News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 860
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Trải nghiệm khi ngồi trên Không lực 1 của TT Mỹ
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	1389886   Click image for larger version

Name:	66.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	1389887   Click image for larger version

Name:	67.jpg
Views:	0
Size:	27.8 KB
ID:	1389888  
Nhiều quan chức Mỹ khi lên Không lực 1 của TT Mỹ cảm thấy như bị giam vậy. Các quan chức đương nhiệm và đă nghỉ việc mô tả nỗi khổ sở họ phải chịu đựng trên chiếc Air Force One khi tháp tùng ông Trump trong các chuyến công du nước ngoài.


Ông Trump và cựu chánh văn pḥng Nhà Trắng Reince Priebus trên Air Force One. Ảnh: AP.
Chuyến thăm của Tổng thống cuối tuần này đă khởi động mùa hè bận rộn khi ông sẽ lần lượt đi đến năm quốc gia khác nhau, cũng như "bị giam" trong chuyên cơ Air Force One trong hơn 80 giờ bay ở nước ngoài.

Không phải lúc nào cũng háo hức, ông Trump từng phàn nàn về nhịp độ của các chuyến công du hoặc nơi ở được sắp xếp cho ông ở nước ngoài. Các trợ lư của ông, những người đôi khi sợ bước lên chiếc Air Force One, biết rơ người đứng đầu Nhà Trắng khó ngủ ở chiếc giường nhỏ cạnh mũi máy bay như thế nào.


"Chúng tôi như bị giam cầm", một quan chức nói với CNN về việc đi cùng tổng thống trên Air Force One.

Các quan chức hiện tại và trước đây đă mô tả các chuyến đi là những nỗ lực mệt mỏi trong nhiều giờ, các chuyến bay ở nước ngoài chắc hẳn là điều tệ hại nhất. Thời gian có thể kéo dài gần 20 tiếng. Không gian ngủ có hạn. Tivi mở Fox News liên tục. Và nếu các ḍng tít nhấp nháy ở phía dưới màn h́nh không có lợi cho "sếp" của họ, các trợ lư biết rằng đă đến lúc phải "thắt dây an toàn" để đón "vùng nhiễu động".

Tổng thống Trump đă lên chiếc Air Force One hôm 24/5 cho chuyến bay dài 14 tiếng tới Tokyo và đội ngũ của ông đang chuẩn bị cho một chuyến đi đặc biệt khủng khi.ế.p.

Một sự kiện ngày hôm trước, đáng ra tập trung vào việc hỗ trợ những người nông dân bị ảnh hưởng bởi thuế quan, đă nhanh chóng biến thành một buổi trút giận cho ông Trump, người đă gọi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi của đảng Dân chủ là "điên rồ" và nói rằng đảng Dân chủ đang cố "đ.âm một ngh́n nhát" vào ông.

"Cứ tiếp tục đ.âm", ông nói trong Pḥng Roosevelt tại Nhà Trắng, vây quanh là những người nông dân đội mũ cao bồi.

Câu chuyện này dựa trên các cuộc phỏng vấn với năm quan chức hiện tại và trước đây đă đi cùng ông Trump trên Air Force One. Ông Trump dự kiến đạt mức 36.000 dặm bay trong mùa hè này, bao gồm hai chuyến đi đến Nhật Bản và châu Âu.

Ban đầu thích thú, giờ sợ công tác nước ngoài

Theo CNN, khi Tổng thống Trump nhậm chức, các nhân viên rất hào hứng đi công tác nước ngoài. Song bây giờ, trong năm thứ ba nhiệm kỳ, một số quan chức cho biết họ cố gắng hết sức để tránh các chuyến đi v́ tính chất hỗn loạn thường thấy.

Trong các chuyến bay quốc tế, ông Trump thường ở cabin phía trước. Ông làm bốn việc: ăn, xem tivi hoặc đọc báo, nói chuyện với đội ngũ và gọi cho bạn bè hoặc đồng minh ở nhà.

Ông Trump sẽ dành hàng giờ để xem lại tin tức trên truyền h́nh cáp được thu lại bằng một thiết bị chuyên dụng hoặc chọn báo, tạp chí để đọc từ các thùng được mang lên máy bay. Ông sẽ triệu tập nhân sự đang ngủ đến văn pḥng của ḿnh khi hầu hết không gian trên máy bay đă tắt hết đèn, thảo luận về các cuộc gặp sắp tới một cách thiếu kiên nhẫn hoặc phản ứng với những ǵ ông thấy trên truyền thông.

