News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 603
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ bất măn với lệnh cấm Huawei của Mỹ.
Click image for larger version

Name:	GettyImages1145579816.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	1390272  
Lệnh cấm Huawei của Mỹ khiến cho Huawei bị tổn thương và thiệt hại nghiêm trọng ngay trong những ngày đầu. Tuy nhiên cho tới lúc này Huawei vẫn không muốn chấp nhận sự thực này và lên tiếng chỉ trích Mỹ. Mới đây là những chỉ trích từ 1 đại diện của Huawei.Huawei cho rằng lệnh cấm của Mỹ đối với công ty này là một tiền lệ xấu đối với mọi ngành công nghiệp.
Ken Hu, phó chủ tịch HĐQT của công ty công nghệ Huawei, phát biểu tại Hội nghị An ninh mạng ở Đức rằng việc Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen giống với biểu hiện của "chiến tranh lạnh".

Ông cho rằng đây sẽ là một tiền lệ xấu, phá vỡ môi trường cạnh tranh công bằng và cho thấy sức ảnh hưởng của Mỹ trong việc kiểm soát chuỗi cung ứng. Ông Hu cũng kêu gọi sự trợ giúp của các công ty và các ngành công nghiệp khác."Nếu chúng ta không cùng chung tay chống lại vấn đề này, nó có thể sẽ xảy ra với bất ḱ công ty hoặc ngành công nghiệp nào trong tương lai. Chúng ta cần sớm tạo ra một hệ sinh thái để thúc đẩy đổi mới công nghệ và tăng trưởng kinh tế", ông nói tại hội nghị.

Đây là bài phát biểu của Huawei kể từ sau một tuần đầy sóng gió, khi vào thứ năm tuần trước, ông Donald Trump kí lệnh đưa công ty này vào danh sách đen. Động thái này của phía Mỹ đă khiến nhiều công ty công nghệ của nước này và đồng minh từ chối hợp tác với Huawei. Bên cạnh đó, Huawei cũng sẽ bị Google ngưng cung cấp dịch vụ và quyền sử dụng Android.

Ken Hu cho biết điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. "Có đến 3/4 người dùng điện thoại thông minh ở châu Âu phụ thuộc vào Android. Huawei chiếm 20% trong số này. Sẽ có rất nhiều người dùng và doanh nghiệp ở châu Âu bị ảnh hưởng", ông nói.

Các công ty khác - đặc biệt là các công ty sản xuất điện thoại thông minh ở Trung Quốc - sẽ nh́n Huawei như một bài học và đối mặt với tương lai đầy bấp bênh. Sự kiện Huawei cho thấy sức mạnh của Mỹ trong việc nắm giữ chuỗi cung ứng toàn cầu và quyền lực của Google đối với hệ điều hành Android.

Phó chủ tịch của Huawei đă nhắc đến những khía cạnh này, nhằm kêu gọi sự hợp tác ở quy mô toàn cầu trong vấn đề kiểm soát chuỗi cung ứng cũng như xem xét lại việc phụ thuộc vào Android.

Cũng tại hội nghị ở Đức lần này, Ken Hu nhắc đến việc công ty ḿnh bị Mỹ ban lệnh cấm cũng như "bức tường Berlin". Đó là biểu hiện của chiến tranh lạnh.

"Chúng ta đang đứng ở gần nơi từng tồn tại bức tường Berlin. Điều này gợi nhắc rằng chẳng ai trong chúng ta muốn thấy một bức tường tương tự, hay phải đối mặt với những bài học lịch sử về sự chia cắt. Chúng ta cũng không hề muốn xây thêm những bức tường về thương mại, cũng như những bức tường về công nghệ", ông phát biểu.

Tuần này, Huawei vẫn ra mắt mẫu điện thoại mới của ḿnh. Chúng vẫn được hỗ trợ bởi android và những con chip c̣n sót lại trong kho. Tuy nhiên, tương lai của chiếc điện thoại ấy, cũng như tương lai của Huawei, là điều mà không ai có thể chắc chắn.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-27-2019
  Reputation: 38191


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,192
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	GettyImages1145579816.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	1390272  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,782 Times in 3,083 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18973 seconds with 13 queries