News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 567
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga nổi giận đùng đùng với Mỹ?
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	196.6 KB
ID:	1388686  
Hơi tư là Mỹ chọc phá Nga. Nga- Mỹ cứ như "hai gái lấy chung một chồng", vậy là sao? Liên tục bị Mỹ chọc phá, Nga nổi giận đùng đùng.

Điện Kremlin hôm 22/5 lên án việc Mỹ ra tối hậu thư với đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ về hợp đồng S-400, miêu tả đó là hành động không thể chấp nhận được.


Hệ thống tên lửa S-400

Hăng tin NBC hôm 21/5 dẫn lời các nguồn tin nắm rơ t́nh h́nh về vấn đề S-400 cho biết, Mỹ đă ra tối hậu thư với nội dung: Nếu Thổ Nhĩ Kỳ không rút ra khỏi thỏa thuận mua các hệ thống pḥng thủ tên lửa S-400 với Nga vào cuối tuần đầu của tháng Sáu tới th́ nước này sẽ phải đối mặt với một loạt hậu quả tiêu cực.

Những hậu quả đó bao gồm việc loại bỏ Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi chương tŕnh chiến đấu cơ F-35, mất quyền mua 100 chiếc chiến đấu cơ F-35 mà Mỹ ban đầu hứa bán cho Ankara đồng thời Mỹ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả những biện pháp trên có thể làm phương hại đến vị trí của Ankara trong NATO, các nguồn tin báo chí cho hay.

Khi được đài CNBC hỏi về thông tin nói trên, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov đă nói: "Chúng tôi coi hành động này của Mỹ là cực kỳ tiêu cực. Chúng tôi coi những tối hậu thư như vậy là không thể chấp nhận được và chúng tôi sẽ tiếp tục tiến tŕnh như nhiều tuyên bố mà đại điện của giới lănh đạo Thổ Nhĩ Kỳ do Tổng thống Tayyip Erdogan dẫn dắt đưa ra. Theo đó, hợp đồng S-400 đă sẵn sàng và sẽ được thực hiện”.

Điện Kremlin đă nhiều lần chỉ trích việc Mỹ t́m mọi cách để phá hợp đồng S-400 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Mỹ đe dọa trừng phạt đồng minh mạnh tay nếu nước này mua các hệ thống tên lửa pḥng không S-400 của Nga. Mỹ thậm chí c̣n đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ hợp đồng S-400 và đổi lấy việc mua các tên lửa Patriot của Mỹ để thay thế.

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đang rơi vào một cuộc đối đầu căng thẳng v́ vấn đề liên quan đến hợp đồng S-400.

Sau khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ kư hợp đồng S-400, Mỹ và các đồng minh phương Tây không giấu nổi sự lo lắng và đă t́m mọi cách để phá hợp đồng này. Giới chức NATO và Mỹ tin rằng, nếu hợp đồng S-400 giữa Moscow và Ankara thành công th́ đây sẽ là cơ hội mở đường cho Nga tiếp cận, t́m hiểu về các thiết bị chiến tranh của phương Tây, đặc biệt là các chiến đấu cơ F-35.

Việc Ankara theo đuổi S-400 của Nga đă trở thành một trong những nguyên nhân chính gây ra mối quan hệ chia rẽ và mâu thuẫn sâu sắc giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ. Giới chức Mỹ liên tục đe dọa và cảnh cáo Ankara về hậu quả nếu cứ nhất quyết mua S-400 của Nga. Mỹ đe dọa trừng phạt Ankara và không bán những chiếc chiến đấu cơ F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này có trong tay những hệ thống tên lửa S-400.

Tuy nhiên, những lời cảnh báo, đe dọa hay như tối hậu thư và cả lời đề nghị Patriot hấp dẫn gần đây của Mỹ đến nay vẫn không có tác dụng. Ankara kiên quyết đẩy nhanh tiến tŕnh kư kết hợp đồng mua S-400 của Nga.

Ankara liên tục chỉ trích gay gắt chính sách ngoại giao đe dọa, cưỡng ép của Washington, nhấn mạnh rằng, Thổ Nhĩ Kỳ không phải là “một nô lệ” nhảy theo “nhạc” của Mỹ khi nước này đang phải bảo vệ chủ quyền của đất nước. Ông Erdogan đă thể hiện sự tự tin khi khẳng định rằng, Ankara chắc chắn sẽ được bàn giao những chiến đấu cơ F-35. “Họ (Mỹ) hiện đang đá quả bóng đi loanh quanh trong sân, thể hiện sự chần chừ, lưỡng lự của họ. Chẳng sớm th́ muộn, chúng tôi sẽ được đón nhận những chiếc chiến đấu cơ F-35. Hủy bỏ việc bàn giao chúng không phải là một sự lựa chọn”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đă nói như vậy

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-24-2019
  Reputation: 27736


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,162
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	196.6 KB
ID:	1388686  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,706 Times in 3,374 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16360 seconds with 13 queries