Ông Trump từ lâu đă khăng khăng rằng ông bị truyền thông đối xử bất công, và nếu ông thấy điều ǵ đó trên truyền h́nh làm phiền ông - "điều mà ông luôn luôn thấy", một quan chức châm biếm - ông chỉ thị cho đội ngũ của ḿnh xử lư nó, bất kể họ đang ở Nhà Trắng hoặc bay qua Đại Tây Dương.

Thông thường, thay v́ xem qua phát biểu của ông trong các cuộc gặp song phương sắp tới hoặc lướt qua một cuốn sổ tóm tắt, ông Trump sẽ nói măi về ḍng tít tiêu cực ngày hôm đó, khẳng định rằng không ai trong số những người tiền nhiệm của ông bị đối xử như vậy.Ông Trump bước xuống từ Air Force One. Ảnh: AP.

"Ông ấy sẽ không đi ngủ"

Một lần, khi một nhân viên tranh thủ chợp mắt vài tiếng trước khi máy bay hạ cánh, Tổng thống Trump đă cử một phụ tá khác đến đ.ánh thức họ để ông có thể thảo luận về một vấn đề trong đầu.

"Ông ấy sẽ không đi ngủ," một người nói.

Ông Trump thỉnh thoảng uống thuốc ngủ, bác sĩ của ông nói với các phóng viên năm ngoái. Song ông không bao giờ ngủ nhiều - bốn hoặc năm giờ mỗi đêm tại Nhà Trắng - và thậm chí khi đi máy bay c̣n ngủ ít hơn, theo những người đi cùng ông.

Thay vào đó, ông sẽ kiếm nhiều người tới nói chuyện hàng giờ liền, dù nhân viên khuyến khích ông nghỉ ngơi cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump trong cabin riêng. Và các cuộc tṛ chuyện không phải lúc nào cũng liên quan đến công việc - vị tổng thống sẽ hỏi đố các nhân viên về thể thao hoặc hỏi về các chuyện phím.

Trong bất kỳ chính quyền nào, đi nước ngoài luôn là công việc gian khổ thường gây ra jet-lag kéo dài và t́nh trạng thiếu ngủ. Ngoài pḥng ngủ của tổng thống, Air Force One không được trang bị loại ghế nằm phẳng đang phổ biến trong các khoang thương gia.

Khi nhân viên có thể đi ngủ, t́m được không gian thích hợp là cả một vấn đề. V́ không có chỗ ngủ được chỉ định, họ yêu cầu những chiếc ghế bành cỡ nhỏ hoặc ngả người trên ghế văn pḥng và tựa chân lên bàn. Một số nằm lăn trên sàn của pḥng họp hoặc trên băng ghế da dọc theo mặt bên của máy bay, và các nhân viên nhiều kinh nghiệm hơn mang theo thảm yoga để trải ra nằm cho êm.

Giảm thiểu thời gian ở nước ngoài

Sau hai chuyến công du marathon trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump sau này chỉ chọn một hoặc hai nước cho một lần đi, gói gọn các cuộc gặp và sự kiện trong vài ngày để giảm thiểu thời gian ở nước ngoài.

Lịch tŕnh của ông Trump hiếm khi có các cuộc gặp ngay khi ông đến một nước nào đó. Thay vào đó, ông thích về thẳng khách sạn, dù chỉ ở vài tiếng. Trong khi các tổng thống trong quá khứ thích bay qua đêm, ông Trump thường đến nơi vào ban đêm và bắt đầu các cuộc hội đàm vào ngày hôm sau.

Các trợ lư và bạn bè mô tả ông là một du khách thiếu kiên nhẫn, một người không đặc biệt thích trải nghiệm các nền văn hóa nước ngoài và thay vào đó thích ngủ trên giường của ḿnh.

Một trong những lo ngại của ông khi ở ngoài nước quá lâu là việc xa rời các cuộc thảo luận chính trị ở quê nhà. Điều đó chỉ trở nên trầm trọng hơn sau khi liên tiếp những diễn biến quan trọng trong các cuộc điều tra khác nhau xoay quanh ông Trump thường xảy ra khi ông ở nước ngoài. Giữa các cuộc gặp với nhà lănh đạo của tại Hà Nội hồi đầu năm nay, ông Trump phải nghe tin tức về luật sư cũ, Michael Cohen, đưa ra những lời khai bất lợi cho ông.

