News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1334
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây mới chính là kiểu người đáng sợ nhất trên đời
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1390449  
Ai cũng quan niệm rằng loại tiểu nhân hay ác nhân là đáng sợ. Thực ra sói thực sự không đáng sợ mà sói đội lốt người mới đáng sợ.

Sói không đáng sợ, người đội lốt sói c̣n đáng sợ hơn

Sói, tuy hung dữ nhưng không dùng thủ đoạn. Sói, tuy máu lạnh nhưng không có mưu kế. Sói, khi đi săn thức ăn đều quang minh chính đại, đối mặt với kẻ thù đều thẳng thắn nghênh chiến. Sói, mặc dù là động vật nhưng có lang tính và sói dù không biết nói nhưng sẵn sàng trả giá cho những hành động của chúng.

C̣n con người? Con người đôi khi c̣n vô t́nh và tàn nhẫn hơn cả sói, con người đôi khi sẵn sàng v́ lợi lộc trước mắt mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ bạn bè và người thân. Con người có khi v́ tiền mà mất hết nhân tính, và v́ muốn đạt được mục đích của ḿnh mà lừa lọc dối trá, bất chấp thủ đoạn.Sói th́ trong ngoài như một, con người th́ trong ngoài bất nhất; Sói th́ yêu ghét phân minh, con người th́ trắng đen bất phân; Sói v́ thức ăn mà chiến đấu, con người v́ tiền tài mà đấu tranh.

Con người đôi khi c̣n phức tạp hơn cả sói. Bản chất hung dữ của sói luôn được bộc lộ ra bên ngoài, c̣n bản chất thật sự của con người luôn được cất giấu ở bên trong, v́ thế có những người bên ngoài th́ tốt với bạn nhưng sau lưng th́ làm toàn những chuyện tổn thương đến bạn, hay trước mặt bạn th́ cười cười nói nói tỏ ra thân thiết nhưng chả biết lúc nào lại đâm sau lưng bạn.

Con người đôi khi c̣n đáng sợ hơn cả sói. Sói không bao giờ từ bỏ vợ con nhưng con người lại có thể; sói không bao giờ dùng thủ đoạn đâm sau lưng đối thủ nhưng con người có thể. Sói khi mà tâm trạng khó chịu th́ chúng chỉ biết hú dưới ánh trăng, c̣n con người khi tâm trạng không vui th́ cục súc nóng nảy.

Ḷng người quả thật là rất đáng sợ. Người mà không có ḷng biết ơn đôi khi c̣n đáng sợ hơn cả sói, khi cần bạn th́ ngon ngọt tung hê, khi ghen tỵ với bạn th́ tung tin hăm hại. Người đào hoa th́ bị mọi người nói ra nói vào, người chung thủy th́ bị lừa dối; người trung thực th́ hay bị người khác lừa, người tốt th́ hay bị chà đạp.

Xă hội bây giờ, người lương thiện th́ hay bị ức hiếp, đối xử tốt với người khác th́ lại xem rằng là lẽ đương nhiên, quá thành thật bị xem là ngốc nghếch, quá nghĩa khí th́ bị lợi dụng. Cuộc sống giống như làm kinh doanh, cho đi chưa chắc đă được báo đáp, đôi khi đổi lại lại là sự tổn thương, vô tư đổi lại sự tự tư.

Sói quả thật không đáng sợ v́ chúng trong ngoài như một, mà đáng sợ chính là sói đội lốt người. B́nh thường, con người mắt là đen, tim là đỏ, nhưng khi con người mắt đỏ th́ tim sẽ đen.

Người đáng sợ nhất trên đời không phải kẻ tiểu nhân hay kẻ ác mà chính là những người vô minh, mù quáng

Khi khổ, người ta thường đổ lỗi cho các nhân tố bên ngoài, đổ lỗi cho hoàn cảnh: tại người này làm cho tôi khổ, tại người kia làm cho tôi khổ, tại hoàn cảnh gia đ́nh, hoàn cảnh xă hội v.v... Thế nhưng tại sao có người sống trong hoàn cảnh tốt mà tâm vẫn khổ, có người sống trong hoàn cảnh xấu mà tâm vẫn an vui?

Cùng một hoàn cảnh giống nhau mà người vui ít khổ nhiều, ngược lại người khổ nhiều vui ít. Từ ngàn xưa cho đến nay, con người luôn t́m cách tác động vào thế giới, thay đổi hoàn cảnh, nhưng chưa ai hoàn toàn hạnh phúc, hoàn toàn măn nguyện trên cuộc đời này.

Đức Phật dạy, v́ vô minh, phiền năo mà con người phải khổ. Do không sáng suốt, nhận thức sai lầm, không đúng sự thật về các pháp, bản chất các sự vật hiện tượng trong đời sống, không hiểu duyên sinh nhân quả, từ đó sinh khởi các phiền năo tham, sân, si, mạn, nghi, tà kiến…, dẫn đến khổ đau.

VietBF @ sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-27-2019
  Reputation: 18312


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,815
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1390449  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,508 Times in 2,217 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 34 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Old 05-28-2019   #2
  jfkkfc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 2,737
  Thanks: 152
  Thanked 91 Times in 62 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 15
  jfkkfc Reputation Uy Tín Level 1jfkkfc Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 132
  Default

  Đây mới chính là kiểu người đáng sợ nhất trên đời đó là mấy thằng cộng, trong đó có việt cộng
  jfkkfc_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to jfkkfc For This Useful Post:
  hongyen2000 (05-28-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20940 seconds with 13 queries