News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 415
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump bán vũ khí trị giá 8 tỷ USD cho Trung Đông mà không cần hỏi ai
Click image for larger version

Name:	****_arm_3.jpg
Views:	0
Size:	118.1 KB
ID:	1390256  
An ninh quốc gia là điều mà Nhà Trắng đặc biệt quan tâm chính v́ thế vừa qua mà ông Trump đă có 1 quyết định mà không cần Quốc hội thông qua. Theo đó 1 lô vũ khí trị giá khoảng 8 tỷ USD đă được bán cho 1 số nước Trung Đông. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Chính quyền Tổng thống Donald Trump đă viện dẫn điều khoản đe dọa an ninh quốc gia để bán 8 tỷ USD vũ khí cho các nước Trung Đông mà không cần thông qua Quốc hội.
Ngoại trưởng Mike Pompeo xác nhận việc bán ngay lập tức 8,1 tỷ USD vũ khí cho các nước Trung Đông, dựa vào đạo luật ít khi chính quyền sử dụng. Số vũ khí trên được chuyển cho Saudi Arabia, UAE và Jordan. Nó bao gồm một số loại đạn dẫn đường chính xác, tên lửa chống tăng Javelin, Reuters đưa tin.

Ngoại trưởng Pompeo nói rằng việc chuyển giao vũ khí là không thể tŕ hoăn trong bối cảnh biến động trong khu vực.

Lầu Năm Góc đă triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay, máy bay ném bom chiến lược, tên lửa pḥng không Patriot và 1.500 binh sĩ tới Trung Đông, sau khi có thông tin t́nh báo nói rằng Iran chuẩn bị tấn công vào đồng minh và lợi ích của Mỹ trong khu vực.

Cho đến nay, Washington cung cấp rất ít bằng chứng về mối đe dọa từ Iran. Trong khi đó, Tehran nói rằng t́nh báo Mỹ đă dựng chuyện để lấy cớ tăng áp lực với Iran.

“Những thương vụ như vậy sẽ hỗ trợ cho các đồng minh của chúng tôi, tăng cường sự ổn định ở Trung Đông và giúp các quốc gia ngăn chặn và bảo vệ chính họ khỏi Iran”, Ngoại trưởng Pompeo nói và chỉ trích Thượng viện đă tŕ hoăn việc thông qua thỏa thuận.Theo một nguồn tin được Reuters trích dẫn, về nguyên tắc, Quốc hội Mỹ đă đồng ư dọn đường bán vũ khí pḥng thủ cho các nước Trung Đông, nhưng từ chối phê duyệt bán vũ khí tấn công, v́ lo ngại chúng có thể được sử dụng để tấn công thường dân ở Yemen.

Bán vũ khí ra nước ngoài thường phải được Quốc hội Mỹ thông qua, nhưng luật pháp cho phép tổng thống bỏ qua phê chuẩn bằng cách tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp và viện dẫn mối đe dọa đến an ninh quốc gia. Giải pháp tương tự đă được chính quyền Tổng thống George W. Bush sử dụng để bán vũ khí cho Saudi Arabia trong cuộc xâm lược Iraq năm 2003.

Trong nỗ lực trấn an các nhà lập pháp, chính quyền Tổng thống Trump nói rằng sẽ không tạo ra thói quen sử dụng điều khoản này. Ngoại trưởng Pompeo nói rằng đó là “sự kiện một lần”.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-27-2019
  Reputation: 38065


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 60,769
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	****_arm_3.jpg
Views:	0
Size:	118.1 KB
ID:	1390256  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,719 Times in 3,035 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 74 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18666 seconds with 13 queries