Ông cắt ngắn chuyến đi vào phút chót, như ông đă làm ở năm 2017 sau khi gặp nhà lănh đạo Triều Tiên lần đầu. Và ông đă khiến các nhân viên phải "vắt chân lên cổ mà chạy" khi yêu cầu thay đổi lịch tŕnh đă được bàn bạc và thông qua từ lâu.Ông Trump tṛ chuyện với phóng viên trên Air Force One. Ảnh: AFP/Getty.Không ăn cá c̣n đầu

Từng là người kinh doanh khách sạn, ông Trump đă hơn một lần mắng mỏ nhân viên v́ chỗ ở mà ông cho là không thỏa đáng. Trong một chuyến đi nước ngoài, sau khi phát hiện ra rằng kênh Fox News yêu thích của ông không có sẵn tại khách sạn, Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng đă sắp xếp một dị.ch vụ phát trực tuyến cho phép ông theo dơi các chương tŕnh yêu thích. Ông thường yêu cầu nhiều tivi trong pḥng, tùy thuộc vào kích thước của không gian, một nguồn tin cho biết.

CNN cho biết trước một số chuyến đi trước đây của ông với tư cách tổng thống, các đội tiền trạm phải đảm bảo rằng chính phủ sở tại chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh phục vụ ông Trump những món ăn có vẻ thách thức, chẳng hạn như cá vẫn c̣n đầu.

Ông Trump thích các chuyến đi mà ông là khách mời danh dự thay v́ các cuộc gặp thượng đỉnh có trong lịch tŕnh của bất kỳ tổng thống Mỹ nào. Tại các hội nghị G-7 và G-20 hàng năm, ông Trump cảm thấy bị các nhà lănh đạo khác bắt bẻ, theo các quan chức chính quyền.

Thích hơn cả với ông Trump là các chuyến thăm cấp nhà nước nơi mà các lănh đạo nước ngoài dành sự tiếp đón trọng thị nhất cho ông.

Đó là điều diễn ra khi ông Trump đến Tokyo cuối tuần này, trong chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của một lănh đạo nước ngoài tại Nhật sau lễ đăng cơ của vị hoàng đế mới. Điều đó sẽ lặp lại vào tuần sau khi ông tới London trong chuyến thăm cấp nhà nước bị tŕ hoăn lâu nay theo lời mời của Nữ hoàng Elizabeth II.

Ông Trump xem cả hai chuyến thăm như một đặc quyền đặc biệt, theo các quan chức chính quyền, mặc dù các quan chức và nhà phân tích Nhật nói rằng bất kỳ tổng thống Mỹ nào cũng có thể được mời thăm Nhật sau khi Nhật hoàng Naruhito lên ngôi v́ tầm quan trọng của mối q.uan h.ệ giữa Nhật với Mỹ.

Tuy nhiên, ông Trump xem các chuyến thăm là những dự án đầu tư quan trọng hơn cả cuộc gặp G-20 diễn ra sau đó trong mùa hè này, cũng tại Nhật Bản. Dù vậy, ông cũng tỏ rơ sự quan tâm đến cuộc gặp G-20 bằng việc lên kế hoạch gặp Chủ tịch Tập Cận B́nh và Tổng thống Vladimir Putin bên lề, cũng như sắp xếp một chuyến thăm Seoul sau đó.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-26-2019
  Reputation: 12716


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,130
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	1389886   Click image for larger version

Name:	66.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	1389887   Click image for larger version

Name:	67.jpg
Views:	0
Size:	27.8 KB
ID:	1389888  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,240 Times in 1,122 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 29 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 05-26-2019   #2
  CherryBlossom
   
  Banned
  Join Date: May 2019
  Posts: 612
  Thanks: 29
  Thanked 51 Times in 42 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 135 Post(s)
  Rep Power: 0
  CherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -434
  Default

  Đứa nào không thích, cảm thấy bị "giam lỏng" trên Air Force 1 th́ cứ báo cho tao biết. Tao sẽ làm thỏa măn yêu cầu cho tụi bay chứ lèm bèm ǵ trời!
  CherryBlossom_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17733 seconds with 13 queries