Ngoài hâm nóng thức ăn, ḷ vi sóng c̣n làm được nhiều việc hay. Dưới đây là những mẹo làm bếp sử dụng ḷ vi sóng không biết th́ quá phí.
1. Lột tỏi nhanh
Cho tỏi vào ḷ vi sóng trong 15 giây, vỏ tỏi sẽ tự tróc ra như phù phép.
Nước trong tỏi bốc hơi và phá vỡ liên kết giữa tỏi và vỏ nên tróc ra nhanh chóng.
2. Cứu bánh ḿ cũ Chỉ cần bọc ổ bánh ḿ trong một chiếc khăn giấy ẩm và nhét nó vào ḷ vi sóng để trong 20 giây.
Độ ẩm từ khăn sẽ ngấm vào bánh ḿ làm cho nó có vị tươi trở lại, nhưng không đủ để làm cho nó sũng nước.
3. Vắt cam dễ dàng
Trước khi vắt một quả cam hoặc chanh, hăy cho vào ḷ vi sóng trong 10 giây.
Ḷ vi sóng sẽ làm nới lỏng các thớ sợi bên trong quả cam và bạn sẽ dễ dàng vắt đến giọt cuối cùng.
4. Rang đậu phộng
Cho đậu vào bát dùng cho ḷ vi sóng, cài 60 giây, lấy ra, khuấy đều sau mỗi phút.
Sau 5 phút bạn sẽ có mẻ đậu phộng rang nóng gịn thơm lừng.
5. Gọt củ quả
Bí đao cứng và rau củ có thể rất khó để gọt vỏ. Để làm cho công việc dễ dàng hơn, hăy cho vào ḷ vi sóng trong 2 - 3 phút với công suất thấp và vỏ sẽ dễ bị bong tróc hơn.
6. Cắt hành tây không chảy nước mắt
Để tránh nước mắt giàn giụa khi cắt hành tây, hăy rửa hành tây, cắt đầu và cho vào ḷ vi sóng trong 30 giây trước khi cắt.
Bạn bị rơi lệ trong khi cắt hành tây v́ khi cắt hành sẽ giải phóng khí lưu huỳnh có trong hành. Khí này phản ứng với ống dẫn nước mắt và kí.ch thí.ch mắt.
Làm nóng hành tây trước sẽ phá vỡ các enzyme có vai tṛ kích hoạt giải phóng khí lưu huỳnh này, do đó khí lưu huỳnh không giải phóng ra trong khi bạn cắt hành nữa.
7. Làm mềm xà lách coron
Xà lách coron là món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, nhưng dễ bị nứt và tách khi c̣n cứng.
Để làm mềm lá coron cho món cuốn, hăy rửa sạch và cho vào ḷ vi sóng trong 10 giây. Chừng đó thời gian sẽ chỉ đủ để lá coron trở nên dễ uốn hơn hơn để dễ làm món cuốn.
Tuy nhiên, hăy nhớ rằng rau xanh là một trong những loại thực phẩm bạn không bao giờ nên hâm nóng trong ḷ vi sóng.
8. Ngâm đậu nhanh
Cho đậu vào chén dùng rồi cho ḷ vi sóng lớn thêm 3 cốc nước cho mỗi 1 chén đậu khô. Cài ḷ vi sóng khoảng 12 đến 15 phút, cho đến khi sôi. Sau đó lấy ra và để yên trong 1 giờ. Để ráo đậu và rửa sạch với nước lạnh.
9. Làm nóng chảy bơ
Cho bơ vào ḷ vi sóng trong khoảng 30 giây, cho đến khi tan chảy. Thêm một chút muối và tỏi băm. Tiếp tục đun nóng trong khoảng 30 giây cho đến khi có mùi thơm. Trét lên bánh ḿ sẽ thấy một hương vị thật tuyệt vời.
Bây giờ bạn đă học được một số mẹo để tăng thêm công suất sử dụng của ḷ vi sóng nhà ḿnh rồi nhé.
VietBF © sưu tầm