung. Bắc Kinh đă đề xuất một số nhượng bộ, bao gồm việc thông qua Luật đầu tư nước ngoài mới, hứa hẹn cấm chuyển giao công nghệ bất hợp pháp.Tới ngày 15/5 vừa qua, Tổng thống Trump đă kư sắc lệnh hành pháp cấm các công ty công nghệ trong nước mua hoặc sử dụng thiết bị nước ngoài "có thể gây nguy hại an ninh quốc gia của Mỹ hoặc an ninh và an toàn của người Mỹ". Bộ Thương mại Mỹ cũng đă bổ sung tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei và 68 thực thể vào một danh sách đen xuất khẩu nhằm cấm tập đoàn này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty Mỹ nếu chưa có sự đồng ư của Chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, Washington đă tạm hoăn thực thi lệnh cấm trên cho tới giữa tháng 8 tới, động thái được cho nhằm giảm thiểu những rắc rối gây ra cho khách hàng của Huawei trên thế giới. Theo giới quan sát, động thái nhằm vào Huawei của Mỹ có thể coi là để gây sức ép với Trung Quốc trong quá tŕnh đàm phán thỏa thuận thương mại./.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-24-2019
  Reputation: 27738


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,162
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	148.1 KB
ID:	1388683  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,707 Times in 3,375 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  Vietnamese (05-24-2019)
  Old 05-24-2019   #2
  omega
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 2,702
  Thanks: 100
  Thanked 715 Times in 475 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 138 Post(s)
  Rep Power: 9
  omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1545
  Default

  Đây chỉ là lịch sự của Mỷ chứ thật ra là Tập Cận B́nh xin quỳ lại sau cánh cửa cho đỡ nhục, c̣n đường nào khác không ?
  omega_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15621 seconds with 13 queries