News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 434
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngành công nghiệp giải trí chính thức của TQ cũng bị cuốn vào cuộc chiến với Mỹ
Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	193.4 KB
ID:	1388687   Click image for larger version

Name:	322.jpg
Views:	0
Size:	167.2 KB
ID:	1388688  
Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung ngày càng sâu sắc. Nó chưa hề được hạ nhiệt mà h́nh như ngày càng nóng. Bởi vậy Bắc kinh lôi kéo cả ngành công nghiệp giải trí vào cuộc chiến này.

Bài hát "Trade war" lan truyền nhanh chóng trên mạng WeChat là một trong những chỉ dấu về tinh thần chống Mỹ trên mạng xă hội của Trung Quốc
Mới đây một bài hát có tựa đề “Trade war” (Chiến tranh thương mại, hay tạm dịch là Thương Chiến cho phù hợp với lời ca khúc-ND), được lan truyền chóng mặt trên kênh WeChat của Trung Quốc, với hơn 100.000 lượt người nghe xem.Bài hát được đặt theo giai điệu của một bài hát thời kỳ chiến tranh chống phát xít Nhật làn truyền trên mạng xă hội Trung Quốc (Ảnh: Daily Mail).
Bài hát được mở đầu bằng một điệp khúc "Thương Chiến! Thương Chiến! Không sợ thử thách! Không sợ thử thách! Một cuộc chiến thương mại đang diễn ra xuyên Thái B́nh Dương!"

Lời bài hát cũng có đoạn: "nếu đối thủ muốn đánh nhau, chúng ta sẽ đánh cho hắn tơi bời".

Báo Mỹ The Hill b́nh luận, bài hát được đặt theo giai điệu của một bài hát thời kỳ chiến tranh chống phát xít Nhật trong bộ phim "Chiến tranh địa đạo” năm 1960 của Trung Quốc, cho thấy tư tưởng chống Mỹ đang ngày càng gia tăng ở Trung Quốc.

Tác giả lời bài hát, ông Zhao Liangtian trả lời phỏng vấn của Bloomberg cho biết, ông chọn giai điệu trong bộ phim “Cuộc chiến địa đạo" v́ nó gợi nhớ đến “t́nh huống tương tự mà Trung Quốc đang phải đối mặt".

"Kể từ khi chiến tranh thương mại nổ ra, tôi thấy thôi thúc phải làm ǵ đó", ông nói thêm.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung chính thức “khai hỏa” từ tháng 6/2018, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt mức thuế 25% đối với một số hàng hóa trị giá 50 tỷ USD của Trung Quốc.

Căng thẳng gia tăng khi đầu tháng 5, Tổng thống Mỹ tuyên bố quyết định tăng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 10/5. Bắc Kinh cũng đă ra đ̣n đáp trả với thông báo ngày 13/5 áp mức thuế mới lên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ. Ṿng đàm phán thương mại Mỹ-Trung lần thứ 11 vừa diễn ra hôm 10/5 tại Mỹ đă kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi 2 nhà lănh đạo đều có tuyên bố cứng rắn (Ảnh: AP).
Theo Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc, bài hát “Trade war” chỉ do một người dân hưu trí sản xuất đă nhanh chóng đạt được con số hơn 100.000 lượt xem trên WeChat là một trong nhiều chỉ dấu về tư tưởng chống Mỹ trên mạng xă hội Trung Quốc khi các cuộc đàm phán thương mại đi vào bế tắc.

Liên đoàn Thanh niên Cộng sản tỉnh Quảng Đông cũng đưa lên mạng xă hội WeChat lời kêu gọi người dân Trung Quốc ăn nhiều cá rô phi - một loại cá nuôi hiện đang chịu mức thuế cao của Mỹ.

Ngành công nghiệp giải trí chính thức của Trung Quốc cũng bị cuốn vào cuộc chiến.

Kênh phim truyền h́nh Trung ương Trung Quốc hôm 16/5 đă thay đổi lịch phát trực tiếp thảm đỏ của Tuần phim châu Á sang một bộ phim tuyên truyền cũ có tên Những con trai và con gái anh hùng, nói về xung đột Trung - Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên. Sau đó kênh truyền h́nh này cũng chiếu liên tục bộ phim về Chiến tranh Triều Tiên hằng đêm.

Một bộ phim truyền h́nh có tên Over the Sea I Come to You (tạm dịch là: Vượt đại dương Cha đến với con-ND), kể về câu chuyện một người cha đi cùng con trai sang Mỹ du học, được lên chương tŕnh công chiếu trên kênh Truyền h́nh Chiết Giang và một số nơi khác từ 19/5, đă bị thay thế bằng phim khác vào phút chót.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 27013


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 37,978
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	193.4 KB
ID:	1388687   Click image for larger version

Name:	322.jpg
Views:	0
Size:	167.2 KB
ID:	1388688  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,355 Times in 3,067 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 43 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13143 seconds with 13 queries