News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1455
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách chống rét trên chuyến bay dài, bạn nên biết
Click image for larger version

Name:	431a.jpg
Views:	0
Size:	246.4 KB
ID:	1389968   Click image for larger version

Name:	432a.jpg
Views:	0
Size:	121.1 KB
ID:	1389969   Click image for larger version

Name:	433a.jpg
Views:	0
Size:	166.2 KB
ID:	1389970  
V́ sao máy bay luôn lạnh cóng? Vậy cách chống rét trên chuyến bay đường dài như thế nào? Những kiến thức này mọi người nên biết.

Hầu như ai đi máy bay cũng trải qua cảm giác "chết rét", bởi không khí trong cabin luôn lạnh. Vậy tại sao nhiệt độ trong cabin lại được giảm xuống mức thấp như vậy?

Lư do nhiệt độ trong cabin máy bay luôn thấp

Nhiệt độ trong khoang hành khách thường chỉ dao động ở khoảng 20-24 độ C. Điều đó này thực sự là cực h́nh với những hành khách vốn sống ở đất nước nắng nóng.

Đó là lư do v́ sao bạn luôn cảm thấy lạnh khi ở trong ḷng máy bay. Vậy việc việc hạ nhiệt độ trong cabin máy bay nhằm mục đích ǵ?Nhiệt độ trong khoang hành khách thường ở khoảng 20-24 độ C
Thực ra, có vài lư do quan trọng để luôn giữ nhiệt độ trong các khoang máy bay ở mức thấp. Việc hạ nhiệt độ trong cabin máy bay đă được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Nhiệt độ này được duy tŕ dựa trên một nguyên nhân khoa học. Hiệp hội Kiểm tra và Vật liệu Mỹ (ASTM) đă công bố một nghiên cứu chỉ ra rằng nhiệt độ khoang máy bay mà ấm hơn th́ có thể làm tăng nguy cơ ngất xỉu của một số hành khách.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng con người dễ ngất xỉu trên máy bay hơn khi ở trên mặt đất, do chứng hypoxia (giảm oxy trong máu), t́nh trạng xảy ra khá thường xuyên ở hành khách đi máy bay do các tế bào cơ thể không nhận đủ lượng oxy cần thiết.

Nghiên cứu cũng cho thấy “áp suất cabin cao có thể khiến phản ứng này trầm trọng hơn”. Sự thay đổi áp suất không khí sẽ khiến hành khách cảm thấy mệt mỏi và bí bách so với ở dưới mặt đất. Thậm chí, t́nh trạng này c̣n làm cho máu khó có thể lưu thông lên năo dẫn đến hiện tượng ngất xỉu.

Do đó, cabin có nhiệt độ ấm có thể tăng nguy cơ khiến hành khách ngất xỉu. V́ vậy, trên một chuyến bay chứa hàng trăm người, mỗi cơ thể lại có nhận định độ nóng khác nhau, nên phi hành đoàn luôn phải giữ cho nhiệt độ bên trong khoang luôn lạnh hơn để tránh rủi ro. Và nhiệt độ 20 - 24 độ C là hợp lư.Việc hạ nhiệt độ trong cabin máy bay đă được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Bên cạnh việc pḥng tránh nguy cơ bị ngất xỉu đột ngột trên khoang máy bay, việc hạ nhiệt độ trong cabin c̣n tạo điều kiện thoải mái cho các thành viên phi hành đoàn và những hành khách thường cảm thấy nóng.

Các thành viên phi hành đoàn là những người phải đi lại và làm việc khá vất vả giữa những lối đi chật hẹp. V́ vậy, việc hạ nhiệt độ trong cabin sẽ giúp họ thoải mái hơn một chút.

Hơn nữa, việc hạ nhiệt độ trong cabin c̣n giúp ích cho tinh thần của chính hành khách.

Glenn Geher, giám đốc về nghiên cứu tiến hoá tại Trường Đại học Bang New York ở New Paltz cho biết “nhiệt độ năo có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh và dường như có liên quan đến trạng thái hung hăng hay các hành vi hung hăng.” Phải chăng v́ thế mà một chuyến bay đầy các hành khách buồn ngủ sẽ tạo nên không gian thanh b́nh? Căng thẳng v́ phải g̣ bó trong môi trường chật hẹp dễ khiến cho những cái đầu dễ dàng nổi nóng v́ các va chạm dù là rất nhỏ. Để “hạ hoả”, việc duy tŕ nhiệt độ thấp trong khoang máy bay là cần thiết để giữ cho chuyến bay được "an lành".

Không chỉ vậy, hành động giữ nhiệt độ lạnh trong cabin c̣n hạn chế rủi ro mất nước của cơ thể hành khách. Không khí trong máy bay đă bị khô sẵn nên nếu để nhiệt độ cao sẽ làm khô không khí trong cabin, dẫn đến t́nh trạng buồn nôn, choáng váng.

Vậy những người bị lạnh trên máy bay cần làm ǵ?Những chiếc áo khoác hoặc tấm chăn mỏng sẽ giúp bạn không bi lạnh khi đi máy bay.
Giữ ấm trên máy bay và tránh để bị đổ mồ hôi thông qua các lớp áo cũng là việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho hành khách khi đi máy bay. Bạn có thể bắt đầu từ chiếc cáo T-shirt, thêm 1 chiếc áo khoác mỏng bên ngoài và mang theo tấm chăn mỏng pḥng trường hợp máy bay (nhất là những chặng ngắn) không có đủ chăn. Nếu vẫn c̣n lo lắng, hăy mạnh dạn mang hẳn áo khoác dày hoặc loại áo lông vũ giữ nhiệt. Nếu không đắp, bạn có thể biến nó thành một cái gối êm ái.

Đừng quên đôi bàn chân của ḿnh, các tiếp viên thường khuyên hành khách không nên mang giầy quá chật hoặc bốt cao cổ làm hạn chế máu lưu thông. Hạn chế để chân trần bằng cách đeo tất (mỏng hay dày tuỳ cảm giác của bạn) trong chuyến bay cũng giúp giữ ấm cơ thể.

V́ vậy, khi đi máy bay, đặc biệt với các chuyến bay dài, hành khách không thể quên được quần áo giữ ấm.

Nếu quên không mang thêm đồ giữ ấm như khăn, áo khoác th́ bạn có thể yêu cầu tiếp viên hàng không cho mượn 1 chiếc chăn mỏng.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-26-2019
  Reputation: 27708


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,115
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	431a.jpg
Views:	0
Size:	246.4 KB
ID:	1389968   Click image for larger version

Name:	432a.jpg
Views:	0
Size:	121.1 KB
ID:	1389969   Click image for larger version

Name:	433a.jpg
Views:	0
Size:	166.2 KB
ID:	1389970  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,692 Times in 3,361 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-26-2019   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 8,597
  Thanks: 0
  Thanked 575 Times in 448 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1288 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -887
  Default

  20 do c ma öanh gi ma lanh chu
  canhdieubay is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16245 seconds with 13 queries