News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 787
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Huawei cố giữ thị trường này khi bị phương Tây quay lưng
Click image for larger version

Name:	351.PNG
Views:	0
Size:	508.8 KB
ID:	1398475   Click image for larger version

Name:	352.jpg
Views:	0
Size:	70.7 KB
ID:	1398476  
Nói là tự tin nhưng thực ra Huawei đang lo lắng. Họ đang cố gắng để cân bằng kinh doanh. Hiện Huawei cố giữ thị trường châu Phi.

Khi Mỹ kêu gọi phương Tây tránh xa Huawei Technologies v́ lo ngại an ninh, hăng công nghệ lớn Trung Quốc t́m cách củng cố vị thế kinh doanh tại châu Phi, nơi họ có chỗ đứng khá tốt.Huawei đang giúp Kenya hạn chế tội phạm
ẢNH: AFP
Theo South China Morning Post, Huawei là một trong các hăng đóng vai tṛ hàng đầu trong việc triển khai thế hệ mạng di động kế tiếp trên khắp thế giới. Dù vậy, t́nh h́nh kinh doanh, đặc biệt trong mảng 5G, của Huawei gặp khó từ khi Washington cho rằng hăng này hậu thuẫn chính quyền Bắc Kinh do thám nước ngoài và đưa Huawei vào danh sách đen thương mại. Nhiều cái tên công nghệ lớn như Google, Microsoft và Qualcomm đều đă có tín hiệu bớt làm ăn với Huawei.

Khi căng thẳng Washington - Bắc Kinh leo thang về cả thương mại lẫn công nghệ, nhiều nước trên thế giới phải đối mặt với t́nh trạng tiến thoái lưỡng nan khi phải chọn “phe”: Hoặc là Trung Quốc, hoặc là Mỹ.
Cuối tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích nỗ lực mạnh “bất thường” của Washington để đẩy Huawei khỏi thị trường toàn cầu. Đầu tuần trước, gă khổng lồ viễn thông Nga TMS kư thỏa thuận với Huawei để phát triển mạng 5G tại nước này. Tại diễn đàn kinh tế Saint Petersburg, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh cho biết Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ phát minh công nghệ, đặc biệt là phát minh 5G, với tất cả đối tác.
Một số chuyên gia đặt câu hỏi liệu cuộc chiến thương mại, công nghệ leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc có buộc các nước châu Phi phải lựa chọn hay không. Nhà phân tích kinh tế độc lập Aly-Khan Satchu ở Nairobi (Kenya) trả lời: “Với các nước châu Phi, cuộc chiến thương mại có thể kết thúc bằng lựa chọn một trong hai. Châu Phi sẽ rất khó làm ngơ”.
Huawei cố tăng cường hoạt động và quan hệ kinh doanh ở châu Phi trong thời gian gần đây. Tuần trước, hăng kư thỏa thuận tăng cường hợp tác với Liên minh châu Phi. Chuyên gia kinh tế châu Phi Hạ Sahara Ruben Nizard thuộc hăng dịch vụ tài chính Coface nhận định: “Đây là cách để thể hiện rằng Huawei vẫn c̣n hiện diện ở châu Phi, và họ muốn duy tŕ vị thế người chơi lớn bằng cách tự định vị bản thân trong lĩnh vực tăng trưởng rất quan trọng này”.Sự hiện diện của Huawei ở châu Phi vượt ra ngoài mảng smartphone và mạng di động
ẢNH: REUTERS
Thỏa thuận của Huawei với Liên minh châu Phi vẫn diễn ra bất chấp hồi năm 2018, báo Le Monde có đưa tin về việc Trung Quốc theo dơi các trụ sở Liên minh châu Phi ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia. Bài báo cho hay hoạt động gián điệp bắt đầu từ năm 2012, sau khi trụ sở mới của Liên minh châu Phi được hoàn tất với nguồn tài trợ từ Trung Quốc. Vụ việc bị phát hiện khi các kỹ thuật viên phát hiện dữ liệu trên máy chủ của ṭa nhà được gửi đến Thượng Hải. Tuy nhiên, cả Trung Quốc lẫn Liên minh châu Phi đều phủ nhận thông tin trong bài viết.

Huawei có chỗ đứng tương đối ổn ở châu Phi kể từ khi ra mắt tại Kenya năm 1998. Hiện Huawei có mặt ở 40 nước, cung cấp mạng 4G cho hơn một nửa lục địa đen. Hăng cũng dự kiến tung 5G tại Ai Cập cho Cúp Bóng đá châu Phi được tổ chức từ ngày 21.6 đến 19.7 tới đây.
“Châu Phi là thị trường mà Huawei đă xác định và chinh phục được từ chiến lược rất tích cực dựa trên nguồn tài chính giá rẻ và tốc độ triển khai. Thực tế Huawei được chọn trang bị thiết bị cho Liên minh châu Phi nói lên tất cả”, ông Satchu cho biết.
Thực tế, sự hiện diện của Huawei ở châu Phi vượt ra ngoài mảng smartphone lẫn xây dựng mạng di động. Tại Nam Phi, hăng cung cấp các khóa đào tạo cho nhiều trường đại học hàng đầu và năm nay c̣n mở lớp đặc biệt về 5G. Chính phủ Kenya th́ kư thỏa thuận tương đương 172 triệu USD với Huawei hồi tháng 4 để xây dựng trung tâm dữ liệu và các dịch vụ “thành phố thông minh”.

Huawei ngoài ra c̣n cung ứng chương tŕnh giám sát “thành phố an toàn”. Sáng kiến này nhằm “ngăn chặn tội ác nhắm đến người dân, khách du lịch học sinh, người cao tuổi trước khi nó diễn ra”, trang web Huawei viết. Chương tŕnh giám sát đến nay được triển khai tại thủ đô Nairobi của Kenya và Mauritius với 4.000 video giám sát thông minh tại 2.000 điểm. Một số báo đài gọi chương tŕnh này là “chế độ độc tài kỹ thuật số” từ “người anh Bắc Kinh”. Tuy nhiên, Bộ trưởng An ninh Ghana Albert Kan-Dapaah cho rằng công nghệ của Huawei thực sự có ích trong việc bắt giữ tội phạm.
Ngoài chương tŕnh giám sát, Huawei Marine, công ty con chuyên cáp dưới biển của Huawei, đang hỗ trợ triển khai hệ thống cáp quang nối từ châu Phi đến châu Á dài 12.000 km. Với sự tham gia sâu của Huawei tại lục địa đen, nơi này khó ḷng tránh khỏi việc trở thành “nạn nhân” của căng thẳng Mỹ - Trung. “Châu Phi bị kẹt giữa cuộc chiến thương mại mà họ không nên tham gia, v́ họ không có lợi ǵ cả”, chuyên gia Nizard nhận định.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-10-2019
  Reputation: 27892


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,742
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	351.PNG
Views:	0
Size:	508.8 KB
ID:	1398475   Click image for larger version

Name:	352.jpg
Views:	0
Size:	70.7 KB
ID:	1398476  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,784 Times in 3,444 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16813 seconds with 13 queries