News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1054
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là những tin tức TG nóng nhất ngày hôm nay
Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	24.7 KB
ID:	1390102   Click image for larger version

Name:	322.png
Views:	0
Size:	646.0 KB
ID:	1390103   Click image for larger version

Name:	323.jpg
Views:	0
Size:	105.6 KB
ID:	1390104  
Tin đầu tiên có lẽ bạn sẽ giật ḿnh. Đó là pḥng thí nghiệm Mỹ thừa nhận thử hạt nhân. Các tin khác cũng rất có giá trị.

Pḥng thí nghiệm Mỹ thừa nhận thử hạt nhânMột vụ thử vũ khí hạt nhân của Mỹ tại sa mạc Nevada. Ảnh: Getty
Pḥng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore cho biết, cơ quan này đă hoàn thành vụ thử hạt nhân ngầm tại bang Nevada hôm 13/2

Theo NHK, pḥng thí nghiệm Lawrence Livermore trực thuộc Bộ Năng lượng Mỹ. Đây là lần đầu tiên Mỹ thử nghiệm loại h́nh thí nghiệm này kể từ tháng 12/2017 và là lần thứ hai được triển khai dưới thời chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Mặc dù vậy, cơ quan này tiết lộ, đây là vụ thử nghiệm hạt nhân chưa tới hạn - một cách kích nổ đặc biệt các đầu đạn hạt nhân bằng đồng vị plutonium và uranium, nhưng không giải phóng năng lượng hạt nhân.

Vụ thử nghiệm hạt nhân mới nhất này được Mỹ tiến hành ngay trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai hồi tháng 2/2019, bất chấp việc Washington kêu gọi B́nh Nhưỡng xóa bỏ vũ khí hạt nhân.

Iran tuyên bố: "Sẽ tự bảo vệ ḿnh trước bất kỳ sự xâm lược nào"Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif phát biểu trong một cuộc họp báo ở Baghdad với người đồng cấp Iraq Mohammed al-Hakim. Ảnh: Reuters
Phát biểu trong một cuộc họp báo ở Baghdad với người đồng cấp Iraq Mohammed al-Hakim, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nói rằng đất nước của ông muốn xây dựng mối quan hệ cân bằng với các nước láng giềng Vùng Vịnh và rằng nước này đă đề nghị kư hiệp ước không xâm lược với các quốc gia láng giềng.

"Chúng tôi sẽ tự bảo vệ ḿnh trước bất kỳ nỗ lực xâm lược nào chống lại Iran, cho dù đó là chiến tranh kinh tế hay quân sự, và chúng tôi sẽ đối mặt với những nỗ lực này bằng sức mạnh", ông Mohammad Javad Zarif nói.

Phát biểu của Ngoại trưởng Iran được đưa ra vào thời điểm ông đang có chuyến thăm chính thức tới Iraq nhằm thảo luận về quan hệ song phương và t́nh h́nh khu vực.

Tuyên bố này cũng được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Iran trong t́nh trạng căng thẳng kéo dài liên quan đến chương tŕnh hạt nhân và tên lửa của Iran. Căng thẳng đặc biệt leo thang trong mấy tuần qua, sau khi Mỹ áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran.

Philippines cấm tất cả các quan chức, nhân viên chính phủ đến CanadaPhilippines leo thang căng thẳng với Canada v́ rác thải tái chế. Ảnh: Hải quan Philippines
Ngày 26/5, Chính phủ Philippines xác nhận, nước này cấm tất cả các quan chức và nhân viên chính phủ thực hiện các chuyến thăm chính thức tới Canada, do những căng thẳng giữa 2 nước liên quan đến vấn đề rác thải.

Đây là động thái “cứng rắn” tiếp theo sau khi Bộ Ngoại giao Philippines quyết định giảm bớt nhân viên làm việc tại Canada.

Hiện căng thẳng đang leo thang giữa Canađa và Philippines liên quan đến vấn đề số rác thải xuất khẩu của Canađa tới Philippines, trong 2 năm (2013-2014), ghi nhăn là “rác thải nhựa tái chế”. Philippines đă phát hiện ra các container này chứa nhiều loại rác khác, do đó Philippines đề nghị Canada nhận lại số hàng trên.

Tuy nhiên, hiện vẫn c̣n 69 container rác thải chưa được Canada nhận lại

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-27-2019
  Reputation: 27127


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 52,424
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	24.7 KB
ID:	1390102   Click image for larger version

Name:	322.png
Views:	0
Size:	646.0 KB
ID:	1390103   Click image for larger version

Name:	323.jpg
Views:	0
Size:	105.6 KB
ID:	1390104  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,353 Times in 3,016 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 59 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19550 seconds with 13 queries