News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 843
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bạn muốn có thêm 12-14 năm tuổi thọ hay nghe lời khuyên từ ĐH Harvard
Click image for larger version

Name:	524148313637692766194-15589191198041974839442-crop-15589193834241633378694.jpg
Views:	0
Size:	60.1 KB
ID:	1390273  
Sống khỏe và sống thọ là điều mà bất cứ ai cũng hướng tới thế nhưng làm sao để có được điều đó là việc làm không hề đơng gian. Ngay từ lúc này chúng ta cần phải tự rèn cho bản thân những thói quen tốt. Dưới đây là những gợi ư từ ĐH Harvard.

Thói quen sống quyết định lớn để tuổi thọ của mỗi người

Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy 5 thói quen trong lối sống hàng ngày của mỗi người được liệt kê sau đây có thể là ch́a khóa để kéo dài tuổi thọ của họ thêm hơn 10 năm.

Theo trang web của tạp chí US Fortune ngày 30 tháng 4, trích đăng kết quả trong báo cáo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa "Circulation" đă đề cập đến 5 hành vi hoặc thói quen liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ một cách đáng kể.

Đó là:

1. Không hút thuốc

2. Duy tŕ chỉ số khối cơ thể khỏe mạnh, cân nặng hợp lư

3. Tránh uống rượu quá nhiều

4. Tập thể dục từ vừa phải đến cường độ cao

5.Chế độ ăn uống lành mạnh

Các nhà nghiên cứu cho biết, người tuân thủ tất cả 5 thói quen trên đây có liên quan đến việc họ có thể kéo dài cuộc sống thêm 12 năm đối với nam giới và kéo dài cuộc sống 14 năm đối với phụ nữ.


Cần lưu ư rằng đây là một nghiên cứu quan sát, không phải là một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, v́ vậy mối tương quan này không giống như quan hệ nhân quả.

Tuy nhiên, trong tất cả các hành vi này, việc không sử dụng các sản phẩm từ thuốc lá đă được chứng minh hết lần này đến lần khác là cách hiệu quả nhất để kéo dài cuộc sống - ít nhất là để tránh tử vong sớm.


Hăy để Trung tâm kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh giải thích tại sao.


Cơ quan này viết: "Hút thuốc gây ra các bệnh như ung thư, bệnh tim, đột quỵ, bệnh phổi, tiểu đường và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bao gồm khí phế thũng và viêm phế quản măn tính."

Báo cáo nói rằng đây có thể là lư do tại sao nghiên cứu mới nhất của Đại học Harvard đưa việc không hút thuốc vào các hướng dẫn về tuổi thọ.

Một số nghiên cứu phân tích quy mô lớn đă chỉ ra rằng mặc dù các thói quen khác liên quan đến chế độ ăn uống và tập thể dục cũng cho thấy mối quan hệ mạnh mẽ với tuổi thọ và sức khỏe, không hút thuốc vẫn là cách hiệu quả nhất để tránh tử vong sớm và kéo dài tuổi thọ.

Chuyên gia Lâm Giang Đào, bác sĩ hô hấp của Hiệp hội y khoa Trung Quốc và giám đốc khoa hô hấp của bệnh viện Trung Quốc và Nhật Bản thuộc Bộ Y tế Trung Quốc, chỉ ra rằng nhiều bệnh viện ở Bắc Kinh đă mở các pḥng khám cai thuốc lá, nhiều trong số đó chỉ tồn tại danh tiếng nhưng không hoạt động được trong thực tế.

Tại sao các pḥng khám cai thuốc lá rơi vào t́nh huống "ế ẩm" này, và nhiều chuyên gia nghĩ rằng nó có liên quan nhiều đến sự hiểu lầm của công chúng.

Hầu hết mọi người không nghĩ rằng nghiện thuốc lá là một bệnh và họ có thể bỏ thuốc lá.

Tổ chức Y tế Thế giới đă nói rơ rằng nicotine trong thuốc lá là một loại thuốc gây nghiện có tác dụng tương tự như heroin và cocaine. Nhiều người sử dụng thuốc lá phụ thuộc vào nicotine và rất khó tự bỏ thuốc. Như nhà văn nổi tiếng Mark Twain đă nói đùa rằng: Bỏ hút thuốc là dễ dàng, tôi đă bỏ hàng trăm lần.

Nhiều người không hiểu rằng hút thuốc có thể nhịn được hút trong một thời gian ngắn, nhưng nghiện thuốc là vấn đề rất khó cai. Hút thuốc lá là cách dễ nhất để mang lại niềm vui cho người hút nên nhiều người không thể bỏ thuốc dễ dàng.

"Khi nh́n thấy người khác hút thuốc, tôi cũng muốn hút thuốc", sự thèm thuốc này lặp đi lặp lại nên rất khó cai nghiện. Bác sĩ Hoàng Tuyết Băng, phó giám đốc Khoa Tâm lư học lâm sàng, Bệnh viện Số Sáu Đại học Bắc Kinh, cho biết để cai thuốc lá, thuốc và tâm lư trị liệu là không thể thiếu, đặc biệt là tâm lư trị liệu.

Điều quan trọng là phải tránh xa môi trường mà mọi người đang hút thuốc, đặc biệt ở các thành phố.

Nghiện thuốc tại sao lại khó cai nhất? Bác sĩ Đỗ Vạn Quân thẳng thừng nói rằng một khi đă nghiện th́ rất khó bỏ. C̣n BS Hoàng Tuyết Băng th́ chỉ ra rằng một khi cơ thể bị nhiễm chất gây nghiện, th́ khả năng nghiện sẽ trở thành vấn đề suốt đời.

Một số người đă bỏ hút thuốc trong nhiều năm, tuy nhiên sau đó không thể cưỡng lại sự nhiệt t́nh của bạn bè và họ bắt đầu hút thuốc trở lại.

Một số bệnh nhân đă ngừng uống rượu trong 10 năm. Sau khi uống một ngụm, toàn bộ cảm giác trước đó đă quay trở lại. Do đó, một khi bạn nghiện mà đă cai được, sau đó không muốn tái nghiện, th́ các chất bạn đă trở nên nghiện không thể tiếp tục va chạm hay tiếp xúc thêm một lần nữa.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-27-2019
  Reputation: 38105


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 60,813
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	524148313637692766194-15589191198041974839442-crop-15589193834241633378694.jpg
Views:	0
Size:	60.1 KB
ID:	1390273  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,739 Times in 3,047 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 74 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21521 seconds with 13 queries